Đó là ý kiến của bà Võ Thị Mộc Sương, cử tri phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh và nhiều cử tri khác tại thành phố đông dân và lớn nhất Việt Nam.
Quan tâm, thúc đẩy giải quyết kiến nghị của cử tri Quan tâm, thúc đẩy giải quyết kiến nghị của cử tri
Sáng 10/5, tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12) đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường 1, 2 và 4 quận 10. Tại hội nghị, trao đổi với cử tri, các ứng cử viên ĐBQH nhấn mạnh sẽ nỗ lực thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của cử tri và người dân, giải quyết thấu đáo những vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, đô thị, môi trường, an ninh trật tự...
Quận 10 (TP. Hồ Chí Minh): Linh hoạt, sáng tạo trong tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Quận 10 (TP. Hồ Chí Minh): Linh hoạt, sáng tạo trong tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV
Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào hội trường, phát khẩu trang miễn phí, yêu cầu sát khuẩn tay, giảm 50% số lượng cử tri tham dự, trao tận tay bà con cẩm nang bầu cử… là những cách làm linh hoạt, sáng tạo trong tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của Ủy ban mặt trận tổ quốc quận 10, TP. Hồ Chí Minh sáng ngày 10/05 tại trường Cao đẳng sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 11/5, tại Ủy ban nhân dân quận 10, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri với 05 ứng cử viên đại biểu Quốc khội khóa XV, đơn vị bầu cử số 4. Cử tri phường 9, 10,11,12 quận 10 kỳ vọng, ở cương vị nào, các ứng cử viên cũng thực hiện lời hứa của mình với người dân.

Cử tri mong muốn các ứng cử viên cũng thực hiện lời hứa của mình với người dân

Mặc dù 8h sáng mới bắt đầu Hội nghị tiếp xúc cử tri phường 9, 10,11,12 (quận 10, TP. Hồ Chí Minh) với 05 ứng cử viên đại biểu Quốc khội khóa XV, đơn vị bầu cử số 4, tuy nhiên, từ hơn 7h sáng, tại điểm tiếp xúc là Ủy ban nhân dân quận 10 các cử tri đã đến khá đầy đủ. Thanh niên, phụ nữ và cả những người già hơn 80 tuổi háo hức tới để gửi tâm tư, nguyện vọng tới các ứng cử viên.

"Không để tình trạng lúc ứng cử thì gần gũi, lúc trở thành đại biểu quốc hội thì xa xôi"
Nhiều cử tri cao tuổi tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 trình bày tiểu sử của các ứng cử viên ĐB Quốc hội khóa XV, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri. Trong chương trình hành động của mình, các ứng viên đều cam kết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐB Quốc hội sẽ thực hiện tốt vai trò của mình, tích cực tham gia xây dựng thành phố và nói lên tiếng nói của người dân.

"Không để tình trạng lúc ứng cử thì gần gũi, lúc trở thành đại biểu quốc hội thì xa xôi"
Cán bộ MTTQ Việt Nam giới thiệu thông tin các ứng cử viên tới cử tri trước Hội nghị.
Danh sách ứng cử viên đơn vị bầu cử số 04, TP. Hồ Chí Minh

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 gồm: bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP. Hồ Chí Minh; Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh; ông Đỗ Khắc Hưởng - Đại tá, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an; ông Trần Hoàng Ngân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh; bà Văn Thị Bạch Tuyết - Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh và ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân.

Bà Võ Thị Mộc Sương, cử tri phường 12, quận 10 tâm tư: Chúng tôi mong rằng, các ứng cử viên Quốc hội dù trúng cử hay không trúng cử cũng cần gần gũi với dân hơn để giải quyết những bức xúc, phản ánh từ đời sống. Không để tình trạng lúc ứng cử thì gần gũi, lúc trở thành đại biểu quốc hội thì xa xôi. Dân muốn có cơ chế, cách làm, nơi để bày tỏ, gửi gắm kiến nghị, đề xuất.

Cử tri Nguyễn Chí Đông (khu phố 1, phường 9, quận 10) nói: sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình, tôi thấy 5 ứng cử viên đều xứng đáng trở thành đại biểu Quốc hội. Đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH, ngoài thực hiện nhiệm vụ chung của ĐBQH, về các chương trình hoạt động chung của Quốc hội thì cùng tập trung với thành phố tháo gỡ, những vướng mắc, khó khăn còn tồn tại tại quận 10 và thành phố. Đặc biệt, ngoài thực hiện việc tiếp xúc cử tri trước và sau bầu cử, tôi mong các ĐBQH hãy sắp dành thời gian tổ chức tiếp xúc với từng ngành, từng địa phương, tổ, nhóm khi có yêu cầu. Cần thường xuyên tiếp xúc cử tri để nắm tâm tư nguyện vọng của người dân.

"Không để tình trạng lúc ứng cử thì gần gũi, lúc trở thành đại biểu quốc hội thì xa xôi"
Các ứng cử viên trao đổi với cử tri quận 10 bên lề Hội nghị.

Trước đó, chiều 09/05, ông Nguyễn Đức Nghị, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố 1, phường 8, quận 10 cho biết: "Từ khi có kế hoạch ứng cử, thông tin tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được phát hành, tôi đã tuyên truyền, vận động người dân cố gắng nghiên cứu chọn ra những ĐBQH chất lượng để bầu vào Quốc hội khoá XV. Cuộc vận động ứng cử ĐBQH khoá XV làm tương đối tốt, hoàn chỉnh, có chất lượng. Tất cả ứng cử viên về trình độ ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, trình độ chính trị tương đối chất lượng. Tại buổi tiếp xúc cử tri, từng ứng cử viên trình bày các quan điểm, những nhiệm vụ của mình sau khi trúng cử ĐBQH rất thực tế. Nếu được bầu, các ĐBQH hãy phát huy vai trò của mình hơn nữa, vì dân vì nước để phục vụ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng kịch bản bầu cử trong điều kiện xảy ra dịch bệnh Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng kịch bản bầu cử trong điều kiện xảy ra dịch bệnh
Thủ tướng chỉ đạo cần có văn bản đề nghị Hội đồng Bầu cử Quốc gia quy định việc tổ chức tiếp xúc cử tri và bỏ phiếu theo hình thức phù hợp trong điều kiện dịch bệnh.
Đà Nẵng vừa căng mình chống dịch, vừa đảm bảo công tác bầu cử Đà Nẵng vừa căng mình chống dịch, vừa đảm bảo công tác bầu cử
Kết hợp với hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, loa tuyên truyền của còn tuyên truyền về các nội dung của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

In bài viết

Truyền hình