Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cho biết, Hà Giang đã lập đoàn kiểm tra “tòa nhà bê tông” Mã Pí Lèng Panorama về các trình tự, thủ tục xây dựng liên quan.
Mã Pí Lèng – một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam ở đâu? Tòa nhà bê tông trên đỉnh Mã Pí Lèng: Dân mạng bức xúc đòi tẩy chay Hẻm vực Tu Sản (Hà Giang) kỳ vĩ nhất Đông Nam Á

Gần đây, thông tin tòa nhà bê tông 7 tầng Mã Pí Lèng Panorama có chức năng tổng hợp nhà nghỉ, nhà hàng, cà phê xây dựng trên đèo Mã Pí Làng gây bức xúc trong dư luận. Hầu hết các ý kiến đều chỉ ra rằng, việc Mã Pí Lèng Panorama xuất hiện làm phá vỡ đi cảnh quan hoang sơ và hùng vĩ vốn là đặc sản của Mã Pí Lèng.

ha giang lap doan kiem tra toa nha be tong ma pi leng panorama
Tòa nhà Mã Pí Lèng Panorama mọc "sừng sững" trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Trước những thông tin đó, sáng 4/10, trao đổi với báo chí, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cho biết, tỉnh Hà Giang đang lập đoàn kiểm tra các trình tự, thủ tục có liên quan.

Ông Chinh nói: “Sau khi báo chí phản ánh, phía UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý. Hiện chúng tôi đang lên phương án, chưa có biện pháp xử lý”.

Trước đó, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết, công trình này xây từ năm 2018, hoàn thành vào đầu năm 2019. Chủ của công trình này là một hộ gia đình ở TP Hà Giang. Đây là dự án tư nhân đầu tiên trên đèo Mã Pì Lèng sau nhiều nỗ lực kêu gọi đầu tư của huyện trong những năm vừa qua.

Công trình nói trên đến nay vẫn chưa được cấp phép xây dựng bởi công trình xây dựng trên đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng; công trình này chưa hề có văn bản thỏa thuận đồng ý của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

 

Truyền hình