Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Không quân Hoa Kỳ đã trở lại tiền đồn của Mỹ đóng trên đảo xa xôi Diego Garcia ở Ấn Độ Dương, thuộc Anh, lần đầu tiên kể từ năm 2006.
NATO đặt 9 căn cứ quân sự bí mật ở trên đất Ukraine? NATO đặt 9 căn cứ quân sự bí mật ở trên đất Ukraine?
Căn cứ Hoa Kỳ tại Syria nghi bị UAV tấn công Căn cứ Hoa Kỳ tại Syria nghi bị UAV tấn công

Lầu Năm Góc mới đây thông báo đã triển khai các máy bay B-1 và khoảng 200 phi công đến tiền đồn Diego Garcia của Mỹ ở Ấn Độ Dương, trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lầu Năm Góc triển khai B-1 và 200 phi công tới tiền đồn Diego Garcia
Hình ảnh vệ tinh cho thấy 3 chiếc máy bay B-1B vào ngày 17/10. Ảnh: Planet Labs

Được biết, các máy bay ném bom và phi hành đoàn này đến từ Phi đội máy bay ném bom số 28 tại Căn cứ Không quân Ellsworth, bang South Dakota - Mỹ.

Lầu Năm Góc không trích dẫn số lượng máy bay ném bom B-1 tại tiền đồn Diego Garcia, tuy nhiên, hình ảnh vệ tinh do trang tin The War Zone tiếp nhận được, cho thấy có 3 chiếc B-1 trên sân bay của đảo vào ngày 17/10.

Trong khi đó vào tuần trước, các chuyến bay hỗ trợ của vận tải cơ C-17A Globemaster III đã chuyển đến Diego Garcia 5 lô hàng nặng 193 tấn và 90 vật liệu quân sự.

Được biết, B-1 cũng như B-52 cùng máy bay ném bom tàng hình B-2, tất cả đều sử dụng tiền đồn Diego Garcia cho các cuộc không kích ở Afghanistan trong thập kỷ đầu tiên của Chiến tranh chống khủng bố toàn cầu.

Sự xuất hiện của những chiếc B-1 trên sân bay Diego Garcia diễn ra trong bối cảnh hoạt động của Mỹ và đồng minh trên Thái Bình Dương đang tăng lên đáng kể.

Hoa Kỳ phong tỏa khẩn cấp căn cứ hải quân ở Maryland vì bị đe dọa đánh bom Hoa Kỳ phong tỏa khẩn cấp căn cứ hải quân ở Maryland vì bị đe dọa đánh bom
Nga thông báo đình chỉ hoạt động phái bộ ngoại giao, NATO phản ứng ra sao? Nga thông báo đình chỉ hoạt động phái bộ ngoại giao, NATO phản ứng ra sao?
In bài viết

Truyền hình