Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
14:24 | 07/04/2020 GMT+7

Lịch trình di chuyển bệnh nhân 243 mắc COVID-19 nghi ủ bệnh 23 ngày

aa
Trước khi được xác nhận nhiễm COVID-19, bệnh nhân 243 đã có di chuyển nhiều nơi, tham gia nhiều hoạt động đông người và có tiếp xúc với rất nhiều người.    
lich trinh di chuyen benh nhan 243 mac covid 19 nghi u benh 23 ngay Xuất hiện ca dương tính Covid-19 ủ bệnh 23 ngày, Hà Nội yêu cầu kéo dài cách ly
lich trinh di chuyen benh nhan 243 mac covid 19 nghi u benh 23 ngay Bệnh nhân số 57 người Anh cúi mình cảm ơn bác sỹ Việt Nam đã chữa khỏi bệnh Covid-19
lich trinh di chuyen benh nhan 243 mac covid 19 nghi u benh 23 ngay
Hà Nội tiến hành phun khử khuẩn khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhân 243. (Ảnh: KTĐT).

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 243 được công bố nhiễm COVID-19 vào tối 6/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của người bệnh.

Cụ thể, bệnh nhân 243 là ông Q.Q.T. (47 tuổi), trú tại Xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám tại khoa Khám bệnh – phóng khám Miễn dịch dị ứng (Bệnh viện Bạch Mai). Tại đây, ông Q. đưa vợ vào nơi khám, lấy máu xét nghiệm, siêu âm và mua thuốc theo đơn của bác sĩ H.N.P. (bác sĩ khám trực tiếp cho vợ bệnh nhân).

Khi chờ kết quả xét nghiệm, khoảng 10h30 hai người sang ăn cơm tại quán cơm bình dân số 31 ngõ 75 đường Giải Phóng. Tại thời điểm này quán chỉ có hai khách là hai vợ chồng bệnh nhân, hai người không mua đồ hay đến nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân và vợ về nhà lúc 12h30 bằng xe máy. Trong quá trình đi khám, ông Q. cho biết mình có đeo khẩu trang.

Từ ngày 14-25/3, ông Q. dự đám cưới gần nhà, tiếp khách nhiều mâm cỗ.

Ngày 15/3, bệnh nhân đi ăn giỗ ở cùng thôn, tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Ngàu 21/3, bệnh nhân có cảm giác đau mỏi người, ngấy sốt (không cặp nhiệt kế). Do nghĩ bị cảm cúm nên ông đã tự ra hiệu thuốc gần nhà để mua thuốc về uống. Sau đó một ngày ông thấy đỡ mỏi, không sốt.

Trong khoảng thời gian từ ngày 22/3 – 26/3 và từ 3/4 - 4/4, ông Q. có đi giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ) vào buổi tối, khi đi ông có đeo khẩu trang. Bệnh nhân không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Ngoài ra, ông tiếp xúc với nhiều người trong gia đình trong quá trình thu mua hoa và gói hoa tại nhà trước khi giao bán tại chợ hoa trên.

Từ ngày 20/3 - 23/3 bệnh nhân có đến một số nhà bạn bè cùng thôn.

Ngày 22/3 bệnh nhân có đến ăn giỗ ở cùng thôn, tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Ngày 30/3, sau khi nghe được thông tin những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng từ 10/3 – 28/3 cần khai báo y tế. Do tại thời điểm này đã qua 14 ngày nên ông Q. được trạm y tế địa phương hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 2/4, bệnh nhân đi tảo mộ và ăn trưa cùng 4 người khác.

Trong thời gian từ 2/4 – 5/4, ông Q. có tiếp xúc với những người trong gia đình và hàng xóm.

Trưa ngày 4/4, người bệnh đưa cháu dâu và cháu trai mình đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc), tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với một bác sĩ.

Sau đó, bệnh nhân cùng một số người đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Trong khoảng thời gian từ 16h30-17h cùng ngày, bệnh nhân tiếp xúc với bác sĩ khám bệnh cho cháu dâu. Ông Q. cho biết trong quá trình này bản thân có đeo khẩu trang.

Đến 17h ngày 5/4, bệnh nhân cùng em trai tiếp tục đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với bác sĩ lúc 20h30. Trong thời gian ở tại bệnh viện, bệnh nhân chủ yếu ngồi ở phòng chờ, đến 23h30 bệnh nhân ra về.

Ngày 6/4 bệnh nhân được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

lich trinh di chuyen benh nhan 243 mac covid 19 nghi u benh 23 ngay COVID-19: Cách ly thêm 10 y bác sĩ tại Vĩnh Phúc tiếp xúc bệnh nhân 243

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã tiến hành cách ly thêm 10 y bác sĩ có liên quan đến bệnh ...

lich trinh di chuyen benh nhan 243 mac covid 19 nghi u benh 23 ngay 63 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải cách ly vì bệnh nhân COVID-19

Bệnh nhân 243 trước khi được xác định nhiễm COVID-19 đã từng đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để thăm người nhà. Lãnh đạo ...

lich trinh di chuyen benh nhan 243 mac covid 19 nghi u benh 23 ngay Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính COVID-19 sau 23 ngày ủ bệnh

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp này vừa mới được xác định dương tính SARS-CoV-2 sau 23 ngày ủ bệnh ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Điều kỳ diệu nơi đảo ngọc: Giành lại sự sống cho thai phụ Hàn Quốc bị xuất huyết não nặng

Điều kỳ diệu nơi đảo ngọc: Giành lại sự sống cho thai phụ Hàn Quốc bị xuất huyết não nặng

Ca cấp cứu đặc biệt được thực hiện thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc đã giúp bảo toàn tính mạng cho cả mẹ và con thai phụ người Hàn Quốc, đồng thời đánh dấu bước tiến mới trong năng lực y tế chuyên sâu của tuyến đảo xa.
Từ deadline đến thiên nhiên: Hành trình giải nhiệt burnout của giới trẻ Việt

Từ deadline đến thiên nhiên: Hành trình giải nhiệt burnout của giới trẻ Việt

Dù mới trở lại công việc sau hơn 1 tuần nghỉ phép để tập trung bảo vệ luận án BMA Marketing, Phương Nghi (28 tuổi, quản lý nhãn hàng tại TP.HCM) lại quyết định "bùng" tiếp, cô cùng 2 người bạn trốn khỏi thành phố, chọn Đà Lạt làm nơi giải nhiệt cuộc sống.
Không Độ không stress: Khi  người trẻ chọn dừng lại để chill và giải nhiệt cuộc sống

Không Độ không stress: Khi người trẻ chọn dừng lại để chill và giải nhiệt cuộc sống

Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.
Nữ bác sĩ mở ra cơ hội sống cho bệnh nhi mắc bệnh hiếm gặp

Nữ bác sĩ mở ra cơ hội sống cho bệnh nhi mắc bệnh hiếm gặp

“Không có nghề nào nhiều nước mắt và niềm vui như nghề bác sĩ Nhi khoa. Chỉ cần một đứa trẻ khỏe mạnh, một gia đình mỉm cười thì mọi nỗ lực đều đáng giá.”

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong Tháng cao điểm chống khai thác IUU, tỉnh Ninh Bình đang tăng cường tiến độ đăng ký tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản và tăng cường giám sát hoạt động tàu cá qua thiết bị VMS nhằm ngăn chặn vi phạm, hướng tới chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp.
Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng trong mùa khô 2025 – 2026, xã Na Son (tỉnh Điện Biên) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, bảo vệ hơn 6.500 ha rừng trên địa bàn.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động