Việc cắt giảm nhân sự quy mô lớn như thấy này được cho là một trong những giải pháp mà Google thực hiện để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.
Việt Nam thu được bao nhiêu thuế từ Facebook, Google và Microsoft? Việt Nam thu được bao nhiêu thuế từ Facebook, Google và Microsoft?
Về quản lý thu thuế với hàng hoá, dịch vụ xuyên biên giới, số thu từ thương mại điện tử thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay từ năm 2018 đến nay đạt 5.588 tỷ đồng.
Google giải quyết vấn đề chữ viết tay Google giải quyết vấn đề chữ viết tay "xấu như gà bới" của nhiều bác sĩ
Google đang tích cực hợp tác với nhân viên y tế để xây dựng mô hình Trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng đọc được những dòng chữ viết tay “xấu như gà bới”.
12.000 vị trris công việc ở Google vừa bị cắt giảm - Ảnh: JHVEPhoto/Shutterstock
12.000 vị trí công việc ở Google vừa bị cắt giảm (Ảnh: JHVEPhoto/Shutterstock)

Alphabet Inc - công ty mẹ của Google - đang thực hiện kế hoạch sa thải khoảng 12.000 nhân viên do phải đối mặt với "một thực trạng kinh tế tồi tệ", hãng tin Reuters dẫn bản báo cáo của Alphabet cho biết trong một bản thông báo gửi nhân viên hôm 21/1.

Động thái cắt giảm nhân sự này ngay lập tức làm ảnh hưởng đến khoảng 6% lực lượng lao động của doanh nghiệp này, đồng thời gây tác động dây chuyền kéo theo hàng nghìn vụ sa thải xảy ra ở một số gã khổng lồ công nghệ khác như: Amazon Inc, Microsoft Corp và Meta Platforms Inc.

Ông Sundar Pichai, CEO của Alphabet cho biết, ông "chịu trách nhiệm hoàn toàn" về quyết định sa thải nhân viên quy mô lớn này, đồng thời nhấn mạnh rằng, đây là thời điểm để "xác định lại sự tập trung của tập đoàn, tái cấu trúc dòng ngân sách cũng như tối ưu hóa việc sử dụng đội ngũ nhân viên tài năng cho những ưu tiên cao nhất của công ty, trong đó có lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI)”.

Alphabet từ lâu nay đang là người dẫn đầu về ứng dụng AI trong các sản phẩm của mình. Thế nhưng hiện tập đoàn công nghệ này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Microsoft - một đại gia công nghệ khác được cho là đang tìm cách tăng nguồn lực để đầu tư vào ChatGPT - một chatbot có khả năng phản hồi khách hàng giống như người thật.

"Rõ ràng là Alphabet không tránh khỏi bối cảnh kinh tế khó khăn, với những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế ngày càng gia tăng ở Mỹ", bà Susannah Streeter, chuyên gia phân tích tại công ty dịch vụ tư vấn tài chính Hargreaves Lansdown có trụ sở ở Bristol (Anh quốc) nhận định.

Google xóa dữ liệu định vị của người dùng khi đến địa điểm riêng tư Google xóa dữ liệu định vị của người dùng khi đến địa điểm riêng tư
Ngày 1/7, Google tuyên bố sẽ xóa dữ liệu định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và những địa điểm riêng tư khác.
Không quân Hoa Kỳ bất ngờ sa thải hàng loạt quân nhân Không quân Hoa Kỳ bất ngờ sa thải hàng loạt quân nhân
Không quân Hoa Kỳ mới đây đã công bố quyết định sa thải 27 quân nhân vì từ chối tiêm vaccine COVID-19.
In bài viết

Truyền hình