Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo người tiêu dùng về tình trạng lừa đảo, tư vấn bán thực phẩm chức năng của một số trang mạng, trung tâm tư vấn hiện nay.
Đặt mua thực phẩm chức năng qua mạng, người phụ nữ nhận được thứ không thể ngờ đến Hơn 3.500 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng bị đóng cửa từ ngày 1/7/2019? Cha mẹ cho uống loạt thực phẩm chức năng đắt tiền để tăng chiều cao, con trai 9 tuổi gặp biến chứng không ngờ Sôi sục truy xuất nguồn gốc thực phẩm chức năng Tiến Hạnh

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), hiện nay trên một số trang mạng và một số trung tâm tư vấn thường quảng cáo hoặc gọi đến số điện thoại của khách hàng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế công nhận.

bo y te canh bao lua dao ban thuc pham chuc nang qua mang tong dai tu van
Người tiêu dùng cần cảnh giác trước những lời tư vấn mua thực phẩm chức năng trên mạng và tổng đài tư vấn.

Trong đó, chủ yếu là các sản phẩm về xương khớp, sinh lý nam, tiểu đường, kích thích mọc tóc, trị mất ngủ... Nhân viên tư vấn thường nói với giọng mang tính hù dọa, do năm bắt được tâm lý người bệnh thường hay lo lắng.

Tuy khẳng định là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép, tuy nhiên nhân viên thường không cung cấp thông tin về địa chỉ của tổ chức sản xuất sản phẩm và chỉ bán hàng thông qua hình thức chuyển phát.

Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã bắt và xử lý nhiều vụ, thậm chí có những trung tâm tư vấn viên chỉ là học sinh, sinh viên không có chuyên môn về khám, chữa bệnh. Trong khi các cơ quan quản lý đang tích cực phối hợp xử lý, người tiêu dùng cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bán thực phẩm chức năng này.

Truyền hình