Mỗi ngày, hàng ngàn suất cơm được nấu ra và gửi tới các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện ở Phú Yên giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng.
Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng lên đường hỗ trợ Bình Dương và Phú Yên Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng lên đường hỗ trợ Bình Dương và Phú Yên
Các sinh viên tăng cường cho tỉnh Bình Dương đợt này có nhiều bạn đã có kinh nghiệm tham gia phòng chống dịch, nhà trường cũng tổ chức tập huấn, đào tạo kỹ.
Giãn cách xã hội toàn tỉnh Phú Yên theo Chỉ thị 15 Giãn cách xã hội toàn tỉnh Phú Yên theo Chỉ thị 15
UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo toàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, từ thời điểm 0h ngày 27/6.
Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu
Mỗi ngày, bếp cơm từ thiện này nấu hàng ngàn suất cơm cho bệnh nhân nghèo, người nghèo mùa dịch.

Phú Yên đang trong tình trạng căng thẳng bởi tình hình dịch bệnh với nhiều ca nhiễm tại đây. Tính đến thời điểm ngày 5/7 này, tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 146 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Ngành Y tế Phú yên đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý ổ dịch theo quy định. Các địa phương, đặc biệt là TP Tuy Hòa, các huyện: Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa và TX Đông Hòa tiếp tục truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý môi trường tại các địa điểm nguy cơ; tổ chức điều trị các ca bệnh xác định tại các cơ sở y tế.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu

Hàng ngàn suất cơm từ thiện được chuẩn bị để đưa tới tay các bệnh nhân nghèo, người lao động khó khăn.

Giữa những bề bộn khó khăn ấy, nhưng bếp cơm từ thiện 5 ngàn đã khiến nhiều người nghèo, bệnh nhân nghèo và rất nhiều người khác cảm thấy ấm lòng khi những suất cơm từ thiện liên tục được đưa đến tay từng người trong những ngày vừa qua, đặc biệt tại những Bệnh viện, những khu vực giãn cách xã hội, các chốt kiểm dịch ở nhiều địa phương của tỉnh này.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu

Chị Đào Thị Tùng Linh mong rằng những suất cơm này sẽ giúp được nhiều người vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.

Chị Đào Thị Tùng Linh, chủ bếp cơm từ thiện 5 ngàn chia sẻ: “Bình thường thấy các bệnh nhân nghèo, người lao động nghèo đã khó khăn, thì trong dịch bệnh lại càng khó khăn hơn. Nhiều người không có tiền để mua cơm nên bếp cơm từ thiện 5 ngàn đã cố gắng để có thể nấu những suất cơm mang đến cho mọi người!”. Mỗi ngày, bếp cơm từ thiện 5 ngàn đồng này nấu hơn 1.000 suất cơm, trong đó có cả những suất cơm chay để đưa đến cho từng người.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu

Nhờ có tấm lòng của chị Linh và các nhà hảo tâm, luôn có hàng tấn thực phẩm được gửi tới để nấu cơm.

Quán cơm từ thiện 5 ngàn này vốn cũng là một quán cơm chuyên giúp đỡ những người lao động nghèo, người khó khăn, bệnh tật, người già cả neo đơn. Quán cơm chay từ thiện dành cho người nghèo của chị Đào Thị Tùng Linh, nằm tại vùng ngoại ô của TP Tuy Hòa, Phú Yên. Đó là quán cơm “Thiện Tâm 5K” tại KP6, Mỹ Thành (xã Hòa Thắng, Phú Hòa, Phú Yên). Trước khi dịch bệnh xảy ra tại Phú Yên, bếp cơm này mỗi ngày nấu khoảng gần 300 suất cơm phục vụ người nghèo, người khó khăn chỉ với giá 5 ngàn đồng.

