Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
08:53 | 24/09/2020 GMT+7

Lệnh cấm TikTok tác động thế nào đến quốc gia đông người dùng nhất thế giới?

aa
Đã gần một tháng kể từ khi ứng dụng chia sẻ video phổ biến nhất bị cấm tại Ấn Độ, thế nhưng ảnh hưởng của TikTok đối với người dùng ở đất nước đông dân thứ 2 thế giới vẫn không hề suy giảm.
Phát ngôn mới của ông Trump lại đe doạ số phận TikTok Phát ngôn mới của ông Trump lại đe doạ số phận TikTok
ByteDance khẳng định vẫn nắm quyền kiểm soát TikTok ByteDance khẳng định vẫn nắm quyền kiểm soát TikTok
WeChat tạm thoát ‘án tử’ trên đất Mỹ, kết hợp kế ‘ve sầu thoát xác’ WeChat tạm thoát ‘án tử’ trên đất Mỹ, kết hợp kế ‘ve sầu thoát xác’

Người dùng TikTok ở Mỹ đang phải suy nghĩ về một viễn cảnh ứng dụng chia sẻ video ngắn ưa thích sẽ không còn tồn tại trên chiếc smartphone của mình. Còn fan của ứng dụng gây nghiện này ở Ấn Độ thì đã thấm thía trải nghiệm này rồi - một cảm giác không hề dễ chịu.

“Tôi vẫn còn chưa kịp chấp nhận sự thật là TikTok đã chết”, Faizaan Pathan, một người chạy xe xích lô máy chở khách du lịch ở thủ đô New Delhi, than thở. Cậu thanh niên này đã “biến hình” thành một anh chàng David King với mái tóc vàng hoe, đôi mắt xanh cùng những bộ cánh sặc sỡ đã từng gây sốt và trở thành một hiện tượng TikTok với hơn 315 ngàn người theo dõi.

“Tôi thấy tim mình như tan vỡ và chẳng thiết làm gì cả. Tôi chỉ biết giam mình suốt ngày trong phòng”.

lenh cam tiktok tac dong the nao den quoc gia dong nguoi dung nhat the gioi
Lệnh cấm TikTok của chính phủ Ấn Độ đã ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng ở đất nước này. Ảnh: Business Insider

Ấn Độ đã “cấm cửa” nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc cách đây một tháng, dù đây đã từng là thị trường lớn nhất thế giới của TikTok. Nhiều “ngôi sao” TikTok nổi tiếng được sản sinh ra mỗi ngày chỉ bằng những đoạn video ngắn 15 giây, nhưng đủ sức khuấy động hàng triệu fan hâm mộ với những điệu nhảy Bollywood đặc trưng, khoảnh khắc hài hước, hay thậm chí chỉ là những màn nhép môi theo các bài hát đang hot trên mạng. Chỉ trong vòng vài năm kể từ khi ra mắt, TikTok đã soán ngôi mọi “ông lớn” trong lĩnh vực mạng xã hội, kể cả Facebook, Twitter, và Instagram với hơn 600 triệu lượt tải và sử dụng, chiếm 30% trong tổng số gần 2 tỷ người dùng toàn cầu.

Thế nhưng, “ngôi vương” của ứng dụng giải trí đến từ Trung Quốc này đã bị phế truất vào cuối tháng Sáu vừa rồi khi New Dehli ra lệnh cấm TikTok cùng hàng chục ứng dụng khác có xuất xứ từ Trung Quốc với cáo buộc rằng, chúng là “những mối đe dọa đến an ninh quốc gia”.

Tổng thống Trump cũng đã từng đe dọa sẽ cấm TikTok ở Mỹ. Thế nhưng mới đây, ông đã đồng ý về nguyên tắc để cho phép tiến hành một thương vụ giữa công ty mẹ ByteDance (Trung Quốc) hiện đang sở hữu TikTok và 2 tập đoàn lớn của Mỹ là Oracle và Walmart để thành lập công ty mới có tên là TikTok Global với quyền kiểm soát thuộc về người Mỹ.

