Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
12:20 | 07/07/2026 GMT+7

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

aa
Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Cần thành lập tổ chức hữu nghị Việt Nam - Argentina
Chủ tịch ICAV: Chủ tịch Hồ Chí Minh, linh hồn của cuộc cách mạng Việt Nam
Chú thích ảnh
Bà Poldi Sosa trong chuyến thăm chính thức Argentina của Chủ tịch nước Trần Đức Lương tháng 11/2004. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Sự ra đi của bà ngày 11/6/2026 ở tuổi 80 đã để lại niềm tiếc thương sâu sắc không chỉ đối với gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp tại Argentina, mà còn đối với những người bạn Việt Nam từng có cơ hội gặp gỡ bà trong nhiều thập kỷ.

Trong điện chia buồn gửi gia đình bà Poldi, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, bày tỏ: “Trong hơn sáu thập kỷ gắn bó với Việt Nam, Bà đã dành chọn tình cảm, tâm huyết và những đóng góp quý báu cho việc vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân Argentina và nhân dân Việt Nam... Bà không chỉ là một người bạn quốc tế lớn, thủy chung và son sắt, mà còn là một người bạn thân thiết luôn dành cho Việt Nam tình cảm đặt biệt”.

Cũng trong thư chia buồn gửi Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) và gia đình bà Poldi, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khẳng định bà là “người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam”, người đã dành trọn tâm huyết để vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Từ phong trào phản chiến đến tình yêu trọn đời với Việt Nam

Chú thích ảnh
Bà Poldi Sosa làm việc với VUFO tại Hà Nội năm 2022. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Sinh ngày 6/12/1945 tại Puerto Belgrano, Argentina, bà Poldi bắt đầu tham gia các hoạt động đoàn kết với Việt Nam từ năm 1967 khi làm việc tại Vương quốc Anh.

Những hình ảnh về cuộc chiến tranh tại Việt Nam đã thôi thúc người thanh niên trẻ khi ấy tham gia phong trào phản chiến quốc tế và các hoạt động ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Từ Anh, bà tiếp tục hành trình hoạt động tại Chile trong giai đoạn 1970-1973, gắn bó với các lực lượng cánh tả và tham gia ngay từ những ngày đầu thành lập Viện Văn hóa Chile – Việt Nam. Bà duy trì quan hệ chặt chẽ với đại diện của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ở Chile, đồng thời tích cực hoạt động trong các ủy ban đoàn kết với Việt Nam.

Sau cuộc đảo chính quân sự tại Chile năm 1973, bà phải sang Cuba tị nạn. Tại đây, trong gần một thập kỷ, bà tiếp tục duy trì các hoạt động hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam. Đó là những năm tháng hình thành nên mối gắn bó đặc biệt mà chính bà sau này nhiều lần gọi là “một phần không thể tách rời của cuộc đời mình”.

Đồng hành từ những ngày đầu với Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires

Chú thích ảnh
Bà Poldi Sosa nhận Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước năm 2005. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Khi Argentina khôi phục nền dân chủ, bà trở về quê hương và tiếp tục tham gia các tổ chức xã hội, phong trào phụ nữ cũng như các hoạt động đoàn kết với Việt Nam. Đầu những năm 1990, khi Việt Nam chuẩn bị thiết lập cơ quan đại diện ngoại giao tại Buenos Aires, bà đã trở thành một trong những người hỗ trợ tích cực nhất cho các đoàn công tác từ Hà Nội.

Nhiều cán bộ ngoại giao Việt Nam từng công tác tại Argentina vẫn nhớ như in những ngày đầu đầy khó khăn ấy. Trong thư chia buồn gửi gia đình bà, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khẳng định đối với nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao Việt Nam, bà Poldi “không chỉ là một người bạn lớn mà còn là người luôn dành sự đón tiếp chân tình, sự giúp đỡ tận tâm và những tình cảm ấm áp mỗi khi đến Argentina”. Những kỷ niệm đó “sẽ luôn được trân trọng và ghi nhớ”.

