Chủ tịch Hội Bỉ - Việt Pierre Gréga cho biết sẽ vận động chính quyền Bỉ và Liên minh châu Âu kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam tại Biển Đông.
Học giả Thái Lan: "Cưỡng ép" ở Biển Đông khiến uy tín Trung Quốc bị tổn hại Việt Nam lên án hành vi vi phạm của Trung Quốc ở Biển Đông tại Hội nghị ASEAN-Trung Quốc Economist: Hành động của Trung Quốc đối với Việt Nam trên Biển Đông đáng "báo động"
chu tich hoi bi viet keu goi trung quoc tuan thu luat phap quoc te o bien dong
Đại sứ Vũ Anh Quang trao Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ và Chủ tịch Hội, ông Pierre Gréga. Ảnh: TTXVN

Thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, mới đây tại Brussels, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU Vũ Anh Quang đã trao Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ và Chủ tịch của Hội, ông Pierre Gréga.

Thay mặt cho Hội Bỉ - Việt, ông Pierre Grega bày tỏ vinh dự và vui mừng được nhận phần thưởng cao quý của nhà nước Việt Nam. Theo ông, đây là sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp của Hội Bỉ - Việt dành cho Việt Nam và đây là huân chương cao quý dành tặng cho tất cả các thành viên của Hội Bỉ - Việt.

Ông Pierre Grega cho biết, Hội hiện có rất nhiều dự án, tiêu biểu trong số đó là dự án hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam, tiếp tục trao học bổng cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam.

Theo TTXVN, chia sẻ tại buổi lễ, ông Grega cho biết trước việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền Việt Nam tại khu vực Biển Đông, Hội Bỉ - Việt sẽ vận động chính quyền Bỉ và Liên minh châu Âu kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam tại khu vực biển này.

chu tich hoi bi viet keu goi trung quoc tuan thu luat phap quoc te o bien dong
Hội Bỉ - Việt đã tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Hội Bỉ - Việt đã tích cực đóng góp vào cuộc đấu tranh vì hòa bình và thống nhất của dân tộc Việt Nam, vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam kể từ khi được thành lập vào năm 1973.

Hội Bỉ - Việt và ông Pierre Gréga đã dành nhiều tâm huyết cho Việt Nam thông qua các hoạt động hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam; xây dựng lòng tin, hiểu biết và thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Bày tỏ cảm ơn những tình cảm và nỗ lực của Hội Bỉ - Việt và cá nhân ông Pierre Gréga dành cho Việt Nam, Đại sứ Vũ Anh Quang hy vọng Hội Bỉ - Việt và ông Pierre Gréga tiếp tục có đóng góp nhiều hơn nữa cho Việt Nam trong những năm sắp tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cam kết sẽ đồng hành cùng Hội Bỉ - Việt để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Bỉ.

Huân chương Hữu nghị là một trong những phần thưởng cao quý nhất của nước CHXHCN Việt Nam dành cho những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

chu tich hoi bi viet keu goi trung quoc tuan thu luat phap quoc te o bien dong Học giả Thái Lan: "Cưỡng ép" ở Biển Đông khiến uy tín Trung Quốc bị tổn hại

Biển Đông không chỉ là tranh chấp chủ quyền giữa các quốc gia trong khu vực mà còn là một bộ phận quan trọng trong ...

chu tich hoi bi viet keu goi trung quoc tuan thu luat phap quoc te o bien dong Việt Nam lên án hành vi vi phạm của Trung Quốc ở Biển Đông tại Hội nghị ASEAN-Trung Quốc

Đoàn Việt Nam nhấn mạnh hành vi vi phạm của Trung Quốc đã và đang ảnh hưởng tiêu cực tới hoà bình và an ninh ...

chu tich hoi bi viet keu goi trung quoc tuan thu luat phap quoc te o bien dong Economist: Hành động của Trung Quốc đối với Việt Nam trên Biển Đông đáng "báo động"

Báo Economist (Nhà Kinh tế) cho rằng những hành động của Trung Quốc nhằm vào Việt Nam trên Biển Đông là đáng báo động...

Truyền hình