Trang chủ Quốc tế
07:38 | 25/10/2019 GMT+7

Vụ 39 thi thể được phát hiện trong xe tải: tất cả nạn nhân là người Trung Quốc

aa
Tất cả 39 người được tìm thấy đã chết bên trong container được cho là công dân Trung Quốc, cảnh sát Anh cho biết hôm 24/10
Video: Bị cuốn vào gầm xe container, cụ ông 86 tuổi may mắn thoát chết Tài xế xe container tông 3 xe máy trên cầu Thanh Trì ra trình diện công an Tài xế container bẻ lái xuất thần cứu bé trai đi xe đạp đột ngột sang đường
vu 39 thi the duoc phat hien trong xe tai tat ca nan nhan la nguoi trung quoc
Chiếc xe tải chở thi thể 39 nạn nhân. Ảnh: CNN

Cảnh sát Anh đang tích cực điều tra vụ 39 thi thể được tìm thấy trong một container ở phía sau xe tải, tại một khu công nghiệp ở Grays, Essex hôm 23/10.

Theo thông tin từ phía cảnh sát Essex, chiếc xe tải có thể đã đi từ cảng Zeebrugge (Bỉ) đến thị trấn Purfleet (Essex) và cập bến khoảng sau 12h30. Vào khoảng 1h05 sáng 23/10, chiếc xe tải rời Purfleet. 35 phút sau, dịch vụ cấp cứu Anh nhận được một cuộc gọi khẩn cấp. Khi các lực lượng chức năng mở cửa thùng container, họ phát hiện thi thể của 39 người bên trong.

Người đã gọi cấp cứu là tài xế của chiếc xe tên Mo Robinson. Có khả năng Robinson tiếp nhận thùng container mà không rõ bên trong có gì, theo Telegraph. Ngay lập tức, cảnh sát Anh đã mở cuộc điều tra, xác định hành trình của thảm kịch qua lời kể của tài xế.

Theo Mo Robinson, anh đã lái chiếc xe đầu kéo đi từ Cộng hòa Ireland vào Holyhead của Anh đến cảng Purfleet. Sau khi rời cảng Purfleet lúc 1h05 ngày 23/10, Robinson lái đến khu công nghiệp Waterglade. Đến 1h40, cảnh sát được báo động.

Bộ Ngoại giao Bulgaria cho biết chiếc xe được đăng ký tại nước này dưới tên của một công ty do một công dân Ireland sở hữu. "Chiếc xe được đăng ký năm 2017 tại Bulgaria bởi một phụ nữ Ireland, nhưng xe đã rời Bulgaria từ đó đến nay" - người phát ngôn Boyko Borissov của thủ tướng Bulgaria cho biết.

Trong khi đó, các nhà điều tra Bỉ cho biết vẫn chưa rõ khi nào các nạn nhân được đưa vào trong container và liệu điều đó có xảy ra ở Bỉ hay không. Báo cáo phương tiện truyền thông cho thấy họ có thể đã đóng băng đến chết trong nhiệt độ thấp đến -25C (-13F).

Giám đốc điều hành của cảng Zeebrugge, Joachim Coens, cho biết nhiều khả năng mọi người đã không được đưa vào container tại Zeebrugge. "Một chiếc container được làm lạnh trong khu vực cảng hoàn toàn kín", ông nói với kênh truyền hình Flemish VRT. Trong quá trình kiểm tra, con dấu được kiểm tra, cũng như biển số xe. Người lái xe được kiểm tra bằng camera. Hàng hóa chỉ có thể được đưa lên phà sau khi những kiểm tra này đã hoàn tất.

Hôm 23/10, tài xế xe tải người Bắc Ireland, 25 tuổi, Mo Robinson, đã bị bắt vì nghi ngờ giết người. Cảnh sát cho biết sau đó 1 ngày rằng nghi phạm vẫn bị giam giữ.

vu 39 thi the duoc phat hien trong xe tai tat ca nan nhan la nguoi trung quoc
Tài xế xe container Mo Robinson. Ảnh: CNN

39 nạn nhân đang cố gắng vượt biển đến Anh?

Nhiều thông tin cho rằng, 39 nạn nhân đã thiệt mạng khi cố gắng vượt biên đến Anh.

Ngày càng có nhiều người di cư tìm cách đến Vương quốc Anh từ phía bắc Bỉ, sau khi chính quyền Pháp siết chặt kiểm soát tại Calais.

Chính quyền Anh cũng đã đưa ra cảnh báo nhiều lần về mối đe dọa gia tăng của nạn buôn lậu người qua Bỉ trong ba năm qua. Các quan chức của Lực lượng Biên phòng nhấn mạnh Zeebrugge là điểm bắt đầu chính cho những người di cư muốn vào Vương quốc Anh trong một đánh giá năm 2016.

Trong cùng năm đó, Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) cho biết, mối đe dọa cao từ tội phạm nhập cư có tổ chức.NCA cho biết các nhóm tội phạm có tổ chức, thường sử dụng các cảng biển cách xa các trại di cư. Từ khi việc kiểm soát cảng được nâng cao tại Calais và Coquelles ở Pháp, hoạt động của các nhóm như vậy đã được chuyển đến các địa điểm khác trên lục địa. Cảnh báo cũng đã được đưa ra ba năm trước về các băng đảng buôn lậu chuyển sang các cảng ít bận rộn hơn ở Anh như Purfleet.

vu 39 thi the duoc phat hien trong xe tai tat ca nan nhan la nguoi trung quoc
Cảnh sát di chuyển chiếc xe tải từ khu công nghiệp đến Tilbury Docks. Ảnh: Bianca Britton / CNN

39 thi thể là người Trung Quốc

Tất cả 39 người được tìm thấy đã chết bên trong container được cho là công dân Trung Quốc, cảnh sát Anh cho biết hôm 24/10. Nguyên nhân cái chết của tám phụ nữ và 31 người đàn ông vẫn chưa được xác định, nhưng họ được cho là đã chết cóng bởi nhiệt độ trong thùng xe xuống tới -25 độ C.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nhân viên đại sứ quán Trung Quốc tại Anh "đang trên đường đến hiện trường để xác minh thông tin liên quan". Đại sứ quán Trung Quốc tại Bỉ cũng đã "yêu cầu" một "cuộc điều tra toàn diện" của cảnh sát Bỉ, theo một tuyên bố.

