Theo bà Lungescu - Người phát ngôn NATO, NATO để ngỏ cánh cửa đối thoại, bao gồm cả việc thông qua Hội đồng hai bên.
Nga thông báo cắt đứt quan hệ với NATO từ tháng 11 Nga thông báo cắt đứt quan hệ với NATO từ tháng 11
Moskva muốn tránh kịch bản tạm ngừng hoạt động cơ quan ngoại giao Nga, Hoa Kỳ Moskva muốn tránh kịch bản tạm ngừng hoạt động cơ quan ngoại giao Nga, Hoa Kỳ

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định của Nga đình chỉ hoạt động của các phái bộ NATO và Nga.

Nga thông báo đình chỉ hoạt động phái bộ ngoại giao, NATO phản ứng ra sao?
Trụ sở NATO. Nguồn: nato.int

“Chúng tôi đã ghi nhận quyết định của Nga về việc đình chỉ hoạt động của phái bộ ngoại giao Nga tại NATO và phái bộ quân sự NATO tại Matxcơva, đồng thời đóng cửa văn phòng thông tin của NATO ở Matxcơva. Chúng tôi lấy làm tiếc về những bước đi này” - Người phát ngôn NATO Oana Lungescu nói.

Cũng theo bà Lungescu, NATO để ngỏ cánh cửa đối thoại, bao gồm cả việc thông qua Hội đồng NATO-Nga.

“Chính sách của NATO đối với Nga vẫn nhất quán. Chúng tôi đã tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ để đối phó với các hành động gây hấn của Nga. Đồng thời chúng tôi vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại, kể cả thông qua Hội đồng NATO-Nga”, Người phát ngôn NATO nhấn mạnh.

Được biết, quan hệ Nga-NATO đã xấu đi kể từ sau cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine năm 2014. Động thái mới nhất của Nga được cho là có nguy cơ khiến căng thẳng leo thang.

Trước đó, NATO đã quyết định giảm một nửa số nhân viên ngoại giao trong phái đoàn thường trực Nga tại liên minh quân sự này, từ 20 người xuống còn 10 người, đồng thời trục xuất tám nhân viên trong phái đoàn hiện tại và hủy bỏ hai vị trí còn trống.

Nga cáo buộc hành động của NATO trục xuất các nhà ngoại giao trong phái đoàn Nga tại trụ sở của liên minh quân sự này đã đi ngược lại những tuyên bố về nỗ lực đối thoại với Nga đưa ra trước đó.

Iran thông báo khởi động lại lò phản ứng nghiên cứu Arak Iran thông báo khởi động lại lò phản ứng nghiên cứu Arak
VUFO và Đại sứ Na Uy tại Việt Nam thống nhất đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại giữa nhân dân hai nước VUFO và Đại sứ Na Uy tại Việt Nam thống nhất đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại giữa nhân dân hai nước
In bài viết

Truyền hình