Tổng tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ James McConville từ chối bình luận về phát biểu của ông Trump, đồng thời nói rằng quân đội nên đứng ngoài chính trường.
Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi
Cảnh tượng hoành tráng: Hàng trăm thuyền tham gia diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump Cảnh tượng hoành tráng: Hàng trăm thuyền tham gia diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump

Khi được hỏi về những chỉ trích hôm 7/9 của Tổng thống Trump đối với các nhà lãnh đạo Lầu Năm Góc, Tổng tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ James McConville từ chối bình luận, đồng thời nói rằng quân đội nên đứng ngoài chính trường, đặc biệt là trong bối cảnh gần bầu cử.

“Tôi có thể đảm bảo với người dân Mỹ rằng các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao sẽ chỉ khuyến nghị gửi quân đội của chúng ta tham chiến khi cần thiết, vì an ninh quốc gia và đó sẽ là phương án cuối cùng. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này trong các đề xuất của mình”, ông McConville nói.

tong thong trump chi trich lanh dao lau nam goc tuong my noi gi
Tổng tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ James McConville. Ảnh: Military.com

Được biết, trước đó, tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 7/9, ông Trump đã chỉ trích ứng cử viên Joe Biden, mô tả ông là người đề xướng "các cuộc chiến tranh không bao giờ kết thúc".

Ông Trump sau đó chuyển hướng chỉ trích về các nhà lãnh đạo Lầu Năm Góc rằng họ chỉ quan tâm đến vấn đề xung đột để thỏa mãn các nhà thầu quân sự.

“Có một số người không thích về nhà. Còn một số thích tiếp tục tiêu tiền", ông Trump nói. “Nhưng chúng ta đang thoát khỏi những cuộc chiến không hồi kết đó".

Theo giới bình luận, những lời chỉ trích trên của Tổng thống Mỹ đối với các nhà lãnh đạo quân sự đương nhiệm là “rất bất thường”. Tuy nhiên, Tham mưu trưởng Mark Meadows hôm thứ Ba (8/9) cho biết, các bình luận của ông Trump không nhắm vào Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân hoặc các nhà lãnh đạo quân sự Lầu Năm Góc khác.

Tổng thống Serbia chỉ trích Nga "thô lỗ" khi so sánh ông với "biểu tượng sex" của Mỹ Tổng thống Serbia chỉ trích Nga "thô lỗ" khi so sánh ông với "biểu tượng sex" của Mỹ
Kế hoạch phát triển Không lực Một siêu thanh của Lầu Năm Góc có yêu cầu gì đặc biệt? Kế hoạch phát triển Không lực Một siêu thanh của Lầu Năm Góc có yêu cầu gì đặc biệt?
In bài viết

Truyền hình