Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper được cho là “đang chuẩn bị một lá đơn từ chức vì ông là một trong những quan chức có khả năng bị thay thế sau cuộc bầu cử.
Mỹ cảnh báo một số chóp bu của Lầu Năm Góc có thể là mục tiêu tấn công Mỹ cảnh báo một số chóp bu của Lầu Năm Góc có thể là mục tiêu tấn công
Nhiều tòa soạn lớn ở Mỹ không cử phóng viên theo ông Trump vì sợ COVID-19 Nhiều tòa soạn lớn ở Mỹ không cử phóng viên theo ông Trump vì sợ COVID-19

NBC News mới đây cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Esper được cho là “đang chuẩn bị một lá đơn từ chức, vì ông là một trong những quan chức có khả năng bị thay thế sau cuộc bầu cử”.

Lầu Năm Góc nói gì về nghi vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ soạn sẵn đơn từ chức?
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Ảnh: AP

Tuy nhiên, mới đây, Lầu Năm Góc đã bác bỏ các thông tin trên. Theo đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết trên Twitter: “Báo cáo của NBC là không chính xác và gây hiểu lầm. Tôi muốn nói rõ rằng Bộ trưởng Quốc phòng Esper không có kế hoạch từ chức, cũng như không bị yêu cầu từ chức”.

Bộ trưởng Esper và Tổng thống Trump gần đây có mâu thuẫn, đặc biệt là sau khi ông Trump phản đối lệnh của Esper về vấn đề Liên minh miền Nam.

Thông tin về khả năng ra đi của ông Esper xuất hiện trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang căng thẳng sau cuộc bầu cử.

Được biết, trong giai đoạn thay đổi tổng thống, người đứng đầu các bộ của Mỹ không hiếm khi đệ đơn từ chức mà không ghi ngày tháng trên đơn. Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu chung cuộc, tân tổng thống sẽ là người đưa ra quyết định về việc từ chức của các bộ trưởng.

Tổng thống Trump chỉ trích lãnh đạo Lầu Năm Góc, tướng Mỹ nói gì? Tổng thống Trump chỉ trích lãnh đạo Lầu Năm Góc, tướng Mỹ nói gì?
Kế hoạch phát triển Không lực Một siêu thanh của Lầu Năm Góc có yêu cầu gì đặc biệt? Kế hoạch phát triển Không lực Một siêu thanh của Lầu Năm Góc có yêu cầu gì đặc biệt?
In bài viết

Truyền hình