Theo ông Trump, về bản chất, Bitcoin là đối thủ của USD, trong khi đó, ông muốn USD trở thành loại tiền tệ của thế giới, đó là điều ông luôn nhấn mạnh.
Cựu Tổng thống Trump: Tất cả những gì ông Biden thực hiện là ngồi vào vị trí của mình và Cựu Tổng thống Trump: Tất cả những gì ông Biden thực hiện là ngồi vào vị trí của mình và "không làm gì thêm"
Cựu Tổng thống Trump đòi Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD? Cựu Tổng thống Trump đòi Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD?

Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business ngày 7/6 mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ quan điểm không ủng hộ Bitcoin, nhấn mạnh tầm quan trọng của đồng USD.

"Bitcoin dường như trò lừa đảo... Tôi không thích Bitcoin bởi nó là loại tiền cạnh tranh với đồng USD. Về bản chất, Bitcoin là đối thủ của USD. Tôi muốn USD trở thành loại tiền tệ của thế giới", ông Trump cho biết.

Ông Trump xem Bitcoin
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Fox

Được biết, đây là cuộc trả lời phỏng vấn hiếm hoi của ông Trump sau khi rời Nhà Trắng hồi tháng 1 nhưng không phải lần đầu cựu tổng thống Mỹ trả lời tiêu cực về Bitcoin.

Trước đó, hồi tháng 7/2019, ông Trump từng tuyên bố "không phải fan của Bitcoin và tiền mã hóa" do "sự biến động giá khó lường, không phải tiền và giá trị dễ bay hơi" của chúng.

Theo Forbes, chính quyền ông Trump từng muốn ban hành quy định kiểm soát chặt tiền mã hóa. Trong nhiệm kỳ, ông thường xuyên yêu cầu cựu Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cân nhắc cấm tiền mã hóa.

Những ngày cuối của chính quyền Trump, Bộ Tài chính Mỹ gây tranh cãi khi đề xuất quy định giám sát giao dịch tiền mã hóa giữa các ví điện tử. Đề xuất trên tiếp tục được thảo luận dưới thời Tổng thống Joe Biden, gây phản ứng trong giới đầu tư tiền mã hóa vì cho rằng nó có thể phá vỡ tính ngang hàng của các giao dịch.

Bên cạnh quan điểm thận trọng, một số chính trị gia Mỹ đã công khai ủng hộ quyền riêng tư của các giao dịch Bitcoin.

Ông Trump tự tin khi nhấn mạnh 'Chủ nghĩa Trump' là chìa khóa thành công Ông Trump tự tin khi nhấn mạnh 'Chủ nghĩa Trump' là chìa khóa thành công
Tiết lộ số tiền kỷ lục mà ông Trump kêu gọi tài trợ cho đảng Cộng hòa khi còn tại vị Tiết lộ số tiền kỷ lục mà ông Trump kêu gọi tài trợ cho đảng Cộng hòa khi còn tại vị
In bài viết

Truyền hình