Ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h, ngày 23/8 đến hết ngày 5/9 (trừ các khu vực có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao và các khu vực phong tỏa).
Từ 23/8, phương tiện vận chuyển hàng hóa đến Cần Thơ phải đăng ký trước Từ 23/8, phương tiện vận chuyển hàng hóa đến Cần Thơ phải đăng ký trước
Hà Nội ghi nhận 64 ca COVID-19 mới trong 24 giờ Hà Nội ghi nhận 64 ca COVID-19 mới trong 24 giờ

Theo đó, Bạc Liêu yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; không ra đường nếu không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động.

Hạn chế tối đa các tiệc mừng hoặc sự kiện đông người, các hoạt động động thể dục, thể thao, văn hóa, giải trí; trường hợp tổ chức thì không tập trung quá 10 người.

Bạc Liêu nới lỏng giãn cách áp dụng Chỉ thị 15, từ ngày 23/8
Kể từ 0h, ngày 23/8, Bạc Liêu sẽ chuyển sang giãn cách theo Chỉ thị số 15. (Ảnh minh họa: CTV ).

Các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống được phép hoạt động nhưng hạn chế về quy mô (mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m) và không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất tổ chức hoạt động trong điều kiện bình thường mới; phải có kế hoạch “Phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19” được cơ quan có thẩm quyền xác nhận thì mới được phép hoạt động.

Cùng với đó, Bạc Liêu cũng yêu cầu tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ quán bar, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, bida, cơ sở massage, cơ sở làm đẹp. Tiếp tục dừng các hoạt động thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội. Hoạt động vận tải hành khách công cộng cũng được yêu cầu tiếp tục dừng...

Ông Hồ Văn Linh giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, Bạc Liêu Ông Hồ Văn Linh giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, Bạc Liêu
Chiều 18/8, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ; theo đó phân công Phó Giám đốc Sở Công thương Hồ Văn Linh giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, tiêu thụ nông sản Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, tiêu thụ nông sản
Chiều 18/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều và Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã ký kết kế hoạch phối hợp giúp nhân dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông - thủy sản.
Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc
Hàng trăm vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại Bạc Liêu đã và đang đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Phật tử và bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
In bài viết

Truyền hình