Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã tổ chức buổi gặp gỡ với đại diện các tổ chức, hội đoàn người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại thành phố Vancouver và các thành phố phụ cận thuộc tỉnh bang British Columbia.
Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam
Trong những năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam.
Nhiều hoạt động sẽ được triển khai giữa ALOV và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nhiều hoạt động sẽ được triển khai giữa ALOV và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Sáng ngày 20/7, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.
Lấy ý kiến đóng góp của kiều bào Canada về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Toàn cảnh buổi gặp.

Tại buổi làm việc, Tổng lãnh sự Nguyễn Quang Trung đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt của bà con, thông tin đến bà con về tình hình chống dịch COVID-19 cũng như những nỗ lực phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua.

Đồng thời Tổng lãnh sự cũng chia sẻ việc tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Canada nói chung và với khu vực miền Tây Canada nói riêng, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế. Ông cho biết Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver cũng đã tăng cường các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc với đại diện cấp cao nhất của tỉnh bang British Columbia (BC), đánh giá cao sự quan tâm, coi trọng và quyết tâm tăng cường hơn nữa quan hệ thực chất của lãnh đạo cũng như cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương.

Lấy ý kiến đóng góp của kiều bào Canada về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Ông Nguyễn Quang Trung, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada phát biểu tại buổi gặp mặt.

Liên quan đến cộng đồng người Việt đông đảo tại tỉnh bang BC, ông Nguyễn Quang Trung đã giành nhiều thời gian đề nghị bà con đóng góp ý kiến về việc thể chế hóa các chủ trương đường lối của Đảng (cụ thể là Nghị quyết số 36 ngày 26/3/2004) về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua, những vấn đề cần nghiên cứu điều chỉnh trong chính sách pháp luật và thủ tục hành chính để thực hiện tốt nhất chủ trương, đường lối của Đảng.

Đại diện cộng đồng tại tỉnh bang BC đã đánh giá cao việc tổ chức cuộc họp, cho rằng việc này góp phần tăng cường sự gắn kết giữa bà con và cơ quan đại diện, với Chính phủ; có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng và thẳng thắn. Nhiều ý kiến của kiều bào quan tâm đến tình hình chống dịch COVID-19 hiện nay quê hương.

Bà con bày tỏ sẵn sàng đóng góp các hoạt động cụ thể theo lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế xã hội. Nhiều ý kiến đóng góp về các quy định liên quan các luật như Luật quốc tịch, Luật Hộ tịch, Luật đầu tư, Luật Xuất nhập cảnh, Luật đất đai, Luật nhà ở, các thủ tục hành chính... Đây là những quy định pháp luật liên quan thiết thực đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài. Theo bà con, việc đáp ứng các nguyện vọng này sẽ giúp hoạt động đầu tư, hợp tác tại Việt Nam của Việt kiều tốt hơn.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của bà con, nhất là những đề xuất về biện pháp cụ thể nhằm giúp Chính phủ và nhân dân trong nước chống dịch COVID-19 trên cơ sở lợi thế của Việt kiều tại Canada.

Tổng Lãnh sự mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của bà con qua những cuộc gặp gỡ khác nhau hoặc bằng văn bản nhằm giúp các cơ quan trong nước có cơ sở tiếp tục hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật sát thực tiễn hơn và thông qua các cuộc gặp gỡ này tăng cường sự hiểu biết, gắn bó hơn nữa giữa Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver với cộng đồng người Việt Nam tại khu vực.

Kết nối và phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam Kết nối và phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam
Chiều 16/7, Ban điều hành Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844) Bộ Khoa học & Công nghệ và Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài (Bộ Ngoại giao) ký biên bản ghi nhớ về tăng cường kết nối, tập hợp nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, hình thành mạng lưới hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước.
Nhiều ý kiến đóng góp cho Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi Nhiều ý kiến đóng góp cho Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi
Ngày 15/7, tại Hà Nội – Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Mạng lưới Quản trị Quyền Trẻ em thực hiện hội thảo trực tuyến chia sẻ, đóng góp ý kiến cho Luật phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) sửa đổi với sự tham gia của đại diện từ các tổ chức xã hội tại Việt Nam.
Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công
Theo ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam thì một trong những nguyên nhân chính yếu làm nên sự thành công trong công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam là việc ra quyết định ứng phó nhanh chóng, kịp thời trước tình hình đại dịch của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Nadav Eshcar về góc nhìn của riêng ông với vấn đề này cũng như khả năng hợp tác giữa 2 quốc gia trong công cuộc chung đẩy lùi đại dịch.
In bài viết

Truyền hình