Chiếc trực thăng mới của Tổng thống Joe Biden đã bị đình bay sau một thử nghiệm thất bại của Lầu Năm Góc và hiện chưa có đảm bảo về việc khắc phục lỗi trên chiếc trực thăng này.
Tổng thống Joe Biden rời bệnh viện bằng trực thăng sau đợt kiểm tra sức khỏe Tổng thống Joe Biden rời bệnh viện bằng trực thăng sau đợt kiểm tra sức khỏe
Báo chí Báo chí "bàn tán sôi nổi" về khả năng hồi sinh dự án bị lãng quên từ lâu của Lầu Năm Góc
Trực thăng mới của Tổng thống Biden bị đình chỉ bay sau thử nghiệm thất bại từ Lầu Năm Góc
Trực thăng VH-92 trong một cuộc thử nghiệm tại Nhà Trắng. Nguồn: Axios

Theo báo cáo chưa được công bố của Lầu Năm Góc mà Bloomberg tiếp cận được, mẫu trực thăng "Marine One" mới dành cho Tổng thống Joe Biden cũng như một phần nội các có thể hoạt động ổn định trong những chuyến bay bình thường từ Nhà Trắng đến Trại David hoặc căn cứ Andrews, nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện cho các tình huống khẩn cấp.

Cụ thể, trong thử nghiệm vào tháng 9, VH-92 đã đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu và được xác nhận là hoạt động hiệu quả, có thể vận chuyển tổng thống một cách an toàn đến các địa điểm như Trại David. Tuy nhiên, trực thăng này đã không được thông qua cho các chuyến bay khẩn cấp do vấn đề kỹ thuật, chẳng hạn như hệ thống thông tin liên lạc chậm.

Qua thử nghiệm, “động cơ thoát khí và xả chất lỏng” cũng gặp vấn đề vì nó hạn chế các bãi đáp có sẵn cho trực thăng. Máy bay trực thăng của tổng thống từng được cho là đã sẵn sàng cho các nhiệm vụ vào tháng 7, vốn là thời điểm đã lùi lại một năm so với kế hoạch ban đầu.

Trước đó, dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, Nhà Trắng đã thông qua chương trình phát triển mẫu trực thăng Marine One mới có tên Sikorsky VH-92, trị giá 5 tỷ USD nhằm thay thế cho các trực thăng thế hệ cũ đang được Tổng thống, Phó Tổng thống và các quan chức cấp cao khác của Hoa Kỳ đang sử dụng.

Được biết, Marine One là mã kiểm soát không lưu được dùng để gọi bất kỳ máy bay nào của thủy quân lục chiến được Tổng thống Hoa Kỳ sử dụng, tương tự như Air Force One của không quân.

Video: Trực thăng Ka-52 của Nga trình diễn tại Dubai Airshow 2021 Video: Trực thăng Ka-52 của Nga trình diễn tại Dubai Airshow 2021
Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban
In bài viết

Truyền hình