“Ôi! giá mà có cái kính thần nhìn thấu trái tim người, để biết chồng có yêu mình không? Đó hình như là niềm mơ ước của tất cả chị em phụ nữ.    
Tử vi hôm nay (26/4) về tình yêu của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử quyến rũ, Nhân Mã gặp lại người cũ Bộ Y tế cảnh báo lừa đảo bán thực phẩm chức năng qua mạng, tổng đài tư vấn Cặp đôi Đức-Việt 30 năm viết chuyện tình tuổi 17

Có nhiều cách để biết chồng có yêu mình không? Cách đơn giản nhất là hỏi thẳng: “Anh có yêu em không?”. Câu này được áp dụng hầu như với 100% phụ nữ đang yêu. Nhưng cách này không chắc ăn đâu. Vớ phải đàn ông “dẻo mỏ” có khi được đi tàu bay giấy suốt mà không biết.

Cách thứ hai là nhìn vào những hành vi lãng mạn như làm thơ tặng vợ, ngày lễ nào cũng nhớ mua hoa. Cả cách ấy cũng chưa chắc, vì trong tình yêu “động tác giả” cũng không hiếm.

lam the nao de biet chong co yeu minh khong

Nhiều chị ấm ức không biết làm cách nào để biết chồng có yêu mình không

Trung tâm tư vấn hôn nhân thường nghe nhiều người vợ phàn nàn là không có gì tức tối cho bằng, mình hết lòng với chồng mà không được chồng yêu. Hỏi:"Tại sao chị biết chồng không yêu?". Có chị kể: "Chẳng bao giờ anh ấy nói được một câu "anh yêu em". Trong khi nghe mấy đứa bạn kể chồng tụi nó nói câu đó hằng ngày". Có chị nói: "Từ ngày lấy nhau đến giờ, chưa bao giờ ông ấy tặng vợ được một bông hoa gọi là có". Chị khác lại tâm sự: "Chồng gì mà đến sinh nhật của vợ cũng chẳng nhớ".

Để chống lại những cuộc hôn nhân đổ vỡ oan uổng, giáo sư tâm lý học Robert Abel, đã nhiều năm nghiên cứu tính cách đàn ông, phát hiện một đặc điểm là: Đàn ông yêu vợ không giống nhau.

Có một dạng không thích nói ra mồm những lời yêu đương. Họ cũng không tặng hoa những ngày kỷ niệm nhưng nếu nghĩ rằng anh ấy không yêu bạn thì oan cho anh ấy. Họ yêu theo cách riêng của họ. Chẳng hạn nai lưng ra làm việc để bảo đảm kinh tế gia đình mà vẫn vui vẻ, chẳng kêu ca vất vả một câu nào. Thế chẳng phải là tình yêu ư?

Đối với dạng đàn ông này, người vợ nên đáp lại bằng cách hãy nhận những đồng tiền mà anh ấy đưa hằng tháng một cách sung sướng như những người vợ khác được chồng tặng hoa vậy. Nếu anh ấy mua tặng bạn cái gì đó như cái máy giặt hay máy hút bụi chẳng hạn thì bạn hãy tỏ lòng cảm kích về những công lao khó nhọc kiếm tiền của anh ấy. Dạng chồng này rất cần sự đánh giá đúng của bạn về những cống hiến của anh ta cho gia đình và cho xã hội.

Lại có một dạng đàn ông nữa, các nhà tâm lý gọi là dạng người yêu bằng hành động. Chờ những ông này nói "anh yêu em vô cùng" có mà đến mồng thất. Cũng đừng mong anh ta viết cho bạn một lá thư lúc đi xa, càng không bao giờ biết mua một tấm bưu thiếp gửi vợ. Nhưng hãy nhớ lại xem khi nằm bên nhau anh ấy như thế nào? Có ai âu yếm bạn nồng nhiệt bằng anh ấy? Có ai hạnh phúc như anh ta khi ở bên bạn và làm cho bạn cảm thấy sung sướng? Lẽ nào đó không phải tình yêu?

Những người chồng thuộc dạng này thường là những người rất tôn trọng vợ. Bạn hãy nghĩ lại xem, có khi anh ấy đã tặng bạn nhiều lắm đấy? Anh ấy đánh giá cao công việc bạn làm. Sẵn sàng ghé vai chia sẻ khi bạn gặp khó khăn. Biết đánh giá cao khả năng của bạn, chẳng bao giờ khuyên bạn nên nghỉ việc ở nhà làm nội trợ. Đó mới là những món quà vô giá. Anh ấy mới thật là người bạn đời đúng với nghĩa! Có phải người phụ nữ nào cũng có được đâu.

lam the nao de biet chong co yeu minh khong

Đàn ông yêu vợ rất khác nhau, bạn sẽ cảm nhận tình yêu của chồng với mình khi bạn thật sự thấu hiểu tính cách anh ấy

 

Bạn hãy cư xử với anh ấy như anh ấy đối xử với bạn. Dù rằng công việc của anh ấy chẳng có gì ghê gớm đâu nhưng bạn hãy tin rằng đó là những việc quan trọng, phải là người có năng lực tốt mới làm được.

Đúng là trên đời có những người không có cái hạnh phúc được chồng yêu. Hôn nhân như thế thật đáng buồn nhưng không đáng tiếc. Chỉ tiếc cho những ai chồng yêu mà không nhận ra, cứ ngưỡng mộ hạnh phúc của người rồi cho rằng mình bất hạnh.

Xem thêm

lam the nao de biet chong co yeu minh khong Cuộc sống MC Ngọc Anh xáo trộn khi công bố từng lấy nhầm chồng đồng tính

Sau khi lên sóng chương trình ‘Người ấy là ai’, cuộc sống của MC Ngọc Anh có khá nhiều xáo trộn nhưng cô không hối ...

lam the nao de biet chong co yeu minh khong Nữ MC quân đội Ngọc Anh ngậm ngùi li hôn người chồng đồng tính, dù đã có con chung

Có một tình yêu đẹp từ những năm học cấp 3 cùng chồng, nhưng cho tới tận khi kết hôn và sinh con, BTV, MC ...

lam the nao de biet chong co yeu minh khong Mấy ai bản lĩnh như người đàn bà này, bị phản bội vẫn sẵn sàng buông bỏ, ngày đi dự đám cưới chồng cũ đã ở một "đẳng cấp" khác biệt

Việc ghi tên mình vào danh sách những doanh nhân hàng đầu thế giới của tạp chí Forbes và sở hữu khối tài sản 4,4 ...

lam the nao de biet chong co yeu minh khong Bị chồng cắm "60 cái sừng", vợ điểm mặt từng nhân tình

Người phụ nữ Trung Quốc đọc rất rõ ràng tên, nơi cư trú các cô bồ nhí của chồng. 

lam the nao de biet chong co yeu minh khong Nếu vợ chồng Trung Nguyên đoàn tụ, sẽ "bỏ túi" 8 tỷ vì không phải đóng án phí

Trong đơn kháng cáo nộp đến TAND TPHCM hôm 5/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây chú ý khi bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ ...

lam the nao de biet chong co yeu minh khong Làm gì khi bị chồng đánh?

Một  câu hỏi ít khi các cô các mẹ dám hỏi giữa những cuộc buôn dưa lê bởi một chữ “ngại”. Thế nhưng, câu hỏi ...

 

Truyền hình