Được biết đến là người đồng sáng lập và cũng là vợ của ông vua cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ, thời gian gần đây bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục nhận được sự chú ý từ công chúng sau vụ ly hôn ồn ào.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long là ai? Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng là ai? Cầu thủ Martin Lò là ai?

ba le hoang diep thao la ai
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sinh năm 1973, lớn lên trong gia đình khá giả, cha mẹ kinh doanh vàng bạc đá quý từ những năm đầu 1960.

Năm 1994 sau khi tốt nghiệp, bà Diệp Thảo tự thi tuyển vào làm việc ở Tổng đài 108 của Bưu điện tỉnh Gia Lai, làm việc ở đây được 5 năm. Thông qua cuộc điện thoại giải đáp trên tổng đài, bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi đó đang là sinh viên Y khoa có cơ duyên gặp gỡ nhau. Duyên phận giữa hai người cũng bắt đầu từ đây.

Năm 1997 ông Vũ phá sản đến năm 1998, bà Thảo nghỉ việc ở Bưu điện, theo chồng vào TP.HCM để lập nghiệp, mở cửa hàng cà phê đầu tiên tại số 587 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận. Và hai người đã có với nhau bốn người con. Đến năm 2015, vợ chồng bà Thảo ly thân và ngày 27/3/2019 sau hơn 20 năm chung sống, vợ chồng bà Thảo chính thức ly hôn.

Con đường kinh doanh cafe của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Từ năm 16/06/1996 bà Thảo là đồng sáng lập và đồng sở hữu (93%) Tập đoàn Trung Nguyên. Bà cùng chồng khởi nghiệp, thành lập Hợp tác xã cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột.

Ngày 20/08/1998, công ty mở quán cafe Trung Nguyên đầu tiên tại TP HCM và đồng thời cũng là nhà của hai vợ chồng ở địa chỉ 587 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận.

Năm 2000, với chiến lược nhượng quyền, Trung Nguyên đã có 400-500 quán cà phê trên toàn Việt Nam. Năm 2001 Trung Nguyên mở xưởng sản xuất cà phê Hoà tan ở số 204 Bùi Thị Xuân và bắt đầu phát triển thương hiệu cà phê hòa tan G7. Đến năm 2002, công ty thực hiện nhượng quyền ở một số quốc gia như Nhật bản và Singapore.

Năm 2008, bà Thảo thành lập và giữ vai trò TGĐ công ty Trung Nguyên International (TNI) và công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.

Sau khi ly thân với chồng là Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo mở công ty riêng về cà phê. Năm 2018, bà trở thành diễn giả tại Diễn đàn CEO Allegra Coffee World London cùng với một số doanh nhân khác như Esteban Liang, Nicholas Stone, Brett Smith,...

Tháng 10/2016 thương hiệu cà phê King Coffee ra mắt thị trường Hoa Kỳ. Và hiện nay, thương hiệu cà phê của Việt Nam trở thành một trong những nhãn hiệu cà phê được yêu thích nhất tại đất nước này. Ngày 10/07/2018 Trung Nguyên International khai trương cửa hàng King Coffee đầu tiên của chuỗi thương hiệu tại số 2 Lê Lợi, phường Hội Thương, thành phố Pleiku

Tranh chấp giữa vợ chồng ông vua cà phê Trung Nguyên

Tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ bãi nhiệm chức danh Phó TGĐ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Trung Nguyên. Và cũng từ đây, tranh chấp quyền quản lý công ty Trung Nguyên giữa vợ chồng ông vua cà phê Trung Nguyên chính thức nổ ra.

Chiều 27/3/2019, sau hơn một tháng xét xử và nghị án, TAND TP HCM đã ra phán quyết về vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

HĐXX tuyên chấp thuận cho vợ chồng họ ly hôn, giao các con cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ năm 2013 cho đến khi học xong đại học.

Về tranh chấp tài sản, tòa xác định, tổng cộng ông Vũ bà Thảo sở hữu cổ phần trị giá hơn 5.700 tỷ đồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Tòa chia cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%. Tuy nhiên, toà chấp nhận đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. HĐXX cho rằng "cần thiết giao cho ông Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, có như vậy mới đảm bảo quyền lợi của đương sự".

Tin nên đọc:

ba le hoang diep thao la ai Bảng giá xe máy Piaggio mới nhất tháng 6/2019

Liên tục cập nhật thông tin chi tiết, chính xác giá xe máy của tất cả các dòng xe Piaggio trong tháng 6/2019, cùng những chương ...

ba le hoang diep thao la ai Honda Việt Nam nói gì về 'sự cố' phanh xe CR-V mới?

Sau nhiều câu hỏi được đưa ra Honda Việt Nam đã có thông báo đầu tiên về sự cố phanh trên mẫu CR-V được nhiều ...

ba le hoang diep thao la ai Suzuki GSX-S1000F 2019 có giá hơn 450 triệu có gì đặc biệt?

Suzuki GSX-S1000F 2019 là mẫu xe mới nhất mà thương hiệu đến từ Nhật Bản vừa tung ra thị trường, chiếc xe này có giá ...

ba le hoang diep thao la ai Bảng giá tất cả các dòng xe hơi Nissan tháng 6/2019

Thông tin bảng giá xe ô tô Nissan mới nhất tháng 6/2019 mới nhất tại Việt Nam tất cả các mẫu xe ô tô như Nissan ...

In bài viết

Truyền hình