Kết hợp với hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, loa tuyên truyền của còn tuyên truyền về các nội dung của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Cận cảnh buổi Cận cảnh buổi "đi chợ bằng phiếu" của người dân Đà Nẵng
Trong 2 ngày qua khi áp dụng phiếu đi chợ để phòng chống dịch, đa số người dân Đà Nẵng đều ủng hộ giải pháp này.
Công an Đà Nẵng nổ súng khống chế nhiều đối tượng mang hung khí đi hỗn chiến Công an Đà Nẵng nổ súng khống chế nhiều đối tượng mang hung khí đi hỗn chiến
Khi thấy lực lượng công an, nhóm thanh niên mang theo hung khí này đã tăng ga bỏ chạy nên cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên.
Đà Nẵng vừa căng mình chống dịch, vừa đảm bảo công tác bầu cử
Cuộc diễn tập các tình huống nhằm tăng cường việc chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch COVID-19

TP Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu và trong quá trình bỏ phiếu. Theo Sở Y tế Đà Nẵng, cuộc diễn tập các tình huống nhằm tăng cường việc chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch COVID-19 cho các thành viên của tổ bầu cử, trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử. Vừa đảm bảo các quy định về mặt y tế trong phòng, chống dịch; đồng thời tuân thủ các quy định về bầu cử.

Đà Nẵng vừa căng mình chống dịch, vừa đảm bảo công tác bầu cử
Nhằm đảm bảo y tế phục vụ bầu cử, các lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập.

Đã có 4 kịch bản được đề ra và thực hiện dựa trên các tình huống cụ thể. Nhằm đảm bảo y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 9/5, tại Tổ bầu cử số 3, phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ), Sở Y tế thành phố tổ chức diễn tập đảm bảo y tế, phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực bỏ phiếu và trong quá trình bỏ phiếu.

Đà Nẵng vừa căng mình chống dịch, vừa đảm bảo công tác bầu cử
Danh sách đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được dán công khai.

Nhằm đảm bảo thực hiện phòng chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch COVID-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, UBND thành phố ban hành Kế hoạch tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ Tổ bầu cử, lực lượng phục vụ bầu tại cử thành phố Đà Nẵng. Theo dự kiến, có khoảng 10.000 người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Những ngày này, người dân ở các địa phương tại Đà Nẵng đã quen thuộc với hình ảnh những lực lượng chuyên trách hàng ngày chở loa đi khắp các con đường, ngõ hẻm để tuyên truyền phòng dịch. Kết hợp với hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, loa tuyên truyền của còn tuyên truyền về các nội dung của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng vừa căng mình chống dịch, vừa đảm bảo công tác bầu cử

Sẽ có hơn 500 điểm bầu cử trên toàn TP Đà Nẵng.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong quá trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, trên cơ sở đề nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ủy ban bầu cử thành phố vừa có văn bản thống nhất chủ trương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến.

Bà Ngô thị Kim Yến- Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tất cả 4 tình huống diễn tập nói trên đều được ngành chức năng TP Đà Nẵng ghi hình, dựng thành phim hướng dẫn, gửi đến các đơn vị bầu cử xem, nghiên cứu; nhằm thực hiện chính xác, chặt chẽ theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Kết quả, kinh nghiệm của buổi diễn tập sẽ được đúc kết, tập huấn cho hơn 500 điểm bầu cử trên toàn TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng lên kế hoạch phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ Đà Nẵng lên kế hoạch phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện chủ động lên phương án phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ để giảm thiểu tình trạng tập trung đông người, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.
Một khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa vì liên quan tới trường hợp mắc Covid-19 Một khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa vì liên quan tới trường hợp mắc Covid-19
Đà Nẵng thực hiện giãn cách Trung tâm Hành chính thành phố và áp dụng cách ly y tế toàn bộ khu chung cư 12T3 vì có F1 liên quan bar New Phương Đông.
Đà Nẵng ngày biển vắng Đà Nẵng ngày biển vắng
Các tuyến biển ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng địa phương giăng dây, bố trí lực lượng canh gác để nhắc nhở, không cho người dân xuống biển.

In bài viết

Truyền hình