Ngày 1/7, Google tuyên bố sẽ xóa dữ liệu định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và những địa điểm riêng tư khác.
Google sẽ xóa các kết quả tìm kiếm có địa chỉ nhà, số điện thoại, email Google sẽ xóa các kết quả tìm kiếm có địa chỉ nhà, số điện thoại, email
Ngày 27/4, "gã khổng lồ" công nghệ Google thuộc Tập đoàn Alphabet của Mỹ thông báo sẽ xóa các kết quả tìm kiếm, trong đó có chứa địa chỉ nhà, số điện thoại, email theo yêu cầu của người dùng. Đây là sự thay đổi mới nhất của Google về quyền riêng tư cá nhân và truy cập thông tin.
Sinh viên Việt Nam tại Venice (Italy) có địa điểm riêng để sinh hoạt văn hóa Sinh viên Việt Nam tại Venice (Italy) có địa điểm riêng để sinh hoạt văn hóa
Chi hội Hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto vừa cho ra mắt Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice và trao quyền sử dụng cho các sinh viên Việt Nam tại Italy.

Bà Jen Fitzpatrick, phó chủ tịch cấp cao của Google cho biết nếu các hệ thống của mạng tra cứu thông tin này xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm trên thì công ty sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến.

Điều chỉnh này sẽ bắt đầu có hiệu lực trong vài tuần tới. Các địa điểm khác mà Google sẽ không lưu lại dữ liệu vị trí gồm các phòng khám sản khoa, cơ sở cai nghiện và giảm cân.

Thông báo này được đưa ra một tuần sau khi Tòa án tối cao Mỹ hủy bỏ quyền nạo phá thai của phụ nữ nước này trong hiến pháp. Các nhà hoạt động và chính trị gia tại Mỹ đã kêu gọi Google và các công ty công nghệ khác hạn chế thu thập thông tin liên quan, tránh gây bất lợi cho người dùng.

Những người ủng hộ quyền phá thai biểu tình ở Washington, Mỹ, ngày 30-6 - Ảnh: AFP
Những người ủng hộ quyền phá thai biểu tình ở Washington, Mỹ, ngày 30-6 - Ảnh: AFP

Bà Fitzpatrick khẳng định Google luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin cá nhân: "Google từ lâu đã chống lại các yêu cầu quá rộng của các cơ quan hành pháp, trong đó chúng tôi hoàn toàn phản đối một số đòi hỏi".

Hướng đến hệ thống tư pháp riêng và khác biệt cho vị thành niên Hướng đến hệ thống tư pháp riêng và khác biệt cho vị thành niên
Quyền của người chưa thành niên vi phạm pháp luật là vấn đề nhạy cảm, luôn luôn có nguy cơ bị xâm hại. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã quan tâm xây dựng hệ thống pháp luật về người chưa thành niên. Việt Nam cũng đang triển khai xây dựng Dự án Luật Tư pháp cho người thành niên, tạo nền tảng vững chắc cho một hệ thống tư pháp vị thành niên riêng và khác biệt.
Những tiện ích người dân được hưởng sau khi triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư Những tiện ích người dân được hưởng sau khi triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư
Ngày 6/1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 06/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số.
In bài viết

Truyền hình