Không ít cán bộ ngoại giao từng chia sẻ, trong những ngày đầu thành lập Đại sứ quán Việt Nam, khi điều kiện vật chất còn hạn chế và mạng lưới quan hệ địa phương chưa nhiều, bà Poldi gần như trở thành “người nhà” của cơ quan đại diện Việt Nam tại Argentina. Bà giới thiệu bạn bè, kết nối các tổ chức xã hội, hỗ trợ tổ chức sự kiện và đồng hành trong nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Xây dựng cầu nối văn hóa giữa hai dân tộc

Chú thích ảnh
Bà Poldi Sosa tại lễ khánh thành Công viên Việt Nam tại Buenos Aires. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Năm 1997, bà thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV). Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong quan hệ nhân dân giữa hai nước. Dưới sự dẫn dắt của bà, ICAV trở thành một trong những tổ chức xã hội hoạt động năng động và hiệu quả nhất tại Nam Mỹ về Việt Nam.

Hàng trăm cuộc triển lãm, hội thảo, tọa đàm, hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu ẩm thực, chiếu phim, trao đổi học sinh, kết nghĩa trường học đã được tổ chức. Nhờ những hoạt động đó, nhiều người Argentina biết đến Việt Nam không chỉ qua chiến tranh mà còn qua văn hóa, lịch sử, con người và những thành tựu phát triển đất nước hiện nay.

Một trong những chương trình để lại dấu ấn sâu sắc là dự án kết nghĩa trường học giữa thành phố Rosario và thành phố Hạ Long. Năm 2001, bà dẫn đầu đoàn học sinh Argentina sang Việt Nam, trực tiếp trao quà tặng cho trường Trung học cơ sở Trọng Điểm của thành phố Hạ Long. Đối với bà, ngoại giao nhân dân không phải là những khái niệm lớn lao mà bắt đầu từ những cuộc gặp gỡ rất đỗi giản dị.

27 lần đến Việt Nam và một tình yêu chung thủy

Chú thích ảnh
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và bà Poldi Sosa trong một hoạt động do ICAV tổ chức năm 2008 tại Buenos Aires. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trong cuộc đời mình, bà Poldi đã có 27 lần đến thăm Việt Nam. Từ Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long, dấu chân bà hiện diện ở nhiều vùng đất.

Những người từng đồng hành cùng bà trong các chuyến đi ấy vẫn nhớ hình ảnh người phụ nữ Argentina luôn muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, văn hóa và đời sống người dân Việt Nam.

Đối với các phóng viên TTXVN từng công tác tại Argentina, bà là nguồn tư liệu sống về lịch sử phong trào đoàn kết quốc tế với Việt Nam. Mỗi cuộc trò chuyện với bà đều là một bài học về lòng trung thành với lý tưởng, về sự thủy chung trong quan hệ giữa con người với con người.
Ngay cả ở tuổi ngoài 80, bà vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị, tiếp đón các đoàn Việt Nam và thúc đẩy các dự án hợp tác văn hóa.

Trong cuốn hồi ký về cuộc đời mình dày hơn 350 trang, phần lớn nội dung được bà dành để ghi lại hành trình gần sáu thập kỷ tham gia phong trào đoàn kết với Việt Nam và quá trình thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Argentina.

Để ghi nhận những đóng góp bền bỉ và đặc biệt ấy, Nhà nước và các tổ chức của Việt Nam đã nhiều lần trao tặng bà những phần thưởng cao quý. Năm 1999, bà được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao Huy chương Vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Năm 2005, bà được Chủ tịch nước tặng Huy chương Hữu nghị. Đến năm 2023, bà được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị - một trong những phần thưởng cao quý nhất dành cho người nước ngoài có đóng góp xuất sắc đối với Việt Nam.

Chú thích ảnh
Hoạt động giao lưu của ICAV tại trường Trung học cơ sở Trọng Điểm, Hạ Long, năm 2001. (Ảnh: Gia đình cung cấp)
Chú thích ảnh
Bà Poldi Sosa và các thành viên ICAV chụp ảnh kỷ niệm cùng Chủ tịch nước Trần Đức Lương tháng 11/2004 tại Buenos Aires. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trong điện chia buồn gửi gia đình bà Poldi và ICAV, Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn cũng bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những đóng góp bền bỉ của ICAV trong việc cùng bà vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Điện chia buồn nhấn mạnh: “Những thành tựu mà ICAV đạt được mang đậm dấu ấn lãnh đạo, tâm huyết và tầm nhìn của bà, đồng thời phản ánh sự cống hiến bền bỉ của tập thể các thành viên ICAV đối với sự nghiệp đoàn kết, hữu nghị quốc tế”.

