Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
18:56 | 02/07/2022 GMT+7

Google xóa dữ liệu định vị của người dùng khi đến địa điểm riêng tư

aa
Ngày 1/7, Google tuyên bố sẽ xóa dữ liệu định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và những địa điểm riêng tư khác.
Google sẽ xóa các kết quả tìm kiếm có địa chỉ nhà, số điện thoại, email Google sẽ xóa các kết quả tìm kiếm có địa chỉ nhà, số điện thoại, email
Ngày 27/4, "gã khổng lồ" công nghệ Google thuộc Tập đoàn Alphabet của Mỹ thông báo sẽ xóa các kết quả tìm kiếm, trong đó có chứa địa chỉ nhà, số điện thoại, email theo yêu cầu của người dùng. Đây là sự thay đổi mới nhất của Google về quyền riêng tư cá nhân và truy cập thông tin.
Sinh viên Việt Nam tại Venice (Italy) có địa điểm riêng để sinh hoạt văn hóa Sinh viên Việt Nam tại Venice (Italy) có địa điểm riêng để sinh hoạt văn hóa
Chi hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto vừa cho ra mắt Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice và trao quyền sử dụng cho các sinh viên Việt Nam tại Italy.

Bà Jen Fitzpatrick, phó chủ tịch cấp cao của Google cho biết nếu các hệ thống của mạng tra cứu thông tin này xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm trên thì công ty sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến.

Điều chỉnh này sẽ bắt đầu có hiệu lực trong vài tuần tới. Các địa điểm khác mà Google sẽ không lưu lại dữ liệu vị trí gồm các phòng khám sản khoa, cơ sở cai nghiện và giảm cân.

Thông báo này được đưa ra một tuần sau khi Tòa án tối cao Mỹ hủy bỏ quyền nạo phá thai của phụ nữ nước này trong hiến pháp. Các nhà hoạt động và chính trị gia tại Mỹ đã kêu gọi Google và các công ty công nghệ khác hạn chế thu thập thông tin liên quan, tránh gây bất lợi cho người dùng.

Những người ủng hộ quyền phá thai biểu tình ở Washington, Mỹ, ngày 30-6 - Ảnh: AFP
Những người ủng hộ quyền phá thai biểu tình ở Washington, Mỹ, ngày 30-6 - Ảnh: AFP

Bà Fitzpatrick khẳng định Google luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin cá nhân: "Google từ lâu đã chống lại các yêu cầu quá rộng của các cơ quan hành pháp, trong đó chúng tôi hoàn toàn phản đối một số đòi hỏi".

Hướng đến hệ thống tư pháp riêng và khác biệt cho vị thành niên Hướng đến hệ thống tư pháp riêng và khác biệt cho vị thành niên
Quyền của người chưa thành niên vi phạm pháp luật là vấn đề nhạy cảm, luôn luôn có nguy cơ bị xâm hại. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã quan tâm xây dựng hệ thống pháp luật về người chưa thành niên. Việt Nam cũng đang triển khai xây dựng Dự án Luật Tư pháp cho người thành niên, tạo nền tảng vững chắc cho một hệ thống tư pháp vị thành niên riêng và khác biệt.
Những tiện ích người dân được hưởng sau khi triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư Những tiện ích người dân được hưởng sau khi triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư
Ngày 6/1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 06/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số.
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cách xử lý khi bị lạc ở nước ngoài

Cách xử lý khi bị lạc ở nước ngoài

An toàn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong mỗi chuyến đi, nếu bạn chẳng may bị lạc khi đang đi du lịch ở nước ngoài thì phải làm gì?
Hoàn thành làm sạch dữ liệu nhà đầu tư chứng khoán trong tháng 3/2024

Hoàn thành làm sạch dữ liệu nhà đầu tư chứng khoán trong tháng 3/2024

Bộ Tài chính chỉ đạo Ủy ban chứng khoán Nhà nước đối soát, xác thực thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, làm sạch dữ liệu nhà đầu tư chứng khoán và người được cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán, hoàn thành trong tháng 3/2024.
Nasdaq: Việt Nam lọt top 4 địa điểm nghỉ hưu an toàn nhất châu Á

Nasdaq: Việt Nam lọt top 4 địa điểm nghỉ hưu an toàn nhất châu Á

Việt Nam lọt top 4 trong danh sách 10 địa điểm nghỉ hưu an toàn nhất ở châu Á, theo tập đoàn tài chính Nasdaq có trụ sở tại Mỹ.

Các tin bài khác

Plan International Việt Nam tặng 49 tivi cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang

Plan International Việt Nam tặng 49 tivi cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang

Plan International Việt Nam vừa tổ chức trao tặng 49 chiếc tivi màn hình 65 inch cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang.
Việt Nam khẳng định chính sách nhân đạo, công khai, minh bạch trong đặc xá

Việt Nam khẳng định chính sách nhân đạo, công khai, minh bạch trong đặc xá

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2025), Văn phòng Cơ quan thường trực về Nhân quyền phối hợp với Cục Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Vụ Các tổ chức quốc tế (Bộ Ngoại giao) tổ chức chương trình thực tế tại Trại giam Ninh Khánh (tỉnh Ninh Bình) cho 23 phóng viên quốc tế đến từ Lào, Campuchia, Nhật Bản, Bulgaria, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Nga và Úc.
Cả nước đã xóa được 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát

Cả nước đã xóa được 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung báo cáo tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết chương trình và phong trào thi đua Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025 diễn ra vào ngày 26/8 tại Hà Nội.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động