ByteDance của Trung Quốc đang định giá TikTok lên tới 60 tỷ USD khi bán cổ phần cho Oracle và Walmart để giải quyết những lo ngại về an ninh của Mỹ.
Tổng thống Trump chấp thuận thỏa thuận cho Oracle mua TikTok Tổng thống Trump chấp thuận thỏa thuận cho Oracle mua TikTok
Bị cấm tại Mỹ, TikTok kiện chính quyền Tổng thống Trump Bị cấm tại Mỹ, TikTok kiện chính quyền Tổng thống Trump

Oracle sẽ nắm 12,5% cổ phần của TikTok Global và lưu trữ tất cả dữ liệu người dùng Mỹ trên máy chủ của công ty để tuân thủ các yêu cầu an ninh quốc gia mà chính quyền Tổng thống Donald Trump. Gã khổng lồ bán lẻ Walmart sẽ nắm giữ 7,5% cổ phần.

bytedance chao gia tiktok 60 ty usd bac tin dau tu vao giao duc my
ByteDance muốn bán cổ phần TikTok dựa trên mức định giá 60 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, hai công ty sẽ trả tổng cộng 12 tỷ USD để nắm giữ số cổ phần trên nếu họ đồng ý với mức giá chào bán 60 tỷ USD.

ByteDance, TikTok, Oracle và Walmart chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Hôm 19/9, Tổng thống Donald Trump cho biết ông ủng hộ thỏa thuận cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ, ngay cả khi nó có vẻ mâu thuẫn với sắc lệnh ông ký trước đó về việc ByteDance của Trung Quốc phải thoái vốn khỏi ứng dụng video phổ biến này.

ByteDance đang chạy đua với thời gian để tránh TikTok bị tạm ngừng hoạt động sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết hôm 18/9 rằng họ sẽ chặn các lượt tải xuống và cập nhật mới cho ứng dụng từ 20/9 (giờ Mỹ).

Liên quan đến thỏa thuận TikTok-Oracle-Walmart, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã thông qua một thỏa thuận cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ. Đáng chú ý là trong đó có nội dung rằng ByteDance sẽ đầu tư vào quỹ giáo dục Mỹ 5 tỷ USD. Tuy nhiên, đến hôm 20/9, ByteDance đã bác bỏ thông tin này, cho biết thực chất họ chỉ có chính sách đầu tư vào các dự án lớp học trực tuyến dựa trên AI và công nghệ video cho sinh viên trên toàn thế giới.

PUBG cắt đứt với Tencent để được chấp nhận tại Ấn Độ PUBG cắt đứt với Tencent để được chấp nhận tại Ấn Độ

Nhà phát triển của game sinh tồn PUBG đã cắt đứt quan hệ với Tencent ở Ấn Độ. Hành động này nhằm nỗ lực cứu ...

Tổng thống Trump ‘không vui’ nếu TikTok chỉ ‘bán hờ’ cho Oracle Tổng thống Trump ‘không vui’ nếu TikTok chỉ ‘bán hờ’ cho Oracle

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “sẽ không vui” nếu TikTok tiếp tục thuộc sở hữu đa số của ByteDance, công ty mẹ ...

ByteDance sẽ bán TikTok cho Oracle? ByteDance sẽ bán TikTok cho Oracle?

ByteDance của Trung Quốc đã quyết định ưu tiên bán TikTok cho Oracle, đánh bại nhà thầu đối thủ Microsoft.

In bài viết

Truyền hình