Căn cứ của Hoa Kỳ tại Al-Tanf thuộc tỉnh Homs, miền nam Syria, được cho là đã bị tấn công liều chết bằng máy bay không người lái hoặc tên lửa.
Hải quân Hoa Kỳ điều 'căn cứ nổi' chở trực thăng và thủy phi cơ đến căn cứ tại Okinawa Hải quân Hoa Kỳ điều 'căn cứ nổi' chở trực thăng và thủy phi cơ đến căn cứ tại Okinawa
Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành "sát thủ săn mồi"
Căn cứ Hoa Kỳ tại Syria nghi bị UAV tấn công
Tuần tra gần Al-Tanf. Nguồn minh họa

Các báo cáo về vụ tấn công xuất hiện vào đêm 20/10, ban đầu đề cập tới một “máy bay không người lái cảm tử” và nhiều máy bay khác. Một quan chức quân sự của Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ (CENTCOM) cho biết, căn cứ trên là mục tiêu của “các cuộc tấn công tên lửa” và không có thương vong.

Một số báo cáo khác cho rằng nhiều máy bay không người lái đã nhắm mục tiêu vào căn cứ từ hướng biên giới Iraq-Syria. Cũng có tin đồn về việc các máy bay chiến đấu tấn công các mục tiêu trên sa mạc xung quanh.

Một báo cáo chưa được xác nhận khác nói rằng một lực lượng dân quân đã liên lạc với liên quân chống khủng bố IS do Hoa Kỳ dẫn đầu và cảnh báo về một cuộc tấn công sắp xảy ra khiến căn cứ Hoa Kỳ phải sơ tán.

Không có thương vong nào được báo cáo và CENTCOM cho rằng “lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn” đứng sau vụ tấn công trên.

Được biết, căn cứ Hoa Kỳ tại Al-Tanf được thành lập năm 2016 để huấn luyện “quân nổi dậy ôn hòa” chống lại chính phủ ở Damascus. Khoảng 200 lính Hoa Kỳ được cho là đã được triển khai ở đây để hỗ trợ nhóm chiến binh “Revolutionary Commando Army”.

Nga dồn dập nã đạn vào Idlib đáp trả vụ căn cứ bị tấn công Nga dồn dập nã đạn vào Idlib đáp trả vụ căn cứ bị tấn công
Binh sỹ Hoa Kỳ dùng súng trường bắn hạ UAV Binh sỹ Hoa Kỳ dùng súng trường bắn hạ UAV
In bài viết

Truyền hình