Tổng công ty cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) cho biết sẽ giảm tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 (không thu phí) đến hết tháng 12 năm nay.
Bộ Y tế hỗ trợ 10.000 cán bộ, nhân viên y tế  giúp TP.HCM chống dịch Bộ Y tế hỗ trợ 10.000 cán bộ, nhân viên y tế giúp TP.HCM chống dịch
Tại cuộc họp khẩn diễn ra chiều muộn ngày 7/7 với Tổ công tác đặc biệt thường trực của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế huy động khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.
Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu
Mỗi ngày, hàng ngàn suất cơm được nấu ra và gửi tới các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện ở Phú Yên giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng.

Lãnh đạo Sawaco sáng 8/7 cho biết do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực đều gặp nhiều khó khăn.

Để chia sẻ, giảm bớt phần nào khó khăn cho người dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo trong tình hình dịch bệnh kéo dài, Sawaco sẽ giảm tiền nước cho các đối tượng trên từ tháng 6 đến hết tháng 12/2021 (trừ huyện Củ Chi do đơn vị khác phục vụ cấp nước).

Giảm tiền nước, tặng nhu yếu phẩm cho người nghèo, người lao động ở TP.HCM bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Sawaco sẽ giảm tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 (không thu phí) đến hết tháng 12 năm nay.

Trong năm 2021, SAWACO đã đóng góp ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM nhằm phòng chống dịch bệnh với số tiền 1 tỷ đồng; vận động cán bộ, nhân viên, người lao động đóng góp 260 triệu đồng trong chương trình “Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vaccine vượt qua Covid-19” do Đài Truyền hình Thành phố (HTV) phát động.

Sáng 8/7, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) - Chi nhánh Bình Tân, TP.HCM đã tổ chức chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương" đợt 2 năm 2021, nhằm hỗ trợ các thành viên gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Chương trình đã chăm lo cho 165 hộ nghèo, bị mất việc làm, giảm thu nhập do dịch bệnh, mỗi trường hợp được nhận miễn phí 25 kg gạo. Dự kiến trong tháng 7 này, CEP sẽ tặng 5.000 phần quà gồm: nhu yếu phẩm (300.000 đồng/phần quà) cho khách hàng CEP có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc, ngưng việc hoặc giảm thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại các chi nhánh thuộc khu vực TP.HCM, tỉnh Long An và tỉnh Bình Dương, với tổng kinh phí 1,5 tỉ đồng, trong đó Báo Người Lao Động hỗ trợ 10 tấn gạo.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Gò Vấp đã tổ chức trao tặng 1.000 chiếc bánh giò "Bữa sáng nghĩa tình" cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và đoàn viên công đoàn, người lao động tại các khu vực phong toả, cách ly trên địa bàn quận Gò Vấp trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4.

LĐLĐ quận Tân Phú, TP.HCM, Hội Doanh nghiệp quận, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP sáng cùng ngày đã tặng 500 kg cá tươi, 1 tấn rau - củ - quả cho 200 đoàn viên, lao động, giáo viên mầm non khối ngoài công lập và 300 hộ dân bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19 trên địa bàn.

TP.HCM, Metfone hỗ trợ lương thực, tiền mặt cho bà con Việt kiều tại Campuchia TP.HCM, Metfone hỗ trợ lương thực, tiền mặt cho bà con Việt kiều tại Campuchia
Sáng ngày 2/7, Đại diện Chi nhánh Metfone Siem Reap đã thay mặt Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia mua và bàn giao 141 suất gạo cho Đại diện Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho bà con Việt kiều bị cách ly tại Siem Reap.
Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng
Theo ông Tanaka Akihisa, Phó trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản-JICA Văn phòng Việt Nam, thì một trong những yếu tố nổi trội, làm nên sự thành công của Việt Nam trong việc ngăn ngừa Covid-19 chính là sự tin tưởng của người dân vào các chủ trương của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông về những vấn đề liên quan đến Covid-19.

In bài viết

Truyền hình