Chiều 18/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ký ban hành quyết định số 1460/QĐ-UBND về việc áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ.
Phạt người tung tin bịa đặt 'phong tỏa TP Bạc Liêu' trên mạng xã hội Phạt người tung tin bịa đặt 'phong tỏa TP Bạc Liêu' trên mạng xã hội
Bạc Liêu sẽ đón hơn 250 công dân ở TP HCM về địa phương Bạc Liêu sẽ đón hơn 250 công dân ở TP HCM về địa phương

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 20/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Hàng loạt huyện và phường, xã tại Bạc Liêu sẽ áp dụng Chỉ thị 19
Tổ công tác, tổ tuần tra, kiểm soát lưu động kiểm tra việc chấp hành quy định phòng dịch của người dân trên địa bàn.

Cụ thể, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với 6 đơn vị phường, xã của TP Bạc Liêu (gồm Phường 2, Phường 5, phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông) và áp dụng đối với toàn bộ các xã, phường, thị trấn của 5 đơn vị cấp huyện còn lại (gồm thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Phước Long, huyện Hồng Dân, huyện Vĩnh Lợi). Áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với 4 phường của TP Bạc Liêu (gồm Phường 1, Phường 3, Phường 7 và Phường 8); và 7 xã của huyện Hòa Bình (gồm xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Hậu A, xã Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Mỹ A, xã Vĩnh Mỹ B, xã Minh Diệu và xã Vĩnh Bình). Đồng thời, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình).

Tỉnh Bạc Liêu cũng thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ trên tinh thần “hẹp và chặt” tại các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao; ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Quyết định việc phong tỏa này. Riêng đối với các khu vực đang thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế thì tiếp tục thực hiện cho đến hết thời gian quy định.

Hàng loạt huyện và phường, xã tại Bạc Liêu sẽ áp dụng Chỉ thị 19
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu việc quản lý thật chặt “vòng ngoài” nhằm kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều giao các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ. Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ, giữ vững và mở rộng vùng xanh, vùng an toàn COVID-19, sớm kiểm soát dịch bệnh để đưa toàn bộ tỉnh Bạc Liêu về trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu việc quản lý thật chặt “vòng ngoài” nhằm kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh và các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh phải đảm bảo các nội dung yêu cầu, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành, trong đó lưu ý tất cả mọi người không được di chuyển ra/vào tỉnh Bạc Liêu, trừ trường hợp được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh (hoặc người được Chủ tịch UBND tỉnh phân công, ủy quyền). Các lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp với các đơn vị của Trung ương và tỉnh bạn kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh, trường hợp cần thiết thì tăng cường, bổ sung lực lượng để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly đối với người từ các tỉnh, thành phố có dịch vào tỉnh.

Đồng thời, quản lý “vòng trong” để kiểm soát tốt, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về công tác phòng, chống dịch; trong đó, đối với địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16 cần quản lý thật chặt chẽ, thông qua các chốt chặn phòng chống dịch. Đối với các địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 cần quản lý thông thoáng nhưng phải đảm bảo hiệu quả, thông qua các tổ công tác, tổ tuần tra, kiểm soát lưu động. Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong việc điều phối lấy mẫu, xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm; chủ động, linh hoạt trong việc bố trí, sắp xếp các điểm lấy mẫu tập trung (càng nhiều điểm càng tốt), hạn chế tình trạng tập trung quá đông người tại cùng một địa điểm.

Bạc Liêu sẽ đón hơn 250 công dân ở TP HCM về địa phương Bạc Liêu sẽ đón hơn 250 công dân ở TP HCM về địa phương
Ngày 7/9, thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, tỉnh vừa gửi công văn đề nghị UBND TP Cần Thơ và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng phối hợp, tạo điều kiện cho tỉnh này đón công dân từ vùng dịch TP HCM về địa phương.
Nhiều tỉnh Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội Nhiều tỉnh Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội
Các địa phương Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang... đã nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển từ trạng thái thực hiện từ Chỉ thị 16 sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 15; mỗi tỉnh có những quy định siết chặt riêng.
Bạc Liêu khám xét chi nhánh công ty tài chính F88, nơi làm lây lan dịch bệnh Bạc Liêu khám xét chi nhánh công ty tài chính F88, nơi làm lây lan dịch bệnh
Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã tiến hành khám xét trụ sở chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bạc Liêu và nơi ở của các nhân viên chi nhánh này để củng cố hồ sơ, điều tra, xử lý.
Bạc Liêu nới lỏng giãn cách áp dụng Chỉ thị 15, từ ngày 23/8 Bạc Liêu nới lỏng giãn cách áp dụng Chỉ thị 15, từ ngày 23/8
Ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h, ngày 23/8 đến hết ngày 5/9 (trừ các khu vực có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao và các khu vực phong tỏa).
In bài viết

Truyền hình