Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo ngũ sắc cực đẹp mắt với cách làm siêu nhanh |
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Biến tấu với bánh dẻo nhân lá dứa thơm ngon lại đậm vị |
Nguyên liệu cần có
Phần vỏ bánh:
– Bột làm bánh dẻo: 400g; Đường: 250g; Bột bắp: 100g; Sữa tươi: 1 lít; Bơ
Phần nhân bánh:
– Bột mì: 60g; Bột bắp: 60g; Bột custard: 120g; Đường: 240g; Sữa: 900ml; Trứng gà: 2 quả; Bơ
Ảnh minh họa |
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm vỏ bánh
– Cho bột bánh dẻo và bột bắp vào trộn đều với nhau
– Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho sữa, bơ và đường, khuấy đều rồi bật lửa nhỏ và nấu sôi cho bơ tan hết rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp này vào hỗn hợp bột ở trên, trộn đều và nhồi thành cục bột mềm mịn.
Bước 2: Làm nhân
– Trừ bơ ra, cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào cùng một bát, trộn thật đều lên.
– Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu tan chảy rồi cho hỗn hợp nhân vào chảo nấu với lửa nhỏ cho đến khi thấy hỗn hợp này sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Nặn bánh
Cho nhân custard vào giữa rồi vo tròn lại, cho vào khuôn, ấn xuống rồi lấy bánh ra và có thể thưởng thức ngay.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi cơm điện siêu ngon mà rất đơn giản |
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi gang đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng |