Ngày 20/10, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án "Xây dựng mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” do KOICA tài trợ.
UN Women tiếp tục hỗ trợ nạn nhân của bạo lực giới và mua bán người tại Việt Nam UN Women tiếp tục hỗ trợ nạn nhân của bạo lực giới và mua bán người tại Việt Nam
UN Women hỗ trợ trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực giới trong làn sóng COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam.
"Em vui" giúp trẻ em, thanh niên dân tộc thiểu số kiến thức, kỹ năng phòng tránh tảo hôn và mua bán người
Vừa qua, hội thảo trực tuyến ra mắt nền tảng kỹ thuật số "Em vui" do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phối hợp với Plan International tại Việt Nam tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của hơn 100 đại biểu tại 05 điểm cầu là Hà Nội, Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình và Quảng Trị.

Sau gần 4 năm thực hiện (2017-2021) dự án, hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận với kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là kiến thức về bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái. Các hoạt động của mô hình cũng đã hướng tới việc kết nối, hỗ trợ an sinh xã hội, đảm bảo cuộc sống ổn định lâu dài trong tương lai cho các nhóm đối tượng yếu thế.

Hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận với kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới
Các đại biểu tại hội thảo.

Từ tháng 4/2020, Ngôi nhà Ánh Dương đã thực hiện tiếp nhận và hỗ trợ cho 300 phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới; cung cấp các dịch vụ hỗ trợ gồm chăm sóc y tế, phúc lợi xã hội, an ninh và tư pháp, đường dây nóng… nhằm kết nối, hỗ trợ an sinh xã hội, đảm bảo cuộc sống ổn định cho các nhóm đối tượng yếu thế.

Gần 500 cán bộ trực tiếp cung cấp dịch vụ cho người bị bạo lực giới đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng trong cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực. Tổng đài đường dây nóng 18001769 hoạt động miễn phí 24/7 đã tiếp nhận trung bình hơn 1.000 cuộc gọi hàng tháng.

Hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận với kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới
Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại hội thảo.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà: “Trong các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, phụ nữ, trẻ em luôn được xác định là đối tượng ưu tiên và có hỗ trợ cao hơn, đặc biệt là phụ nữ mang thai, phụ nữ bị nhiễm COVID-19, trẻ em mồ côi do bố mẹ tử vong bởi COVID-19".

Ông Cho Han-Deog, Giám đốc Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cho biết: “Dự án này đặt nền móng vững chắc cho những nỗ lực sắp tới nhằm cung cấp dịch vụ tích hợp hỗ trợ người bị bạo lực giới đồng thời góp phần tạo nên các cộng đồng không xảy ra bạo lực trong tương lai".

Tập trung nguồn lực đáp ứng quyền cơ bản của người dân như tiếp cận vaccine Tập trung nguồn lực đáp ứng quyền cơ bản của người dân như tiếp cận vaccine
Đây là nội dung được Đại sứ Nguyễn Thái Yên Hương, Đại diện Việt Nam nhấn mạnh tại phiên Đối thoại thường niên giữa các Bộ trưởng Ngoại giao với các Đại diện của Uỷ ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) đã diễn ra vào chiều ngày 2/8/2021.
Lấy ý kiến đóng góp của kiều bào Canada về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài Lấy ý kiến đóng góp của kiều bào Canada về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã tổ chức buổi gặp gỡ với đại diện các tổ chức, hội đoàn người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại thành phố Vancouver và các thành phố phụ cận thuộc tỉnh bang British Columbia.
Tạo điều kiện tối đa để người dân và doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng Tạo điều kiện tối đa để người dân và doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị các tỉnh, thành, bộ ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ giải ngân, tạo điều kiện tối đa để người lao động và người sử dụng lao động tiếp cận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

In bài viết

Truyền hình