Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
18:48 | 08/06/2019 GMT+7

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua đâu có bị gì mà bà Thảo phải cứu"

aa
"Cô đi nói những người quen biết qua là cứu lấy Trung Nguyên, cứu lấy anh Vũ. Trung Nguyên có làm sao đâu mà phải cứu? Bản thân qua cũng đâu có bị gì", ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai? Giữa "tâm bão", bà Diệp Thảo lại lên tiếng đầy tâm trạng Nếu vợ chồng Trung Nguyên đoàn tụ, sẽ "bỏ túi" 8 tỷ vì không phải đóng án phí

Sáng 8/6, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí tại trụ sở Trung Nguyên ở trung tâm quận 1, TP.HCM.

Đúng 10h, ông chủ Trung Nguyên rảo bước tiến vào phòng với trang phục quen thuộc quần trắng, áo vest đen, khăn rằn. Ông Vũ xin phép được ngồi ở tư thế thiền khi trò chuyện.

Trong cuộc gặp kéo dài hơn 4 giờ, ông Vũ tự nói về những ồn ào gần đây và trả lời câu hỏi của phóng viên xoay quanh mối quan hệ với bà Lê Hoàng Diệp Thảo và cả những clip được tung lên mạng gắn với những đồn đoán về sự minh mẫn của ông.

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gặp gỡ báo chí sáng 8/6. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Không có nhóm lợi ích nào

"Qua không muốn nói gì về người vợ của qua cả. Cực chẳng đã vì cô đi nói đủ thứ, sinh ra không biết bao nhiêu chuyện, tạo ra không biết bao nhiêu dư luận... Bản thân qua không sao nhưng bây giờ bảo có nhóm thao túng chỗ này chỗ kia thì không được", ông Vũ nói.

Khẳng định không có một nhóm lợi ích nào thao túng Trung Nguyên, ông cho biết tất cả đều là "những người anh em thiện lành" cùng ông giúp sức gầy dựng tập đoàn.

"Cô đi nói những người quen biết qua là cứu lấy Trung Nguyên, cứu lấy anh Vũ. Trung Nguyên có làm sao đâu mà phải cứu? Bản thân qua cũng đâu có bị gì", ông chủ Trung Nguyên tiếp lời và cho biết chính thông tin bà Thảo lan truyền trên mạng xã hội về việc có nhóm lợi ích muốn cướp lấy Trung Nguyên nên buộc ông phải lên tiếng.

Ông Vũ nhắc lại đây không phải là lần đầu tiên bà Thảo đưa thông tin về nhóm lợi ích, hay việc Trung Nguyên bị thao túng. Ông nói bà Thảo từng đưa cả Bộ Công an, cảnh sát vào làm việc với ông và điều tra Trung Nguyên nhiều tháng trời. Thậm chí, ông còn bị mang tiếng "tuyên truyền giáo phái lạ" nên bị bắt ngay tại sân bay và nhiều trường học không để ông xuất hiện trò chuyện với sinh viên.

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu
Ông Vũ tự chia sẻ về những ồn ào với bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Ông Vũ cho rằng những gì bà Thảo đưa lên mạng xã hội dễ được đồng cảm, lấy nước mắt vì đánh vào tâm lý người đọc. Nhưng khi không có truyền thông thì bà phải đối diện với lương tâm vì chính bà biết rõ sự thật thế nào.

"Cô nói cô thương qua nhưng thương cái gì khi người chồng của mình đau đớn đủ kiểu... Người ngoài nhìn vào không thấy được bên trong ghê gớm thế nào đâu. Tất cả đều là nạn nhân của cô ấy. May là công an vào điều tra xong mới thấy không như những gì cô ấy nói nên mới kết thúc đây thôi", ông Vũ trầm giọng.

"Bà Thảo giữ và sử dụng con dấu tùy tiện"

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc cưỡng đoạt liên quan đến con dấu của Trung Nguyên những ngày gần đây, ông Vũ nhường lời cho luật sư Trương Thị Hòa, luật sư Hoàng Nhân trình bày và không quên dặn dò "nói ít thôi, đừng nói nhiều làm gì".

Luật sư Hòa cho biết về nguyên tắc, một doanh nghiệp có quyền có nhiều con dấu. Con dấu mà Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đang sử dụng là con dấu thứ hai.

