Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp này vừa mới được xác định dương tính SARS-CoV-2 sau 23 ngày ủ bệnh khi đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai.    
ha noi xuat hien ca duong tinh covid 19 sau 23 ngay u benh FIFA đã làm điều chưa từng có vì dịch COVID-19
ha noi xuat hien ca duong tinh covid 19 sau 23 ngay u benh Xuất khẩu 8 nhóm hàng vượt mốc 1 tỷ USD, tổng kim ngạch tăng 6,8%
ha noi xuat hien ca duong tinh covid 19 sau 23 ngay u benh
Phiên họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội sáng 6/4.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội diễn ra vào sáng 6/4.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm, qua rà soát ngành y tế TP đã phát hiện ra một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, ca bệnh này từng đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3, tính đến nay là 23 ngày ủ bệnh.

Cụ thể, trường hợp này là Q.Q.T., trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh. Trước đó, ngày 12/3 bệnh nhân đã đến khám và điều trị ngoại trú tại Khoa Dị ứng miễn dịch của Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Các trường hợp tiếp xúc trực tiếp (F1) với ca bệnh này đang được lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức đưa đến khu tập trung của TP.

Về trường hợp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai sau 23 ngày mới dương tính.

Ngoài ra, Chủ tịch Chung cũng thông tin, Hà Nội có thêm một trường hợp có kết quả dương tính sau khi từ chuyến bay ngày 25/3, đi Moscow về Hà Nội đang cách ly tại khu ký túc xá trường Đại học FPT.

Trường hợp này xét nghiệm lần đầu âm tính SARS-CoV-2, nhưng lẫy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 5/4 cho kết quả dương tính.

Nhận định việc các hiểu biết về dịch bệnh còn hạn chế, biểu hiện bệnh không rõ ràng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho rằng chỉ có xét nghiệm mới xác định được bệnh. Đề nghị các địa phương rà soát đúng đối tượng; chú ý các tiền sử dịch tễ không để bỏ sót ca nhiễm.

ha noi xuat hien ca duong tinh covid 19 sau 23 ngay u benh Bệnh viện Nhi đồng 1 trang bị máy sát khuẩn tay tự động phòng COVID-19

Máy sát khuẩn tay tự động sẽ giúp giảm sự tiếp xúc giữa người ra vào bệnh viện với bảo vệ khi phải xịt thuốc ...

ha noi xuat hien ca duong tinh covid 19 sau 23 ngay u benh Phi công người Anh nhiễm COVID-19 sốt cao, phải thở máy

Bệnh nhân số 91 là phi công quốc tịch Anh của Hãng hàng không Vietnam Airlines mắc COVID-19 hiện đang diễn tiến nặng, sốt cao ...

ha noi xuat hien ca duong tinh covid 19 sau 23 ngay u benh Xét nghiệm COVID-19 tất cả hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất

Từ ngày 4/4, mọi hành khách khi đến nhà ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bắt buộc phải lấy mẫu xét ...

In bài viết

Truyền hình