Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) hiện tại được thực hiện đến 95% và hơn 140 km đường ống cuối cùng đang được lắp đặt trong vùng lãnh hải của Đan Mạch.
Thượng viện Mỹ bác lập luận của nhóm luật sư phe ông Trump Thượng viện Mỹ bác lập luận của nhóm luật sư phe ông Trump
Đức bình luận gì về lời kêu gọi chấm dứt xây dựng Dòng chảy phương Bắc 2? Đức bình luận gì về lời kêu gọi chấm dứt xây dựng Dòng chảy phương Bắc 2?

Người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Kinh tế và Năng lượng Đức Klaus Ernst đã lên tiếng phản đối việc thảo luận về 'cơ chế dừng' đường ống dẫn khí Nord Stream 2 với Mỹ.

RIA đưa tin, ông Ernst nhấn mạnh rằng ông hoan nghênh thực tế là dưới thời Tổng thống Joe Biden, Washington đã trở nên “sẵn sàng đối thoại hơn”.

“Tuy nhiên, việc từ bỏ Nord Stream 2 không phải là vấn đề cần thảo luận, cũng như một cơ chế dừng sẽ liên kết nguồn cung cấp khí đốt cho Liên minh châu Âu (EU) với việc trung chuyển của Ukraine”, ông Ernst nói.

Đức từ chối thảo luận với Mỹ về việc dừng Dòng chảy phương Bắc 2
Đức vẫn đặt hy vọng vào Nord Stream 2. Ảnh: RIA

Được biết, trước đó, tờ Handelsblatt của Đức đưa tin, chính quyền Mỹ tại Berlin đã nhận được các đề xuất mới liên quan đến việc có thể dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dự án Nord Stream 2. Đặc biệt, vấn đề liên quan đến việc áp dụng một số loại “cơ chế dừng” vận chuyển khí đốt trong trường hợp Nga vi phạm nhân quyền.

Ngoài ra, phía Mỹ đề xuất cung cấp cho Ukraine những đảm bảo mới rằng nước này sẽ vẫn là nơi trung chuyển các nguồn năng lượng cho EU.

Cũng theo Handelsblatt, các cuộc thảo luận về dự án của Nga sẽ bắt đầu sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden hình thành thành phần chính quyền.

Theo dữ liệu từ trang thông tin ShipTracking, tàu đặt đường ống Fortuna đã tiếp tục xây dựng Nord Stream 2 trong vùng biển của Đan Mạch. Tờ Spiegel đưa tin tuần trước, tàu đặt ống Fortuna của Nga đã buộc phải tạm dừng hoạt động do bão.

Thủ tướng Đức Angela Merkel trước đây nói trong một cuộc họp báo rằng quan điểm của bà về Nord Stream 2 không thay đổi. Bà Merkel cũng nhắc lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với dự án là không phù hợp, nhưng bà bày tỏ sự sẵn sàng đàm phán với chính quyền mới của Mỹ về chủ đề đường ống.

Nga sẽ kiện các quốc gia “ngáng đường” dự án Dòng chảy phương Bắc 2 Nga sẽ kiện các quốc gia “ngáng đường” dự án Dòng chảy phương Bắc 2
Quốc hội Mỹ sẽ quyết định việc luận tội ông Trump Quốc hội Mỹ sẽ quyết định việc luận tội ông Trump
In bài viết

Truyền hình