2311 screen shot 2020 09 19 at 7 36 47 pmpng 901600836125
Mỹ đang tiến hành các bước để mua lại TikTok từ công ty ByteDance (Trung Quốc). Ảnh: Geller Report

Với tình huống mới này, nhiều người Ấn Độ cũng đang tràn trề hy vọng rằng, chính phủ Ấn Độ cũng sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với ứng dụng này tại đất nước có số lượng “công dân TikTok” cao nhất thế giới.

“Tôi đếm từng ngày ngày để mong TikTok quay trở lại với chúng tôi”, Kundan Negi, một thợ mộc đang thất nghiệp vì COVID-19, từng sở hữu hơn 200.000 người theo dõi trên TikTok cho biết.

Asha Limbu cũng từng là “con nghiện” TikTok với hơn 5 video được tải lên ứng dụng này mỗi ngày. Thế nhưng hàng trăm video của cô đã “cuốn theo chiều gió” vào ngày 30/6 khi ứng dụng này đột ngột bị chặn ở Ấn Độ. Tất cả các mối liên hệ bạn bè của cô cũng mất hết. “Mất TikTok còn khiến tôi đau khổ hơn cả việc chấm dứt mối quan hệ tình cảm với bạn trai tôi năm ngoái”, cô thú nhận. Đã gần một tháng kể từ khi TikTok bị cấm nhưng cô vẫn không ngừng suy nghĩ về nó bởi ứng dụng này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của cô.

Nhiều ứng dụng nội địa “của nhà trồng được” như Tik India, TikTalk, và Tictik-Tok đang cố gắng tranh thủ cơ hội ngàn vàng này để lấp đầy khoảng trống quá lớn tạo ra bởi TikTok. Những “ông lớn” khác trong lĩnh vực nội dung số ở Ấn Độ cũng tham gia cuộc chơi nhằm chia phần phần miếng bánh béo bở này, thế nhưng vẫn chưa thể chiếm được trái tim của fan TikTok vốn có một nền tảng người dùng thân thiện cùng công nghệ, thuật toán, và giao diện hấp dẫn khiến nhiều người bị nghiện mà không thể dứt ra được.

2351 chingari app endorumorjpg 431600836519
Hàng loạt ứng dụng nội địa tương tự TikTok được giới thiệu nhưng vẫn chưa thu hút được số đông người dùng Ấn Độ. Ảnh: Gadgets360

Chưa kể, ngoài mục đích giải trí thì nhiều người còn biết cách khai thác nền tảng giải trí này để kiếm tiền.

Cô Shivani Kapila là một người dùng TikTok sở hữu hơn 10 triệu fan hâm mộ luôn “hóng” những post chia sẻ về chuyện tình yêu, thời trang, và âm nhạc của mình. Và kèm theo đó là hàng chục nhãn hàng hợp tác với cô cho mục đích quảng cáo với những khoản thu nhập dư giả, đủ để cô nuôi cả gia đình cũng như tái đầu tư cho việc sản xuất nội dung TikTok ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Chưa từng nghĩ đến viễn cảnh căng thẳng giữa 2 nước Ấn Độ và Trung Quốc có thể gây ảnh hưởng đến những ứng dụng giải trí như TikTok, nên cô không hề sao lưu khối dữ liệu khổng lồ của mình đã chia sẻ lên TikTok. Và giây phút không thể truy cập được vào tài khoản của ứng dụng này do bị khóa bởi lệnh cấm của chính phủ Ấn Độ đã khiến cô hoàn toàn gục ngã “chẳng khác gì tôi vừa bị đột quỵ vậy”.

Cô cũng đã thử chia sẻ video lên Instagram và Youtube như là một giải pháp thay thế, nhưng hầu như chẳng có fan hâm hộ hay đơn vị kinh doanh và tài trợ quảng cáo theo dõi cô cả.

“Công sức suốt 2 năm trời của tôi đổ vào TikTok đã tan tành theo mây khói. Cũng như toàn bộ thu nhập của tôi cũng quay trở về con số 0”.

2429 im 235159jpg 401600836681
Một cảnh quay đang thực hiện ở thành phố Mumbai để sau đó sẽ đăng tải lên TikTok. Ảnh: Indranil Mukherjee/AFP/Getty Images

Sự mất mát này của cô Shivani cũng tương tự như trường hợp của anh Pathan, cựu tài xế xe xích lô điện được đề cập ở đầu bài. Pathan đang tràn trề hy vọng với những khoản thu nhập ổn định khi tài khoản TikTok của anh đạt mốc một triệu người theo dõi. Thậm chí anh còn bỏ hẳn nghề chính là tài xế của mình để chuyên tâm làm video và post lên TikTok mỗi ngày. Một trong số nhiều video của anh quay cảnh anh nhảy cùng cô bé 10 tuổi đã đạt được 13 triệu lượt người xem.

Thế rồi tài khoản TikTok của anh đột ngột bị khóa làm anh mất gần 800 video đã xuất bản. Sự thực phũ phàng đó đã quật ngã chàng trai trẻ này khiến anh bỏ ăn đến 2 ngày. Anh cũng đã thử làm lại từ đầu với 3 ứng dụng khác nhưng số người theo dõi rất ít.

“Chẳng có ứng dụng nào thay thế TikTok được cả”, anh nói. “Ấn Độ vẫn đang nhập khẩu đủ thứ hàng hóa từ Trung Quốc; vậy tại sao lại cấm TikTok kia chứ?”.

Và không chỉ mỗi Pathan mà hàng triệu người dùng khác ở Ấn Độ cũng đang đắm chìm trong những tâm tư như vậy.

ByteDance ‘chào giá’ TikTok tới 60 tỷ USD ByteDance ‘chào giá’ TikTok tới 60 tỷ USD

ByteDance của Trung Quốc đang định giá TikTok lên tới 60 tỷ USD khi bán cổ phần cho Oracle và Walmart để giải quyết những ...

Bị cấm tại Mỹ, TikTok kiện chính quyền Tổng thống Trump Bị cấm tại Mỹ, TikTok kiện chính quyền Tổng thống Trump

TikTok khởi kiện với lập luận Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt quá quyền hạn và cấm cửa ứng dụng chia sẻ video này ...

Ông Trump tiết lộ về số phận thoả thuận với TikTok Ông Trump tiết lộ về số phận thoả thuận với TikTok

Trong cuộc họp báo hôm 18/9, khi được hỏi về khả năng TikTok ký kết thỏa thuận với một công ty Mỹ, Tổng thống Donald ...

Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lệnh cấm TikTok vẫn được thực thi ngay cả khi ông Donald Trump không tái đắc cử

Lệnh cấm TikTok vẫn được thực thi ngay cả khi ông Donald Trump không tái đắc cử

Cố vấn Tổng thống Mỹ cho biết, lệnh cấm TikTok sẽ sớm được thực thi cho dù ông Donald Trump hay ông Biden đắc cử Tổng thống.
TikTok có thể thoát 'án tử' tại Mỹ

TikTok có thể thoát 'án tử' tại Mỹ

Thẩm phán Carl Nichols, thuộc Tòa án quận Columbia, Washington đã quyết định chặn lệnh cấm TikTok từ Bộ Thương mại Mỹ. Như vậy, TikTok sẽ vẫn tồn tại trên App Store trên iOS và Google Play trên Android thêm một thời gian.
Phớt lờ lệnh cấm của ông Trump, TikTok khẳng định sẽ vẫn ở lại Mỹ

Phớt lờ lệnh cấm của ông Trump, TikTok khẳng định sẽ vẫn ở lại Mỹ

Nhân sự cấp cao của TiKTok ở Mỹ khẳng định TikTok sẽ tiếp tục vận hành ứng dụng của mình ở Mỹ bất chấp việc chính quyền của ông Donald Trump đã ban bố lệnh cấm ứng dụng này.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động