Một người đàn ông ở Pennsylvania, Mỹ bị buộc tội sử dụng danh tính của các thành viên gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump để thực hiện hành vi lừa đảo.
Ông Trump xem Bitcoin Ông Trump xem Bitcoin "như trò lừa đảo", nhấn mạnh USD sẽ trở thành tiền tệ của thế giới
Ông Trump đang củng cố quyền lực để xây dựng đế chế mới? Ông Trump đang củng cố quyền lực để xây dựng đế chế mới?

Thông tin trên được nêu trong một tuyên bố tại trang web của Văn phòng Luật sư Liên bang Mỹ.

Cụ thể, theo điều tra, Joshua Hall (22 tuổi), đóng giả là người thân của cựu tổng thống Mỹ, đồng thời đứng ra tổ chức một buổi quyên góp tiền cho chiến dịch tái tranh cử của ông Trump, mà thực tế là không hề tồn tại.

Gia đình ông Trump bị mạo danh để lừa đảo quyên góp tiền trên mạng xã hội
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng cộng, trong thời gian hơn 1 năm, người này đã nhận được hơn 100 nghìn người đăng ký với hàng nghìn USD từ hàng trăm nạn nhân trên khắp nước Mỹ. Những khoản tiền ủng hộ được Hall bỏ túi và sử dụng chi tiêu cá nhân.

Thông báo từ kết quả điều tra cũng cho biết, một trong những tài khoản giả mạo, Hall đã xuất bản một bài đăng mà theo đó ông Trump và người thân của ông được cho là đang điều hành một chiến dịch chính trị và kêu gọi mọi người đăng ký tài trợ.

Hall đã bị bắt sáng ngày 8/6 và sẽ trình diện tại tòa án liên bang Harrisburg trước Thẩm phán Tòa án Mỹ Susan Schwab.

Luật sư Audrey Strauss tại Manhattan cho biết: “Chúng tôi cảm ơn FBI vì sự hợp tác trong việc điều tra vụ việc này. Chúng tôi vẫn quyết liệt tìm ra nguyên nhân và truy tố hành vi gian lận ở bất cứ nơi nào chúng tôi phát hiện thấy”.

Theo các luật sư, Hall ở Mechanicsburg, Pennsylvania, bị buộc tội lừa đảo qua hình thức trực tuyến với mức án tối đa là 20 năm tù và giả mạo danh tính có mức án là 2 năm tù. Tổng hình phạt Hall phải đối mặt với mức án 22 năm tù.

Ông Trump rậm rịch lên kế hoạch tái xuất, trình làng mạng xã hội riêng Ông Trump rậm rịch lên kế hoạch tái xuất, trình làng mạng xã hội riêng
Bị trừng phạt vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, nữ nghị sĩ khẳng định Bị trừng phạt vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, nữ nghị sĩ khẳng định "không hối tiếc"
In bài viết

Truyền hình