Hội thao quân sự thế giới: Đội Trung Quốc bị loại vì gian lận
![]() |
| Lễ khai mạc ngày 18/10. Ảnh do Ban tổ chức cung cấp |
Đội chủ nhà đã giành các vị trí dẫn đầu trong nội dung thi đấu định hướng cự ly trung bình, trong đó các vận động viên phải tìm tới các các địa điểm được chỉ định trong thời gian nhanh nhất mà không được sử dụng bất cứ phương tiện gì trừ một tấm bản đồ và la bàn.
Các vận động viên nữ Trung Quốc lần lượt chiếm các vị trí 1,2,4 trong khi một đồng đội nam của họ giành vị trí á quân.
Nhưng ban tổ chức sau đó đã phát hiện ra những điểm bất thường trong nội dung thi của đội chủ nhà.
Khán giả đã giúp đỡ họ bằng cách chỉ đường và một số "dấu hiệu và con đường nhỏ (đã) được chuẩn bị cho họ, điều mà chỉ họ mới biết", Ủy ban Định hướng Quốc tế (IOF) - ban tổ chức hội thao cho biết.
Hội thao quân sự thế giới được tổ chức 4 năm một lần, quy tụ các vận động viên quân sự từ khắp nơi trên thế giới. Để chuẩn bị cho sự kiện năm nay, Trung Quốc đã xây dựng một làng cho vận động viên đủ sức chứa 10.000 binh sĩ, huấn luyện viên tham gia vào hội thao và quan chức khách mời diễn ra từ 18-27/10 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
Sự kiện khai mạc ngày 18/10, đặc biệt có Chủ tịch Tập Cận Bình tham dự.
Định hướng không phải là môn thể thao duy nhất bị vướng bê bối ở Trung Quốc, với những cuộc đua marathon cũng đầy rẫy những trường hợp gian lận.
Theo AFP, Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về hành vi gian lận của các quân nhân nước này.
Trong một sự kiện vào tháng 3, một vận động viên nữ đã bị bắt gặp sử dụng xe đạp khi tham gia vào một giải chạy trong nước, trong khi vào tháng 11/2018, hàng chục người tham gia giải chạy cự ly dài ở Thâm Quyến đã đi đường tắt.
Ba vận động viên Trung Quốc đã bị cấm thi đấu cả đời vì phạm Luật tại cuộc thi chạy Boston Marathon năm nay./.
Xem thêm
Trong bài phát biểu về vấn đề Trung Quốc tại trung tâm Wilson ở thủ đô Washington D.C ngày 24/10, Phó Tổng thống Mỹ Mike ... |
Tất cả 39 người được tìm thấy đã chết bên trong container được cho là công dân Trung Quốc, cảnh sát Anh cho biết hôm ... |
Ngày 24/10, dựa trên dữ liệu hàng hải, Reuters đưa tin tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng biển ... |
Chủ tịch Hội Bỉ - Việt Pierre Gréga cho biết sẽ vận động chính quyền Bỉ và Liên minh châu Âu kêu gọi Trung Quốc ... |
Tin bài liên quan
Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
“Cà phê làng” – câu chuyện mới trong hành trình chấn hưng nông thôn Trung Quốc
Các tin bài khác
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






