Cựu Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm quyết định tái tranh cử
![]() |
| Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP |
Kể từ khi mãn nhiệm tổng thống, ông Trump đã chứng tỏ mình là chính trị gia chưa sẵn sàng nghỉ hưu. Ông tiếp tục tích cực tham gia vào đời sống công chúng, tổ chức nhiều cuộc mít tinh lớn khắp đất nước, công khai ủng hộ các ứng cử viên thống đốc và những chính trị gia khác thuộc phe bảo thủ cũng như thường xuyên úp mở về khả năng tái tranh cử năm 2024.
Được biết, trong cuộc phỏng vấn do hãng thông tấn Fox News mới đăng tải ngày 8/11, ông Trump một lần nữa cho biết bản thân "chắc chắn nghĩ về điều đó (việc tái tranh cử)".
"Thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ nhiều người sẽ rất vui với quyết định ấy và tôi có thể sẽ công bố sau bầu cử giữa kỳ" - cựu lãnh đạo Nhà Trắng bày tỏ, đồng thời cho rằng thời gian biểu này "có lẽ phù hợp". Theo cựu Tổng thống Trump, nhiều ứng cử viên tiềm năng trong đảng Cộng hòa "rất nổi danh" nhưng hầu hết họ đã nói "chắc chắn sẽ không tranh cử" nếu ông tham gia cuộc đua.
Về người có thể liên danh tranh cử, ông Trump tiết lộ, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis là "người đàn ông tốt" nhưng đảng Cộng hòa "có nhiều người tuyệt vời".
Vào cuối tuần qua, cựu Tổng thống Trump đã dùng nhiều lời lẽ gay gắt nhằm vào các thành viên đảng Cộng hòa, đặc biệt là các thành viên Hạ viện và Thượng viện.
Theo ông Trump, họ đã “trao chiến thắng” cho Tổng thống Joe Biden qua việc thông qua gói chi tiêu hạ tầng lớn trị giá 1.200 tỷ USD.
“Tất cả các đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho sự lâu dài của Đảng Dân chủ nên tự xấu hổ về bản thân”. Cựu Tổng thống Mỹ còn nhắc đến Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và cho rằng ông này đã giúp chính quyền đương nhiệm có thêm thời gian để giải quyết mức trần nợ đang cao ngất ngưởng - Ông Trump nêu quan điểm.
Gói chi tiêu 1.200 tỷ USD, bao gồm mọi thứ từ cơ sở hạ tầng đến các chương trình xã hội mở rộng, gần đây đã được Quốc hội Mỹ thông qua với số lượng ủng hộ đáng ngạc nhiên từ Đảng Cộng hòa, với 13 thành viên tại Hạ viện và 19 "chú voi” tại Thượng viện bỏ phiếu thuận, bao gồm cả ông McConnell.
Cựu Tổng thống Trump cũng chia sẻ với Fox News rằng vẫn còn "rất nhiều người tuyệt vời" trong Đảng Cộng hòa, trong đó có nhiều cá nhân mà ông sẽ cân nhắc trở thành “phó tướng” tranh cử cùng, nhưng ông không nêu tên cụ thể bất kỳ ai.
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn trước đó hồi tháng 9 với Fox News, khi được hỏi về kế hoạch cho năm 2024, ông Trump cũng từng phát biểu, bản thân không thấy lựa chọn nào khác ngoài việc bản thân ông ra tranh cử.
Tin bài liên quan
Mỹ công bố đạt thỏa thuận thương mại với nhiều nước trên thế giới
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Nhà Trắng công bố quan hệ đối tác về trung tâm dữ liệu AI với UAE
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






