Nhiều cơ quan báo chí Mỹ lo ngại những sự kiện này sẽ không thực hiện các biện pháp cơ bản để bảo vệ sức khỏe cho phóng viên.
Tổng thống Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Wisconsin, nguyên nhân không liên quan việc ông nhiễm bệnh Tổng thống Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Wisconsin, nguyên nhân không liên quan việc ông nhiễm bệnh
Ông Biden cảnh báo thẩm phán tối cao mà Trump vừa đề cử sẽ mở ra một thời kỳ đen tối cho nước Mỹ Ông Biden cảnh báo thẩm phán tối cao mà Trump vừa đề cử sẽ mở ra một thời kỳ đen tối cho nước Mỹ

New York Times, Wall Street Journal và Washington Post là những tờ báo lớn không cử phóng viên đi theo Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông quay lại với các chiến dịch vận động tranh cử vào tuần này.

Được biết, ông Trump - người vừa mắc COVID-19 và phải nằm viện ba đêm vẫn tỏ ra không muốn thay đổi thói quen của mình. Trên đường tới buổi vận động tranh cử ở Florida hôm 12/10, ông đã bước lên chuyên cơ riêng, nơi có cả các phóng viên đi cùng, mà không đeo khẩu trang.

Ít nhất ba phóng viên tác nghiệp tại Nhà Trắng đã được xác nhận dương tính với virus corona trong hai tuần qua, trong đó có phóng viên Michael D. Shear - người từng đi cùng Tổng thống trên chuyên cơ riêng.

Nhiều tòa soạn lớn ở Mỹ không cử phóng viên theo ông Trump vì sợ COVID-19
Báo Mỹ không cử phóng viên theo ông Trump vì sợ COVID-19. Ảnh: Getty

Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng, tổ chức điều phối nhóm phóng viên đi theo tổng thống để đưa tin đang phải chật vật tìm những người sẵn sàng đi theo các sự kiện của chủ nhân Nhà Trắng. Các phóng viên kỳ cựu gọi đây là hiện tượng lạ, đặc biệt trong bối cảnh chỉ còn ba tuần nữa tới ngày bầu cử.

Theo đó, họ nêu ra nhiều mối lo ngại gồm tiếp viên cùng mật vụ trên chuyên cơ riêng chưa đeo khẩu trang, các trợ lý Nhà Trắng mặc bệnh có khả năng nhiễm virus đã trở lại làm việc trước thời hạn cách ly hai tuần và chiến dịch của Trump đặt ra rất ít biện pháp hạn chế tại các cuộc mít tinh lớn.

Các phóng viên cho hay, họ đang được yêu cầu chọn giữa trách nhiệm đưa tin và việc đảm bảo sức khỏe cho bản thân cùng gia đình.

Các nguồn thạo tin cho hay.Nhiều hãng tin lớn từ lâu đã khẳng định quá trình đưa tin hàng ngày về lãnh đạo quốc gia là công việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong tuần này, ít nhất 7 hãng tin lớn đã từ chối đưa phóng viên lên máy bay của Tổng thống Mỹ.

Wall Street Journal hiện chưa bình luận về thông tin, trong khi Washington Post cho biết vẫn sẽ "tiếp tục đánh giá các kế hoạch đưa tin".

Phát ngôn viên của Tổng thống Mỹ Judd Deere nói rằng văn phòng báo chí Nhà Trắng và hiệp hội phóng viên đang "thảo luận thường xuyên" để đảm bảo các phóng viên đưa tin cảm thấy an toàn.

Ông Trump tuyên bố sẽ chấm dứt vĩnh viễn sự phụ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc nếu tái đắc cử Ông Trump tuyên bố sẽ chấm dứt vĩnh viễn sự phụ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc nếu tái đắc cử
Ông Trump bất ngờ bị hai đảng lên án vì Ông Trump bất ngờ bị hai đảng lên án vì "gieo hoài nghi" về kết quả bầu cử
In bài viết

Truyền hình