Theo các nguồn tin của Avia.pro, một máy bay quân sự của Hoa Kỳ được phát hiện cách Donetsk miền đông Ukraine khoảng 90-95 km.
Australia thông báo ngừng tất cả trực thăng châu Âu, thay thế bằng dòng của Hoa Kỳ Australia thông báo ngừng tất cả trực thăng châu Âu, thay thế bằng dòng của Hoa Kỳ
Thượng viện Hoa Kỳ thẳng tay bác yêu cầu của Tổng thống Biden về tiêm vắc xin Thượng viện Hoa Kỳ thẳng tay bác yêu cầu của Tổng thống Biden về tiêm vắc xin
Máy bay trinh sát của Không quân Hoa Kỳ tiếp cận Donetsk
Nguồn: Flightradar24

Máy bay trinh sát Boeing RC-135W của Không quân Hoa Kỳ được phát hiện cách Donetsk chưa đầy 100 km. Tuy nhiên, mục đích của sự xuất hiện này vẫn chưa được làm rõ.

Trên thực tế, trước đó vài ngày chiếc máy bay do thám Boeing RC-135W của Không quân Hoa Kỳ được phát hiện ở gần Donbass và sự xuất hiện này khiến giới chuyên gia quân sự liên tưởng đến các cuộc tấn công sắp xảy ra vào lãnh thổ của hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR).

Hình ảnh được ghi lại bởi Flightradar24 cho thấy, toàn bộ đường bay của chiếc máy bay do thám Mỹ ở miền đông Ukraine.

Theo ghi nhận, máy bay trinh sát Hoa Kỳ không vi phạm không phận của các nước cộng hòa tự xưng, tuy nhiên, chiếc máy bay đã bất ngờ tiếp cận biên giới được thiết lập trước đó của DPR ở khoảng cách 90 km.

Hành động này có thể cho thấy chiếc máy bay do thám đang cố gắng thu thập dữ liệu để cung cấp cho các cuộc tấn công tiếp theo vào Donbass với tư cách là lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Lực lượng vũ trang Ukraine.

Liên quan diễn biến, trong vài tuần qua, tình hình ở Donbass (miền đông Ukraine) lại trở nên căng thẳng và nếu sự can thiệp của NATO được coi là trường hợp “khó xảy ra”, thì một cuộc “tấn công tổng lực của Lực lượng vũ trang Ukraine có vẻ rất thực tế”.

Theo chuyên gia, một trong những động thái của phía Mỹ là cố gắng xác định chính xác tất cả các vị trí của hệ thống phòng không, trạm radar và hệ thống tác chiến điện tử của các nước cộng hòa tự xưng với mục đích tiêu diệt chúng trước khi bắt đầu cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Tổng thống Biden nói gì về khả năng điều quân đội đến Ukraine? Tổng thống Biden nói gì về khả năng điều quân đội đến Ukraine?
Ông Biden muốn gỡ lệnh trừng phạt với Nord Stream 2 để tránh Ông Biden muốn gỡ lệnh trừng phạt với Nord Stream 2 để tránh "phật lòng" Đức ?
In bài viết

Truyền hình