Nhân sự cấp cao của TiKTok ở Mỹ khẳng định TikTok sẽ tiếp tục vận hành ứng dụng của mình ở Mỹ bất chấp việc chính quyền của ông Donald Trump đã ban bố lệnh cấm ứng dụng này.
Phớt lờ đe dọa của Mỹ, Iran khoe tên lửa mới tầm bắn hơn 1.000 km Phớt lờ đe dọa của Mỹ, Iran khoe tên lửa mới tầm bắn hơn 1.000 km
Cố vấn an ninh Mỹ phủ nhận tin ông Trump muốn gặp ông Putin trước bầu cử Cố vấn an ninh Mỹ phủ nhận tin ông Trump muốn gặp ông Putin trước bầu cử

“Chúng tôi tin rằng mình có nhiều phương hướng khác nhau để đảm bảo vẫn có thể cung cấp được trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời tới hàng triệu người Mỹ,” bà Vanessa Pappas - Nhân sự cấp cao của TiKTok ở Mỹ nói.

1322 tiktok4
TikTok khẳng định sẽ vẫn ở lại Mỹ. Ảnh: Guardian

Đây là một trong những chia sẻ đầu tiên của bà liên quan đến việc ông Trump đã kí một sắc lệnh hành pháp yêu cầu ByteDance (công ty mẹ của TikTok) bán mảng kinh doanh và vận hành của mình tại Mỹ hoặc bị cấm. Theo đó, sắc lệnh hành pháp kí ngày 14/8 cho ByteDance khoảng thời gian để hành động là 90 ngày.

“Chúng tôi thể hiện rõ quan điểm không đồng ý với kết luận của Uỷ ban Đầu tư Nước ngoài Mỹ (CIFUS) và chúng tôi thất vọng với những kết quả mình nhận được... Chúng tôi vẫn chưa đưa ra bất kì bằng chứng nào làm căn cứ cho những khẳng định của mình"- bà Vanessa Pappas nhấn mạnh.

Theo nhiều nguồn tin, ở thời điểm hiện tại, Microsoft xác nhận đang tham gia đàm phán mua lại TikTok song Oracle và Twitter cũng là những cái tên đang tỏ ra quan tâm.

Ông Trump cho 90 ngày để ByteDance hoàn thành chuyển nhượng TikTok Ông Trump cho 90 ngày để ByteDance hoàn thành chuyển nhượng TikTok
Bị Tổng thống Trump ép Bị Tổng thống Trump ép "bán mình", TikTok tuyên bố kiện chính quyền Mỹ ra tòa
In bài viết

Truyền hình