An Giang: tiêu tiền giả, lãnh án thật
Theo cáo trạng, tối 23/1/2021, ông Tô Hoàng Hiển (trú tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đến Công an xã Vĩnh Thạnh Trung tố giác Đạt cùng Dệ (không rõ họ và địa chỉ) đến tiệm tạp hóa của ông dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, mua 2 thẻ cào nạp tiền điện thoại (trị giá 100.000 đồng/thẻ) để ông trả lại 300.000 đồng.
![]() |
| Lê Thanh Sơn cùng 7 đồng phạm tại tòa. |
Thấy sự việc bị bại lộ, ngày hôm sau Đém, Sơn đến Công an huyện Châu Phú đầu thú và khai nhận cùng đồng bọn lưu hành tiền giả, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đạt, Được, Tuấn, Phong, Tiến, Lợi; đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Đến ngày 1/2/2021, các đối tượng bị khởi tố điều tra.
Trong quá trình điều tra xác định, khoảng tháng 9/2020, thông qua mạng xã hội (Facebook) Sơn liên hệ mua của Lê Hoàng Mãi, trú tại TP Hồ Chí Minh 90 triệu đồng tiền giả với giá 15 triệu đồng. Sau khi phát hiện số tiền giả trên bị nhòe, Sơn cùng Đém lên TP Hồ Chí Minh đổi lại. Mãi đưa cho Sơn 50 triệu đồng tiền giả, số tiền giả còn lại Mãi hứa sẽ đưa sau, nhưng do Mãi bị Công an TP Hồ Chí Minh bắt nên không giao cho Sơn được.
Về đến An Giang, Sơn cho Đém biết việc đi TP Hồ Chí Minh là đi đổi tiền giả rồi rủ Đém tham gia tiêu thụ tiền giả, Đém đồng ý. Sơn lấy 20 triệu đồng tiền giả đưa cho Đém tiêu thụ, số tiền giả còn lại Sơn đem về nhà cất giấu. Quá trình kiểm tra tiền giả, Sơn phát hiện 7,5 triệu đồng bị nhòe nên đã đốt tiêu hủy, số còn lại 22,5 triệu đồng tiền giả bán cho Đém và Được.
Sau khi có được 42,5 triệu đồng tiền giả, Đém cùng Được rủ Đạt, Được, Tuấn, Phong, Tiến, Lợi và một số đối tượng chưa rõ thân nhân đem tiền giả đến tiệm tạp hóa tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Bình Dương, mua thẻ cào điện thoại, thuốc lá… để được trả lại tiền thật và dùng tiền giả để mua ma túy về sử dụng.
Kết thúc phiên tòa, Hồi đồng xét xử còn tuyên phạt bị cáo Sơn 10 triệu đồng và buộc các bị cáo giao nộp lại số tiền thu lợi bất chính.
| Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. |
| Ngày 6/2, ngày cuối cùng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, người dân từ các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long di chuyển về TP.HCM và các tỉnh lân cận tăng khiến giao thông trên Quốc lộ 1 xảy ra tình trạng ùn ứ tại một số nơi. |
| Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu về các giao dịch hàng hoá, tiêu dùng,... tăng cao. Người dùng cần lưu ý những nội dung sau để hạn chế rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện giao dịch trong thời gian này. |
Tin bài liên quan
Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh
Bổ nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất nhiều chính sách mới thu hút kiều hối
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






