Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng
Nguyên liệu:
Ức gà: 200g; bột mì: 300g, nước đường bánh nướng: 200g; lạp xưởng: 50g; bột bánh dẻo: 25g; Các loại mứt: hạt sen, mứt vỏ tắc, mứt gừng đỏ, hạt dưa, hạt điều,lá chanh mỗi loại 50 g.
Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu mè, đường, nước tương, mật ong, ngũ vị hương, dầu ăn, rượu Mai Quế Lộ.
Dụng cụ:
Lò nướng, khuôn đóng bánh, chổi quét trứng, chảo,...
Bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, ướp trong 30 phút.
Bước 2: Đem rán thịt ở lửa vừa sau đó xé sợi, thêm nước ướp gà vào cho gà đã xé vào lại chảo, xào tới khi khô.
Bước 3: Trộn 100 g ức gà xé sợi với 50 g mỗi loại: mứt gừng đỏ, lạp xưởng áp chảo, mứt hạt sen, lá chanh, mứt bí, hạt điều rang, hạt dưa rang chín.
Bước 4: Thêm vào nhân 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu mè, 25 g bột bánh dẻo, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Sau đó trộn thật đều. Rồi vo thành từng viên nhỏ 55 g mỗi viên. Tỉ lệ nhân chiếm 2/3 trọng lượng cả bánh.
Bước 5: Trộn đều 300 g bột mì với 200 g nước đường bánh nướng, 50 g dầu ăn cho thật đều. Sau đó để bột nghỉ 40 phút.
Bước 6: Bọc nhân với lòng đỏ trứng muối. Sau đó, chia vỏ bánh thành từng viên nhỏ khoảng 55 g/ viên. Cán mỏng rồi bọc thật kín phần nhân rồi cho vào khuôn tạo hình bánh.
Bước 7: Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy ra xịt nước để bánh nguội 15 phút, rồi phết một ít dầu mè lên bánh.
Bước 8: Nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút là bánh chín.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền |
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Biến tấu với bánh dẻo nhân lá dứa thơm ngon lại đậm vị |