"Con dấu doanh nghiệp là công an cấp. Nếu không sử dụng thì phải trả về lại cho công an. Bà Thảo giữ con dấu và dùng nó cho các hoạt động ở nước ngoài liên quan việc mua bán của Trung Nguyên", luật sư Hòa giải thích.

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu
Bên cạnh ông Vũ có luật sư Trương Thị Hòa (áo dài) giải đáp các thắc mắc về pháp lý. Ảnh: Tô Thanh Tân.

Luật sư Nhân nói thêm, chính bà Thảo chiếm giữ con dấu và dùng đóng vào một số văn bản tự bổ nhiệm bản thân, văn bản giao dịch với các đối tác nước ngoài, gửi đến cơ quan chức năng. "Có văn bản của bà Thảo ghi nội dung đồng sáng lập Trung Nguyên, văn bản thì ghi Trung Nguyên ủy quyền. Thậm chí còn gây hiểu nhầm sản phẩm của Trung Nguyên với King's Coffee của bà Thảo", luật sư thông tin.

Lúc này ông Vũ ngắt lời: "Nói hết ra thì nhiều. Qua chỉ nói như thế này, nếu vụ kiện ở Trung Nguyên Singapore mà làm thì sẽ dẫn đến hình sự nhưng qua nói với các luật sư của qua là đừng làm vậy. Qua muốn để cô tự nhìn ra vấn đề".

Thẩm phán phân xử vụ ly hôn khổ sở

Nói về vụ ly hôn vừa được TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, ông Vũ cho biết sự thật giống như những gì ông trình bày ở tòa. Ngay từ đầu, ông không đồng ý việc ly hôn nhưng vì bà Thảo làm ra nhiều chuyện "không thể chấp nhận" nên ông mới đồng ý.

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu
Ông Vũ trò chuyện với phóng viên cởi mở, nhiều lần bật cười khi nói đùa. Ảnh: Tô Thanh Tân.

"Cả một tiến trình đi thẩm định tài sản này nọ, cô đưa đơn vị bên cô chọn, đi theo đoàn thẩm định nhưng sau đó cũng chính cô lại đi nói ngược lại. Mình cô cứ độc diễn. Nhưng qua nói dù gì cũng còn mấy đứa nhỏ. Đàn ông mình gánh, không nói. Rồi cô lại đi gửi đơn thư kêu cứu nói mình là nạn nhân, oan ức", ông Vũ dẫn vào câu chuyện bà Thảo gửi đơn cho Quốc hội.

Ông nói chính bà Thảo là người khởi xướng việc ly hôn rồi chính bà lại lên tiếng cho rằng thẩm phán Nguyễn Văn Xuân xử ép, buộc cả hai ly hôn. Ông cho rằng 3 năm qua ông Xuân là người khổ sở, hết lòng hòa giải cho cả hai, từ khuyên giải chung cho đến để ông Vũ và vợ nói chuyện riêng. Rồi khi không thể nào hóa giải được mâu thuẫn thì mới mở tòa xét xử.

"3 năm tội nghiệp người ta (thẩm phán Xuân - PV). Thẩm phán xử xong, cô lại lên báo nói người ta ép mình ly hôn. Không ai có thể nói như vậy được. Người ta buồn, người ta giận chứ", ông Vũ nói.

Đề cập đến việc có tới gần 20 vụ kiện liên quan bà Thảo khiến cả hai tiêu tốn nhiều thời gian, ông Vũ chậm rãi: “Qua đã làm hết cách. Dòng họ, bà con, tất cả những gì có thể dùng được qua đã dùng để níu giữ… Nếu qua những chuyện này mà cô tỉnh ngộ, học được bài học thì tốt cho cô. Còn với qua thì là thử thách, dù đau đớn nhưng mình nhìn và thấy trong đó nhiều thứ".

Trong lúc trò chuyện, có khi ông Vũ tỏ ra tức giận, có lúc trầm ngâm, có khi bật cười sảng khoái. Khi có phóng viên xoay quanh các câu hỏi về việc ly hôn, phân chia tài sản với người vợ, ông Vũ từ chối và đề nghị mọi người "hỏi gì vui vẻ đi, đừng nói ba cái đó làm gì".