"Chúng tôi đọc rất nhiều báo cáo về cái chết của 39 người ở Essex, Anh", Đại sứ quán Trung Quốc tại London cho biết trong một tuyên bố với NBC News.

Cơ quan tội phạm quốc gia Anh cho biết họ đang hỗ trợ điều tra và làm việc để "khẩn trương xác định và hành động đối với bất kỳ nhóm tội phạm có tổ chức nào có vai trò gây ra những cái chết này".

Thảm kịch 58 người Trung Quốc cũng thiệt mạng trong container tại Anh năm 2000

Vụ việc xảy ra tại Essex vừa qua gợi nhớ tới thảm kịch năm 2000 khi 58 người Trung Quốc cũng thiệt mạng khi nhập cư trái phép vào Anh.

Trong chiến dịch truy quét ngày 18/6/2000, cảnh sát Anh phát hiện 58 thi thể bên trong một container được đóng kín, ngạt khí tại cảng Dover, vùng Kent, miền Nam nước này. Nhóm người này là các công dân Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Các bằng chứng cho thấy nhóm người nhập cư đã tử vong do bị cạn khí, lỗ thông hơi ở bên cạnh máy điều hòa đã bị đóng, trước khi xe tải chở nhóm người nhập cư đi lên phà ở Zeebrugge, Bỉ.

Có hai người may mắn sống sót trong tổng cộng 60 người.

Người lái xe tải trong vụ việc, Perry Wacker, bị tuyên án 14 năm tù vì giết người. Perry Wacker đã trả tiền cho một nhóm tội phạm để giúp đưa lậu nhóm người Trung Quốc vào Anh.

vu 39 thi the duoc phat hien trong xe tai tat ca nan nhan la nguoi trung quoc Video: Bị cuốn vào gầm xe container, cụ ông 86 tuổi may mắn thoát chết

Do rơi vào điểm mù của chiếc xe container, cụ ông 86 tuổi đã bị tông trúng, cuốn vào gầm xe trong lúc đi bộ ...

vu 39 thi the duoc phat hien trong xe tai tat ca nan nhan la nguoi trung quoc Tài xế container bẻ lái xuất thần cứu bé trai đi xe đạp đột ngột sang đường

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc container đang lưu thông trên đường thì phía trước có một bé trai đạp xe đột ngột sang đường ...

vu 39 thi the duoc phat hien trong xe tai tat ca nan nhan la nguoi trung quoc Video: Container mất phanh làm 3 người chết, 6 người bị thương

Do bị mất phanh trong khi đang lao đi ở tốc độ cao, chiếc container đã đâm thẳng vào một ngôi nhà ven đường gây ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Hội chợ ICIF-22 Thâm Quyến

Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Hội chợ ICIF-22 Thâm Quyến

Từ ngày 21-25/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã phối hợp với Thương hội Quốc tế Thâm Quyến xây dựng “Không gian văn hoá Việt Nam” trong chuyên đề APEC tại Hội chợ Triển lãm Công nghiệp Văn hóa Quốc tế lần thứ 22 (ICIF-22) tại Thâm Quyến, Quảng Đông (Trung Quốc) để quảng bá du lịch, giới thiệu nghệ thuật thủ công truyền thống và các thương hiệu quốc gia tiêu biểu của Việt Nam.
Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới

Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới

Khánh Dương, một thành phố nhỏ ở miền Tây Trung Quốc, đang dần chuyển mình trở thành "nhà máy Token" của thế giới, bằng chiến lược tập trung đầu tư cho hạ tầng số.
Trung Quốc nỗ lực đóng góp vào sự tăng trưởng toàn cầu

Trung Quốc nỗ lực đóng góp vào sự tăng trưởng toàn cầu

Thế giới đang trải qua những biến động phức tạp với sự dịch chuyển trật tự kinh tế, cạnh tranh công nghệ và các thách thức về an ninh, chuỗi cung ứng... Trong bối cảnh đầy thách thức đó, bài viết của ThS. Tạ Phú Vinh, tập trung phân tích và làm rõ vai trò, ý nghĩa từ sự phát triển của Trung Quốc đối với sự ổn định chung của toàn cầu.

Các tin bài khác

Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới

Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới

Khánh Dương, một thành phố nhỏ ở miền Tây Trung Quốc, đang dần chuyển mình trở thành "nhà máy Token" của thế giới, bằng chiến lược tập trung đầu tư cho hạ tầng số.
Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có

Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có

Ông Hun Sen: Phần lớn đường dây lừa đảo do người nước ngoài điều hành; Lào huy động chuyên gia quốc tế cứu 7 người mắc kẹt trong hang ngập nước; Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/5.
CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia

CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia

Ngày 20/5 giờ địa phương, trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic, chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia đã được khởi động tại Belgrade.
Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI; 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày, phá kỷ lục năm 2019; Trung Quốc khởi công tổ hợp hàng không hơn 5 tỉ USD tại UAE... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/5.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động