Sáng ngày 2/7, Đại diện Chi nhánh Metfone Siem Reap đã thay mặt Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia mua và bàn giao 141 suất gạo cho Đại diện Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho bà con Việt kiều bị cách ly tại Siem Reap.
Phát quà cứu trợ cho 170 gia đình gốc Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Koh Kong (Campuchia) Phát quà cứu trợ cho 170 gia đình gốc Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Koh Kong (Campuchia)
Ngày 1/7/2021, Ban Chấp hành Hội Khmer - Việt Nam chi nhánh tỉnh Koh Kong (Tỉnh hội Koh Kong) đã tổ chức phát quà cứu trợ cho người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 420 nữ công nhân bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 420 nữ công nhân bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh
Đại sứ quán New Zealand vừa phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) cung cấp khoản hỗ trợ bằng tiền mặt cho 420 nữ công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp thuộc hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trong thời gian vừa qua.

141 suất gạo, mỗi suất 20 kg nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho 141 gia đình, trong đó có 31 hộ người Khmer có hoàn cảnh khó khăn ở 3 ấp thuộc thành phố Siem Reap đang bị phong tỏa vì Covid-19.

TP.HCM, Metfone hỗ trợ lương thực, tiền mặt cho bà con Việt kiều tại Campuchia
Đại diện Chi nhánh Metfone Siem Reap bàn giao 141 suất gạo cho Đại diện Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam.

Trước đó, ngày 1/7, tại cửa khẩu Mộc Bài, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã trao 20.000 USD ủng hộ cho Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia để hỗ trợ bà con gốc Việt và Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

TP.HCM, Metfone hỗ trợ lương thực, tiền mặt cho bà con Việt kiều tại Campuchia
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tiếp nhận hỗ trợ của TP.HCM.

Tính đến sáng 2/7, Campuchia có thêm 966 ca dương tính mới và 32 ca tử vong, trong đó riêng Siem Reap có 123 ca dương tính mới và 2 ca tử vong. Chủng virus mới Delta đã xuất hiện tại một số địa phương. Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Dr. O. Vandine ngày 1/7 đã đưa cảnh báo dịch bệnh đang tiến gần lằn ranh đỏ (redline), nếu không cùng nhau ngăn chặn được xu hướng này Campuchia buộc phải tái áp dụng phong tỏa.

Thành phố Hồ Chí Minh - địa phương đầu tiên tung gói hỗ trợ quy mô lớn cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh - địa phương đầu tiên tung gói hỗ trợ quy mô lớn cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19
TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tung gói hỗ trợ quy mô lớn đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo tờ trình khẩn gửi UBND TPHCM của giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM Lê Minh Tấn, tính đến ngày 28/6, dự toán kinh phí hỗ trợ 3 nhóm người lao động bị tác động bởi dịch COVID-19 của thành phố là gần 554 tỷ đồng.
Chính phủ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19 Chính phủ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19
Chính phủ Hoàng gia Campuchia vừa qua đã gửi thư cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỏi thăm và hỗ trợ tài chính, góp phần vào nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 tại đất nước Chùa Tháp.
New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 355 người có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại Huế, Đà Nẵng New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 355 người có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại Huế, Đà Nẵng
355 người có hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố Huế và Đà Nẵng ngày 19/6 đã nhận được hỗ trợ từ người dân New Zealand khắc phục ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình