Không những bị chỉ trích, hạ nghị sĩ 54 tuổi còn bị yêu cầu hoàn trả các khoản đóng góp từ cử tri đảng Cộng hòa cho chiến dịch tranh cử Hạ viện 2020 của bà.
Luật sư phụ trách kiện tụng bầu cử của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp Luật sư phụ trách kiện tụng bầu cử của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp
Ông Trump từ chối dự phiên tòa luận tội vào tuần tới? Ông Trump từ chối dự phiên tòa luận tội vào tuần tới?

Theo CNN, Đảng Cộng hòa tại bang Wyoming ngày 7/2 chính thức khiển trách Hạ nghị sĩ Liz Cheney vì bỏ phiếu ủng hộ việc luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

Quyết định khiển trách bà Liz Cheney là trường hợp mới nhất trong chiến dịch trừng phạt của đảng Cộng hòa đối với các nghị sĩ đảng này chống lại cựu Tổng thống Trump.

Bị trừng phạt vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, nữ nghị sĩ khẳng định
Hạ nghị sĩ Liz Cheney, đảng viên Cộng hòa. Ảnh: Reuters

Cụ thể, đảng Cộng hòa ở bang Wyoming công khai chỉ trích Hạ nghị sĩ Cheney và kêu gọi bà "lập tức từ chức". Đảng này cũng dự định "rút toàn bộ tiền trợ cấp cho mục đích chính trị trong tương lai" đối với bà Cheney. Không những vậy, hạ nghị sĩ 54 tuổi còn bị yêu cầu hoàn trả các khoản đóng góp từ cử tri đảng Cộng hòa cho chiến dịch tranh cử Hạ viện 2020 của bà.

"Tôi bỏ phiếu luận tội (ông Trump) vì lời thề của mình trước Hiến pháp", bà Cheney nói trong một thông cáo hôm 7/2. "Người dân Wyoming biết rằng lời tuyên thệ này không thể bị thao túng hay bẻ cong vì sự ưu tiên đảng phái".

Được biết, trước đó, vào ngày 14/1, Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội ông Trump với cáo buộc "kích động bạo lực", gây ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1.

Bà Cheney là 1 trong 10 đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết này. Cùng 9 hạ nghị sĩ khác, bà Cheney đã nhận làn sóng chỉ trích dữ dội từ những người ủng hộ cựu tổng thống, cả trong và ngoài đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, khi được CNN hỏi liệu có hối tiếc về lá phiếu của mình, bà Cheney đáp: "Hoàn toàn không".

Đảng Cộng hòa cân nhắc phế truất hạ nghị sĩ muốn luận tội ông Trump Đảng Cộng hòa cân nhắc phế truất hạ nghị sĩ muốn luận tội ông Trump
Vì sao Tổng thống Biden muốn phiên luận tội ông Trump kết thúc Vì sao Tổng thống Biden muốn phiên luận tội ông Trump kết thúc "thần tốc"?
In bài viết

Truyền hình