Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ có thể sẽ đợi đến sau các cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 để công bố quyết định liệu ông có tái chạy đua vào Nhà Trắng hay không.
Cựu Tổng thống Trump gọi CEO Facebook là 'tội phạm' Cựu Tổng thống Trump gọi CEO Facebook là 'tội phạm'
Hạ viện đề nghị khởi tố thân tín của cựu Tổng thống Trump Hạ viện đề nghị khởi tố thân tín của cựu Tổng thống Trump
Cựu Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm quyết định tái tranh cử
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Kể từ khi mãn nhiệm tổng thống, ông Trump đã chứng tỏ mình là chính trị gia chưa sẵn sàng nghỉ hưu. Ông tiếp tục tích cực tham gia vào đời sống công chúng, tổ chức nhiều cuộc mít tinh lớn khắp đất nước, công khai ủng hộ các ứng cử viên thống đốc và những chính trị gia khác thuộc phe bảo thủ cũng như thường xuyên úp mở về khả năng tái tranh cử năm 2024.

Được biết, trong cuộc phỏng vấn do hãng thông tấn Fox News mới đăng tải ngày 8/11, ông Trump một lần nữa cho biết bản thân "chắc chắn nghĩ về điều đó (việc tái tranh cử)".

"Thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ nhiều người sẽ rất vui với quyết định ấy và tôi có thể sẽ công bố sau bầu cử giữa kỳ" - cựu lãnh đạo Nhà Trắng bày tỏ, đồng thời cho rằng thời gian biểu này "có lẽ phù hợp". Theo cựu Tổng thống Trump, nhiều ứng cử viên tiềm năng trong đảng Cộng hòa "rất nổi danh" nhưng hầu hết họ đã nói "chắc chắn sẽ không tranh cử" nếu ông tham gia cuộc đua.

Về người có thể liên danh tranh cử, ông Trump tiết lộ, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis là "người đàn ông tốt" nhưng đảng Cộng hòa "có nhiều người tuyệt vời".

Vào cuối tuần qua, cựu Tổng thống Trump đã dùng nhiều lời lẽ gay gắt nhằm vào các thành viên đảng Cộng hòa, đặc biệt là các thành viên Hạ viện và Thượng viện.

Theo ông Trump, họ đã “trao chiến thắng” cho Tổng thống Joe Biden qua việc thông qua gói chi tiêu hạ tầng lớn trị giá 1.200 tỷ USD.

“Tất cả các đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho sự lâu dài của Đảng Dân chủ nên tự xấu hổ về bản thân”. Cựu Tổng thống Mỹ còn nhắc đến Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và cho rằng ông này đã giúp chính quyền đương nhiệm có thêm thời gian để giải quyết mức trần nợ đang cao ngất ngưởng - Ông Trump nêu quan điểm.

Gói chi tiêu 1.200 tỷ USD, bao gồm mọi thứ từ cơ sở hạ tầng đến các chương trình xã hội mở rộng, gần đây đã được Quốc hội Mỹ thông qua với số lượng ủng hộ đáng ngạc nhiên từ Đảng Cộng hòa, với 13 thành viên tại Hạ viện và 19 "chú voi” tại Thượng viện bỏ phiếu thuận, bao gồm cả ông McConnell.

Cựu Tổng thống Trump cũng chia sẻ với Fox News rằng vẫn còn "rất nhiều người tuyệt vời" trong Đảng Cộng hòa, trong đó có nhiều cá nhân mà ông sẽ cân nhắc trở thành “phó tướng” tranh cử cùng, nhưng ông không nêu tên cụ thể bất kỳ ai.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn trước đó hồi tháng 9 với Fox News, khi được hỏi về kế hoạch cho năm 2024, ông Trump cũng từng phát biểu, bản thân không thấy lựa chọn nào khác ngoài việc bản thân ông ra tranh cử.

Tổng thống Bồ Đào Nha giải tán Quốc hội Tổng thống Bồ Đào Nha giải tán Quốc hội
Tổng thống Nga và người đồng cấp Belarus ký sắc lệnh hợp nhất Nhà nước Liên minh Tổng thống Nga và người đồng cấp Belarus ký sắc lệnh hợp nhất Nhà nước Liên minh
In bài viết

Truyền hình