Trong đơn kháng cáo nộp đến TAND TPHCM hôm 5/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây chú ý khi bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Nếu đoàn tụ, vợ chồng Trung Nguyên sẽ không phải đóng 8 tỷ án phí.
Bà Diệp Thảo bất ngờ xin đoàn tụ trong đơn kháng cáo Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chia tài sản 60:40 Hình ảnh đẹp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong chuyến đi từ thiện bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội
neu vo chong trung nguyen doan tu se bo tui 8 ty vi khong phai dong an phi
Trong đơn kháng cáo, bà Thảo bày tỏ mong muốn được đoàn tụ với ông Vũ.

Vợ chồng Trung Nguyên cùng nộp đơn kháng cáo

Chiều 27/3, vụ ly hôn nghìn tỷ tốn nhiều giấy mực của báo chí của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên đi đến hồi kết khi TAND TPHCM đưa ra phán quyết cuối cùng. Theo đó, tòa công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo, giao bà Thảo nuôi các con chung và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con cho đến khi trưởng thành.

Về phân chia tài sản chung, tòa giao ông Vũ tất cả cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên; được quản lý tài sản đất và gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ.

Trong khi đó, bà Thảo được giao tiền, vàng, bất động sản đang quản lý, quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ; tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo.

Những tưởng mọi chuyện đã kết thúc ở đây, tuy nhiên vào ngày 10/4, TAND TPHCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo bản án ly hôn sơ thẩm tuyên hôm 27/3 của cả ông Vũ và bà Thảo.

Trong đơn kháng cáo, bà Thảo bày tỏ mong muốn được đoàn tụ với ông Vũ, dù bà là nguyên đơn trong vụ ly hôn. Ngoài ra, bà Thảo cũng không đồng ý phán quyết của tòa sơ thẩm về việc chia tài sản là cổ phần Trung Nguyên theo tỉ lệ 6:4, đồng thời giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ và buộc bà nhận lại tiền “thối”.

Về kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông Vũ cũng không đồng ý tỉ lệ chia như phán quyết của tòa sơ thẩm. Ông kiên quyết yêu cầu tòa phải chia các tài sản tranh chấp là cổ phần Trung Nguyên theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30% - tỉ lệ mà ông đã đưa ra tại tòa sơ thẩm.

neu vo chong trung nguyen doan tu se bo tui 8 ty vi khong phai dong an phi
Nếu đoàn tụ, vợ chồng Trung Nguyên sẽ không phải đóng 8 tỷ án phí.

Nếu đoàn tụ, sẽ không phải đóng 8 tỷ án phí

Ngoài những tranh chấp về tài sản chung cùng quyền điều hành Trung Nguyên, vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo còn gây chú ý dư luận khi phải đóng mức án phí gần như là kỷ lục tại Việt Nam - 8 tỷ đồng.

Liên quan đến việc vợ chồng Trung Nguyên đều gửi đơn kháng cáo và hành động này ảnh hưởng như nào đến 8 tỷ án phí có thể phải đóng theo quyết định của tòa tại phiên sơ thẩm, trên báo Tổ quốc, luật sư Diệp Năng Bình, văn phòng luật sư Tinh thông luật, đoàn Luật sư TP HCM cho biết với việc cả ông Vũ và bà Thảo cùng nộp đơn kháng cáo với các nội dung trái ngược nhau, phiên tòa có thể diễn biến theo ba hướng, hoặc là phải đóng thêm án phí, hoặc không phải đóng thêm án phí hoặc họ có thể sẽ không phải thi hành án 8 tỷ đồng án phí sơ thẩm.

Luật sư Bình nói: "Bản án sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đã bị kháng cáo (cả hai vợ chồng cùng kháng cáo) trong thời hạn luật định 15 ngày kể từ ngày tuyên án nên chưa có hiệu lực pháp luật, chưa bắt buộc thi hành án trong đó có khoản án phí kỷ lục là hơn 8 tỷ đồng.

Sau khi được chấp nhận đơn kháng cáo hợp lệ, ông Vũ và bà Thảo phải nộp tiền tạm ứng án phí phúc thẩm theo là 300.000 đồng. Mức án phí sẽ được tuyên lại trong phiên phúc thẩm".

"Vợ chồng cà phê Trung Nguyên sẽ phải chịu án phí dân sự phúc thẩm là 300.000 đồng cùng với án phí dân sự sơ thẩm có giá ngạch mà cấp sơ thẩm đã tuyên là hơn 8 tỷ đồng nếu Tòa án cấp phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm. Trường hợp Tòa án cấp phúc thẩm sửa bản án, quyết định sơ thẩm, Tòa án cấp phúc thẩm phải xác định lại nghĩa vụ chịu án phí dân sự sơ thẩm của từng người cụ thể.

Trong trường hợp hai vợ chồng về sống chung lại với nhau, không còn tranh chấp tài sản nữa thì ông Vũ và bà Thảo sẽ không phải chịu án phí hơn 8 tỷ đồng của phần tài sản tranh chấp".

XEM THÊM

neu vo chong trung nguyen doan tu se bo tui 8 ty vi khong phai dong an phi Éo le chuyện chấp nhận ly hôn để vợ giúp... thoát nghèo

Để đổi đời, rất nhiều người chồng đã chấp nhận ký đơn ly hôn cho vợ đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) được thuận tiện. ...

neu vo chong trung nguyen doan tu se bo tui 8 ty vi khong phai dong an phi Cha mẹ ly hôn – Những đứa trẻ sẽ lớn lên thế nào?

Cách ứng xử của người bố và người mẹ sau ly hôn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành nhân cách của những ...

neu vo chong trung nguyen doan tu se bo tui 8 ty vi khong phai dong an phi 8 tỷ án phí và câu hỏi: “Nếu không có ly hôn?”

(TĐO)- Vụ ly hôn vợ chồng cà phê Trung Nguyên tốn giấy mực đã khép lại với rất nhiều con số khủng về tài sản được ...

In bài viết

Truyền hình