CNN hôm 23/9 đưa tin cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn lên tòa án bang New York hôm 2195 (giờ địa phương) kiện cháu gái của ông, Mary Trump, cũng như một số nhà báo của tờ New York Times vì đã tiết lộ thông tin thuế của ông.
Cựu Tổng thống Donald Trump bị khởi kiện Cựu Tổng thống Donald Trump bị khởi kiện
Bang Florida nêu gì trong đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden? Bang Florida nêu gì trong đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden?
Trump đâm đơn khởi kiện cháu gái và một số nhà báo New York Times
Ông Trump kiện cháu gái và phóng viên báo New York Times. Nguồn: AP

Theo AP, đơn kiện của ông Trump được nộp lên toà án bang New York ngày 21/9, trong đó buộc tội Mary Trump vi phạm một thoả thuận khi tiết lộ hồ sơ thuế mà cô nhận được trong một cuộc tranh chấp tài sản của Fred Trump - cha ông Donald Trump.

Đơn kiện cũng cáo buộc The New York Times và ba phóng viên điều tra của báo này là Susanne Craig, David Barstow và Russell Buettner không ngừng coi Mary Trump là một nguồn tin và thuyết phục người phụ nữ này chuyển giao tài liệu.

Câu chuyện mà The New York Times đăng tải đã thách thức những tuyên bố của ông Trump về việc ông tự làm giàu. Báo này cho biết, cha ông Trump đã cho ông ít nhất 413 triệu USD và ông Trump đã tìm cách trốn nộp thuế.

Và trong một cuốn sách được phát hành vào năm ngoái, chính Mary Trump cho biết, cô là người cung cấp các tài liệu trên cho tờ The New York Times.

Ngoài ra, cựu tổng thổng cũng cáo buộc Mary và báo The New York Times, các phóng viên của báo thù hằn cá nhân với ông.

Cựu Tổng thống đang đòi 100 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.

Mary Trump, 56 tuổi, là con gái của Fred Trump Jr, anh trai ông Trump. Fred Trump Jr đã qua đời vào năm 1981 ở tuổi 42, khi đó, Mary mới 16 tuổi. Theo đơn kiện, Mary Trump nắm giữ hơn 40.000 trang tài liệu nhạy cảm, riêng tư, bí mật thông qua một vụ việc pháp lý liên quan tới di chúc của Fred Trump. Các tài liệu này bao gồm cả hồ sơ tài chính, bản hoàn thuế, báo cáo ngân hàng và các giấy tờ pháp lý liên quan tới Donald Trump, Fred Trump và các doanh nghiệp của họ.

Mary Trump cũng tiết lộ trong cuốn sách kể lại rằng cô ấy là nguồn tin cho câu chuyện của tờ Times về việc khai thuế của Donald Trump. Em trai của Donald Trump, Robert Trump, đã dẫn đầu nỗ lực ngăn chặn việc phát hành cuốn sách của cháu gái họ bằng cách tuyên bố rằng nó sẽ vi phạm các điều khoản của thỏa thuận bí mật của gia đình.

Cựu Tổng thống Trump tuyên bố đệ đơn kiện tập thể Facebook, Twitter và Google Cựu Tổng thống Trump tuyên bố đệ đơn kiện tập thể Facebook, Twitter và Google
Công ty ông Trump đâm đơn kiện chính quyền New York Công ty ông Trump đâm đơn kiện chính quyền New York
In bài viết

Truyền hình