Từ khi có dịch đến nay, nhiều địa phương của tỉnh Phú Yên tiến hành giãn cách xã hội nên những người nghèo, người khó khăn, các bệnh nhân không thể đến nhận cơm. Cũng như có rất nhiều người trong các khu phong tỏa gặp khó khăn. Chính vì thế, chị Linh cùng các nhà hảo tâm đã nâng số lượng suất ăn lên gấp 3-4 lần mỗi ngày để có thể mang đến cho nhiều người nghèo khó hơn nữa trong dịch bệnh.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu
Chị Linh cùng mọi người đưa cơm tới các bệnh viện...

Chị Đào Thị Tùng Linh cho biết, chi phí để duy trì hoạt động của bếp cơm với hơn 1000 suất ăn mỗi ngày này chủ yếu dựa vào sự vận động đóng góp từ cộng đồng, và cũng từ tiền túi của chị Linh bỏ ra. Trong suốt những ngày vừa qua, biết được việc làm của chị Linh, nhiều người cũng đến ủng hộ. Không ít tiểu thương chợ xung quanh bếp cơm cũng đã hỗ trợ tặng rau củ cho quán cơm để tiếp tục duy trì những phần cơm miễn phí cho cả ngàn người trong mùa dịch bệnh.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu
...chị Linh cùng mọi người đặt cơm trước cổng rồi bệnh viện sẽ cử lực lượng ra tiếp nhận.

Mỗi ngày, chị Linh cùng những người bạn, hàng xóm láng giềng và những nhà hảo tâm lại tất bật từ 3 giờ sáng để tìm thực phẩm, nổi lửa nấu cơm để có thể kịp giờ mang đến cho những người nghèo, những bệnh nhân ở các bệnh viện, và rất nhiều nơi khác.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu

Chị Linh cũng trao các nhu yếu phẩm cho lực lượng công an tại các chốt kiểm dịch.

Ngưỡng mộ tấm lòng của chị Linh, nhiều người sau khi biết đến việc làm này cũng không ngần ngại giúp đỡ, người thì đến nấu ăn, người thì góp tiền góp gạo, người lại dùng phương tiện của mình để mang đến những bữa cơm ngon cho những người khác. Chị Đào Thị Tùng Linh chia sẻ: “Cuộc sống còn nhiều khó khăn, mình giúp được người nào thì mình sẽ cố gắng hết sức. Nhưng cũng nhờ sự chung tay của rất nhiều người khác, các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên thì hoạt động này mới có thể thực hiện được. Trong khó khăn dịch bệnh, mọi người đều mong muốn đừng ai khốn khó nữa, mong cho dịch bệnh qua nhanh để tất cả cùng làm ăn sinh sống như bình thường!”.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu
Bếp cơm từ thiện sẽ hoạt động cho đến khi tình hình dịch bệnh ở Phú Yên yên ổn trở lại.

Được biết, bếp cơm từ thiện của chị Linh và các nhà hảo tâm sẽ hoạt động với hàng ngàn suất ăn mỗi ngày cho đến khi tình hình dịch bệnh ở Phú Yên yên ổn trở lại. Sau đó quán cơm của chị mới trở lại hoạt động bình thường.

Quảng Nam: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Quảng Nam: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Theo quyết định, Phòng PA05 Công an tỉnh Quảng Nam có 4 đội, 30 cán bộ, chiến sĩ tham mưu xây dựng, hoàn thiện các quy định, quy chế bảo đảm an ninh, trật tự trên không gian mạng; triển khai các kế hoạch bảo vệ an toàn hệ thống mạng thông tin.
Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn
Lực lượng Công an Quảng Nam đã phát hiện và thu giữ súng AK, nhiều viên đạn và các vật dụng lắp ráp súng tại một nhà trọ tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.
Nhọc nhằn nghề săn ươi bay Nhọc nhằn nghề săn ươi bay
Mỗi chuyến đi lấy ươi thường tổ chức thành một nhóm 5-7 người, kéo dài khoảng một vài ngày, hiện tại đang vào chính vụ nên mỗi chuyến đi có thể thu được khoảng vài chục kg tới cả tạ ươi.
In bài viết

Truyền hình