Trong cuộc gặp hơn 4 tiếng, ngoài việc nói về những ồn ào với bà Thảo, ông Vũ còn nói về phong cách ăn mặc của bản thân, khoảng thời gian ông ở trên núi thiền định và những khao khát giúp người trẻ lập chí. Zing.vn sẽ gửi đến quý độc giả trong bài tiếp theo.

Xem thêm

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu "Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ, tiền nhiều để mua siêu xe?

Trong một thời gian dài, người Việt vốn chỉ biết đến 2 cái tên nổi cộm là Minh “nhựa” và Cường “đô la” nhưng ít ...

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu Phiên tòa ly hôn của ông bà chủ Trung Nguyên và những câu nói "tâm can" về đạo lý gia đình

TĐO - Trước khi tòa tuyên bố ly hôn vào chiều 27/3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có ...

ong dang le nguyen vu qua dau co bi gi ma ba thao phai cuu Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chia tài sản 60:40

(TĐO) - Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi ngày 27/3, ...

Theo Hoài Thanh/Zing
Nguồn:

Tin bài liên quan

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Người đàn ông ngã vật xuống đất, co giật do hút thuốc lào "quá liều"

Người đàn ông ngã vật xuống đất, co giật do hút thuốc lào "quá liều"

Khi vừa hút thuốc xong và đặt chiếc điếu cày bên cạnh, người đàn ông có biểu hiện lạ, ngã lăn xuống đất và người liên tục co giật từng cơn.
Hơn 4 năm ly hôn, chồng cũ quay về đảo lộn cuộc sống của mẹ con tôi

Hơn 4 năm ly hôn, chồng cũ quay về đảo lộn cuộc sống của mẹ con tôi

Từ ngày có giúp việc tôi nhàn nhã hẳn, chỉ lo việc kinh doanh chứ không đầu bù tóc rối quán xuyến cả việc nhà như ngày xưa. Nhưng cũng từ ngày có người lạ sống trong nhà, vợ chồng tôi xảy ra hàng tá mâu thuẫn....

Các tin bài khác

EVNNPC chủ động phòng ngừa sự cố lưới điện trước mùa mưa bão 2026

EVNNPC chủ động phòng ngừa sự cố lưới điện trước mùa mưa bão 2026

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của thời tiết, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa sự cố lưới điện, tập trung nhận diện sớm nguy cơ, xử lý các vị trí xung yếu và chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão năm 2026.
EVNNPC tăng cường “lá chắn” an toàn trong mùa mưa bão

EVNNPC tăng cường “lá chắn” an toàn trong mùa mưa bão

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của thời tiết, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và các đơn vị đang đồng bộ triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão. Từ củng cố lưới điện, diễn tập phương án phòng, chống thiên tai, chuẩn bị lực lượng, vật tư xử lý sự cố đến tuyên truyền an toàn điện trong cộng đồng, các phần việc được triển khai phù hợp với đặc điểm từng địa bàn.
Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa lập kỷ lục vượt mốc 100 ca thay khớp phức tạp đầu tiên bằng “siêu robot” AI CUVIS-Joint thế hệ mới, đặc biệt tập trung vào các ca khó có thể điều trị tốt bằng kỹ thuật truyền thống hay robot thế hệ cũ, mở ra cơ hội mới cho nhiều người bệnh đang đối mặt nguy cơ “tàn phế”.
EVNNPC khánh thành thao trường an toàn điện và nhận diện mối nguy

EVNNPC khánh thành thao trường an toàn điện và nhận diện mối nguy

Sáng 06/8/2026, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NPEC), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Lễ khánh thành Thao trường An toàn điện và nhận diện mối nguy. Công trình gồm 09 mô đun huấn luyện kết hợp công nghệ thực tế ảo, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo an toàn của EVNNPC, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng văn hóa an toàn trong toàn Tổng công ty.

Đọc nhiều

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.
Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.
GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

Ngày 12/6/2026, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ công bố Văn kiện Dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý trong trường học giai đoạn 2026 - 2027”.
Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn dự và phát biểu chào mừng tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Uganda, khẳng định Bộ Ngoại giao sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước kết nối, mở rộng thị trường và thúc đẩy hợp tác hiệu quả.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động