TikTok khởi kiện với lập luận Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt quá quyền hạn và cấm cửa ứng dụng chia sẻ video này vì các lý do chính trị. Trước đó không lâu, Bộ Thương mại Mỹ đã ra lệnh cấm TikTok và WeChat.
Ông Trump tiết lộ về số phận thoả thuận với TikTok Ông Trump tiết lộ về số phận thoả thuận với TikTok
PUBG cắt đứt với Tencent để được chấp nhận tại Ấn Độ PUBG cắt đứt với Tencent để được chấp nhận tại Ấn Độ
4639 trump said he plans to ban tiktok from the us 2 202 1596472226 20 dblbig
TikTok đã khởi kiện chính quyền ông Trump (Ảnh minh họa)

Hãng tin NDTV cho hay, ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng thế giới của Trung QuốcTikTok đã đệ đơn yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Washington ngăn chặn chính quyền Tổng thống Donald Trump ban lệnh cấm ứng dụng này tại Mỹ.

Đơn kiện được TikTok và tập đoàn mẹ ByteDance Ltd. đệ trình trong đêm 18/9 (giờ địa phương) để phản đối sắc lệnh hành pháp trước đó của Tổng thống Trump.

Đây là lần thứ 2 TikTok phản đối các hành động của ông Trump bằng cách đưa ra tòa án, đưa cuộc chiến địa chính trị về thương mại và chính trị vào hệ thống pháp luật của Mỹ.

Trong đơn kiện, TikTok lập luận rằng quyết định của chính quyền Trump xuất phát từ các lý do chính trị, không phải để ngăn chặn "mối đe dọa to lớn và bất thường" đối với Mỹ. Theo TikTok, lệnh cấm này vi phạm quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án số một của Mỹ.

"Hành động của ông Trump sẽ phá huỷ một cộng đồng trực tuyến, nơi hàng triệu người Mỹ cùng nhau thể hiện bản thân", Bloomberg trích dẫn đơn kiện của TikTok.

Động thái trên được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố quyết định cấm sử dụng 1 ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc là WeChat và TikTok tại nước này với lý do bảo vệ an ninh quốc gia.

Theo lệnh cấm, mọi động thái phân phối, duy trì WeChat hoặc TikTok trên các cửa hàng ứng dụng trực tuyến sẽ bị cấm từ ngày 20/9. Lệnh cấm lưu trữ hoặc chuyển lưu lượng truy cập Internet liên quan đến WeChat sẽ có hiệu lực cùng ngày, còn lệnh cấm với TikTok có hiệu lực từ 12/11.

Tổng thống Trump ‘không vui’ nếu TikTok chỉ ‘bán hờ’ cho Oracle Tổng thống Trump ‘không vui’ nếu TikTok chỉ ‘bán hờ’ cho Oracle

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “sẽ không vui” nếu TikTok tiếp tục thuộc sở hữu đa số của ByteDance, công ty mẹ ...

ByteDance sẽ bán TikTok cho Oracle? ByteDance sẽ bán TikTok cho Oracle?

ByteDance của Trung Quốc đã quyết định ưu tiên bán TikTok cho Oracle, đánh bại nhà thầu đối thủ Microsoft.

Bị Mỹ cấm, công ty mẹ của TikTok chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á Bị Mỹ cấm, công ty mẹ của TikTok chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á

Bloomberg cho biết công ty ByteDance sẽ đầu tư vài tỷ USD và tuyển dụng hàng trăm nhân sự tại Singapore trong 3 năm tới. ...

In bài viết

Truyền hình