Làm bánh trung thu: Nếu đã quá quen với những chiếc bánh trung thu vị truyền thống thì năm nay, bạn có thể biến tấu món bánh này với nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi gang đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi gang đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

Ức gà: 200g; bột mì: 300g, nước đường bánh nướng: 200g; lạp xưởng: 50g; bột bánh dẻo: 25g; Các loại mứt: hạt sen, mứt vỏ tắc, mứt gừng đỏ, hạt dưa, hạt điều,lá chanh mỗi loại 50 g.

Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu mè, đường, nước tương, mật ong, ngũ vị hương, dầu ăn, rượu Mai Quế Lộ.

Dụng cụ:

Lò nướng, khuôn đóng bánh, chổi quét trứng, chảo,...

cach lam banh trung thu nhan ga quay thap cam sieu thom ngon va la mieng
Bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, ướp trong 30 phút.

Bước 2: Đem rán thịt ở lửa vừa sau đó xé sợi, thêm nước ướp gà vào cho gà đã xé vào lại chảo, xào tới khi khô.

Bước 3: Trộn 100 g ức gà xé sợi với 50 g mỗi loại: mứt gừng đỏ, lạp xưởng áp chảo, mứt hạt sen, lá chanh, mứt bí, hạt điều rang, hạt dưa rang chín.

Bước 4: Thêm vào nhân 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu mè, 25 g bột bánh dẻo, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Sau đó trộn thật đều. Rồi vo thành từng viên nhỏ 55 g mỗi viên. Tỉ lệ nhân chiếm 2/3 trọng lượng cả bánh.

Bước 5: Trộn đều 300 g bột mì với 200 g nước đường bánh nướng, 50 g dầu ăn cho thật đều. Sau đó để bột nghỉ 40 phút.

Bước 6: Bọc nhân với lòng đỏ trứng muối. Sau đó, chia vỏ bánh thành từng viên nhỏ khoảng 55 g/ viên. Cán mỏng rồi bọc thật kín phần nhân rồi cho vào khuôn tạo hình bánh.

Bước 7: Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy ra xịt nước để bánh nguội 15 phút, rồi phết một ít dầu mè lên bánh.

Bước 8: Nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút là bánh chín.

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Biến tấu với bánh dẻo nhân lá dứa thơm ngon lại đậm vị Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Biến tấu với bánh dẻo nhân lá dứa thơm ngon lại đậm vị
In bài viết

Truyền hình