Theo ông Phan Anh Sơn, những giá trị mà bà Poldi cùng ICAV gây dựng trong gần sáu thập kỷ qua sẽ tiếp tục được các thế hệ kế thừa, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Argentina.

Tuy nhiên, có lẽ phần thưởng lớn nhất đối với bà chính là tình cảm yêu mến dành cho bà trong trái tim của những người bạn Việt Nam.

Hơn nửa thế kỷ trước, một phụ nữ Argentina trẻ tuổi đã xuống đường phản đối chiến tranh tại Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ sau, bà ra đi trong sự tiếc thương của rất nhiều bạn bè Việt Nam ở cách quê hương bà hơn 17.000 km. Đó chính là minh chứng đẹp nhất cho giá trị của tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Và đó cũng là lý do vì sao, đối với nhiều thế hệ người Việt Nam, Poldi Sosa Schmidt sẽ mãi được nhớ đến như một người bạn thủy chung, một người bà, một người bác, một người cô, một người chị và một người đồng chí đặc biệt của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ.

Theo Báo Tin tức và Dân tộc

https://baotintuc.vn/thoi-su/poldi-sosa-nguoi-ban-thuy-chung-cua-viet-nam-noi-cuoi-troi-nam-my-20260707081633205.htm

Vinh danh người đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam - Argentina Vinh danh người đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam - Argentina
Gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Argentina qua giao lưu nhân dân Gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Argentina qua giao lưu nhân dân
Theo Báo Tin tức và Dân tộc
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam

Sau hơn 50 năm đất nước được giải phóng, Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ từ một đất nước chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh trở thành một nền kinh tế năng động hàng đầu châu Á.
Chủ tịch ICAV: Chủ tịch Hồ Chí Minh, linh hồn của cuộc cách mạng Việt Nam

Chủ tịch ICAV: Chủ tịch Hồ Chí Minh, linh hồn của cuộc cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh, linh hồn của cuộc cách mạng Việt Nam, đã hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng của dân tộc Việt Nam.
Văn hóa là cầu nối giữa các dân tộc

Văn hóa là cầu nối giữa các dân tộc

Văn hóa luôn là cầu nối giữa các dân tộc và giúp các dân tộc xích lại gần nhau hơn.

Các tin bài khác

Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba

Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba

Ngày 03/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ “Đồng chí Fidel Castro - lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba, chiến sĩ quốc tế kiên cường, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro Ruz (13/8/1926 - 13/8/2026).
Ký ức về Mẹ Melba

Ký ức về Mẹ Melba

Với nhiều thế hệ người Việt Nam từng sống, học tập và công tác tại Cuba, nữ anh hùng Melba Hernández còn là "Mami Melba" - người luôn gọi họ là con, gần gũi, hỏi han và dành cho Việt Nam tình cảm sâu nặng. Những câu chuyện được kể lại tại lễ tưởng niệm ngày 24/7 tại Hà Nội, nhân 105 năm ngày sinh bà, gợi lên hình ảnh một Mẹ Melba đôn hậu và để lại dấu ấn qua nhiều thế hệ.
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”

Trên cương vị Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam, nữ anh hùng Melba Hernández đã quy tụ các tổ chức chính trị, quần chúng và nhiều bộ, ngành Cuba, đưa tiếng nói ủng hộ Việt Nam lan rộng trong xã hội Cuba và đến các diễn đàn quốc tế.
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Có những nhà báo đến với một đất nước như một điểm đến nghề nghiệp. Cũng có những người đã để đất nước ấy trở thành một phần không thể tách rời trong lương tri và nhân sinh quan của mình. Với nhà báo Nhật Bản Nakamura Goro, Việt Nam là một phần không thể nào quên trong sự nghiệp và cuộc đời.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Sáng 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 61 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tại đây, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động