Ngày 11/8, tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Viện trưởng Viện nghiên cứu quốc tế và Đối ngoại nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Bằng khen là sự ghi nhận những đóng góp xuất sắc góp phần đảm bảo thành công chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng 5/2016.

Ngày 24/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp với phía Mỹ tổ chức buổi nói chuyện của Tổng thống Mỹ Barack Obama về quan hệ Việt - Mỹ. Tham dự sự kiện có khoảng 2000 người gồm các thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), đại diện các cơ quan, ban, ngành Việt Nam có chương trình hợp tác với phía Mỹ; Đại sứ các nước tại Việt Nam; đông đảo sinh viên các trường đại học Hà Nội.

ong phan anh son nhan bang khen cua bo truong bo ngoai giao

Ông Phan Anh Sơn (phải) nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc

Buổi nói chuyện đã diễn ra hết sức thành công. Tổng thống Mỹ Obama chia sẻ: “Trong chuyến thăm này, chúng tôi cảm nhận được sự thân thiện. Sự thân thiện đã chạm tới trái tim của tôi.”

Tuy nhiên, để có sự thành công này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói chung và cá nhân ông Phan Anh Sơn đã rất cố gắng, nỗ lực.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc – người phụ trách trực tiếp việc tổ chức chuyến thăm của Tổng thống Mỹ: “Buổi nói chuyện của Tổng thống Mỹ Barack Obama về quan hệ Việt - Mỹ là một trong những hoạt động rất quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. Cách xử lý thông minh, linh hoạt, mềm dẻo, quyết đoán của ông Phan Anh Sơn và các cán bộ liên quan của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được đánh giá rất cao, thể hiện tốt tinh thần, trách nhiệm và bản lĩnh của người làm công tác đối ngoại. Phía Mỹ cũng cho rằng, Việt Nam đã giúp các bạn Mỹ tổ chức tốt nhất có thể sự kiện này”.

ong phan anh son nhan bang khen cua bo truong bo ngoai giao

Trong thời gian qua, ông Phan Anh Sơn cũng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ PCPNN.

Không chỉ đóng góp vào thành công sự kiện tổ chức buổi nói chuyện của Tổng thống Mỹ Barack Obama về quan hệ Việt - Mỹ, trong thời gian qua, ông Phan Anh Sơn cũng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ PCPNN.

Theo lãnh đạo Ủy ban công tác về các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài: Trong thời gian qua, viện trợ PCPNN tại Việt Nam tiếp tục chịu tác động xấu do sự bất ổn của hầu hết các nền kinh tế lớn trên thế giới và các vấn đề an ninh phi truyền thống. Các tổ chức PCPNN đang gặp khó khăn trong việc vận động tài chính dẫn đến một số tổ chức thu hẹp địa bàn hoạt động, cắt giảm ngân sách hoạt động. Tuy nhiên, ông Phan Anh Sơn và các cộng sự của mình vẫn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao. Hiện, viện trợ PCPNN vào Việt Nam duy trì ổn định, công tác quản lý được thực hiện tốt, công tác vận động có nhiều nội dung và hướng đi mới.

In bài viết

Truyền hình