Chủ tịch Hội Bỉ - Việt kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông
![]() |
| Đại sứ Vũ Anh Quang trao Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ và Chủ tịch Hội, ông Pierre Gréga. Ảnh: TTXVN |
Thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, mới đây tại Brussels, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU Vũ Anh Quang đã trao Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ và Chủ tịch của Hội, ông Pierre Gréga.
Thay mặt cho Hội Bỉ - Việt, ông Pierre Grega bày tỏ vinh dự và vui mừng được nhận phần thưởng cao quý của nhà nước Việt Nam. Theo ông, đây là sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp của Hội Bỉ - Việt dành cho Việt Nam và đây là huân chương cao quý dành tặng cho tất cả các thành viên của Hội Bỉ - Việt.
Ông Pierre Grega cho biết, Hội hiện có rất nhiều dự án, tiêu biểu trong số đó là dự án hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam, tiếp tục trao học bổng cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam.
Theo TTXVN, chia sẻ tại buổi lễ, ông Grega cho biết trước việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền Việt Nam tại khu vực Biển Đông, Hội Bỉ - Việt sẽ vận động chính quyền Bỉ và Liên minh châu Âu kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam tại khu vực biển này.
![]() |
| Hội Bỉ - Việt đã tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Ảnh: TTXVN |
Hội Bỉ - Việt đã tích cực đóng góp vào cuộc đấu tranh vì hòa bình và thống nhất của dân tộc Việt Nam, vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam kể từ khi được thành lập vào năm 1973.
Hội Bỉ - Việt và ông Pierre Gréga đã dành nhiều tâm huyết cho Việt Nam thông qua các hoạt động hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam; xây dựng lòng tin, hiểu biết và thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Bỉ.
Bày tỏ cảm ơn những tình cảm và nỗ lực của Hội Bỉ - Việt và cá nhân ông Pierre Gréga dành cho Việt Nam, Đại sứ Vũ Anh Quang hy vọng Hội Bỉ - Việt và ông Pierre Gréga tiếp tục có đóng góp nhiều hơn nữa cho Việt Nam trong những năm sắp tới.
Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cam kết sẽ đồng hành cùng Hội Bỉ - Việt để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Bỉ.
Huân chương Hữu nghị là một trong những phần thưởng cao quý nhất của nước CHXHCN Việt Nam dành cho những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.
Biển Đông không chỉ là tranh chấp chủ quyền giữa các quốc gia trong khu vực mà còn là một bộ phận quan trọng trong ... |
Đoàn Việt Nam nhấn mạnh hành vi vi phạm của Trung Quốc đã và đang ảnh hưởng tiêu cực tới hoà bình và an ninh ... |
Báo Economist (Nhà Kinh tế) cho rằng những hành động của Trung Quốc nhằm vào Việt Nam trên Biển Đông là đáng báo động... |
Tin bài liên quan
Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị
Cùng nhau vượt qua bất định vì một Biển Đông hòa bình, ổn định và thịnh vượng
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam
Các tin bài khác
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Từ những giá trị chung, Việt Nam và Nga tiếp tục gắn kết
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp






