Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm thơm ngon và siêu gọn lẹ
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Biến tấu với bánh dẻo nhân lá dứa thơm ngon lại đậm vị |
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi cơm điện siêu ngon mà rất đơn giản |
Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm cũng đơn giản như chính tên gọi của nó.
1. Nguyên liệu:
Nước đường bánh dẻo: 200g; bột bánh dẻo: 100g; hạt sen; mứt bí; lạp xưởng; hạt dưa; vừng rang; khuôn bánh; nước hoa bưởi
Bánh dẻo nhân thập cẩm đượm vị truyền thống. Ảnh minh họa |
2. Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị làm nhân bánh: Mứt bí, mứt sen cắt nhỏ, nạp sườn hấp cách thủy rồi cắt hạt lựu, hạt dưa, vừng rang chín. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, thêm vào 2 đến 3 thìa canh bột bánh dẻo, trộn đều sao cho bột bao quanh nhân.
Trộn vào nhân 3 thìa canh nước đường bánh dẻo rồi trộn đều, sau đó nắm nhân tròn lại theo tỉ lệ 2 vỏ 1 nhân.
Bước 2: Chuẩn bị làm vỏ bánh 200g nước đường bánh dẻo cho vào âu to, cho thêm 5g dầu ăn, 2 thìa cà phê nước hoa bưởi. Trộn đều 100g bột bánh dẻo, cho từng thìa bột vào nước đường trộn cho tan, đến khi đánh bột nặng tay thì cho bột ra mâm, rải bột áo xuống dưới rồi trộn bột khi không dính là được.
Bước 3: Cắt bột thành những phần theo tỉ lệ 2 vỏ, 1 nhân. Cán mỏng vỏ rồi cho nhân vào giữa, viên tròn nhân lại rồi cho vào khuôn đóng bánh.
Bước 4: Để bánh dẻo 1 đến 2 ngày, khi bánh trong, ăn dẻo, mềm quyện với nhân thập cẩm vị ngọt sần sật của mứt bí, lạp xưởng.
Vậy là bạn đã có những chiếc bánh dẻo thơm ngon, chuẩn bị thập cẩm truyền thống lại vừa an toàn cho gia đình.
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi gang đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng |
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất |