Khi được hỏi rằng tòa án nào của Nga sẽ thụ lý vụ kiện này, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết tòa án quốc gia hoặc tòa án xét xử tranh chấp hợp đồng.
Trung Quốc tung dự Luật Hải cảnh mới: Nên khởi kiện ra Tòa án quốc tế Trung Quốc tung dự Luật Hải cảnh mới: Nên khởi kiện ra Tòa án quốc tế
Hạ viện Nga đồng ý với dự luật Hạ viện Nga đồng ý với dự luật "mở đường" cho ông Putin tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nhận định hôm 1/2 rằng Nga có thể sẽ nộp đơn kiện các quốc gia gây trở ngại cho việc thực hiện dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2.

"Nếu có những lý do cho việc này, rõ rằng vấn đề trên cần được thảo luận ở tòa án. Tuy nhiên, tôi tin là lập trường của các nhà lãnh đạo quốc gia và lãnh đạo doanh nghiệp quan trọng hơn. Họ sẽ có tiếng nói của của mình", ông Medvedev nhận định.

Nga sẽ kiện các quốc gia “ngáng đường” dự án Dòng chảy phương Bắc 2
Dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” được kỳ vọng giải quyết nhu cầu năng lượng ngày càng cao ở châu Âu. Ảnh: RIA Novosti

Khi được hỏi rằng tòa án nào của Nga sẽ thụ lý vụ kiện này, ông Medvedev cho biết tòa án quốc gia hoặc tòa án xét xử tranh chấp hợp đồng.

"Có thể vấn đề này sẽ được xét xử tại một tòa án ở Mỹ nhưng một vụ kiện như vậy sẽ mất nhiều thời gian và chúng tôi không chắc liệu một phiên tòa của Mỹ có công bằng hay không", ông Medvedev nhận định.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cũng nhấn mạnh rằng ông cảm thấy chắc chắn về việc thực hiện dự án này.

Dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” là dự án kế tiếp của dự án “Dòng chảy phương Bắc”, bắt đầu hoạt động từ năm 2012.

Sputnik dẫn một thông báo cho biết, trong năm 2020 đã có tới 59,2 tỷ mét khối khí đốt được chuyển đến người tiêu dùng châu Âu thông qua dự án này. Thông tin này cho thấy hiệu quả của dự án “Dòng chảy phương Bắc” cũng như là minh chứng thuyết phục về lợi ích của dự án đối với nhu cầu sử dụng năng lượng của người dân tại châu Âu.

Điện Kremlin tự tin Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ đảm bảo an ninh năng lượng cho châu Âu Điện Kremlin tự tin Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ đảm bảo an ninh năng lượng cho châu Âu
Mỹ gây sức ép lên Dự án Dòng chảy phương Bắc 2, dự kiến Mỹ gây sức ép lên Dự án Dòng chảy phương Bắc 2, dự kiến "nó sẽ như một đường ống chết"
In bài viết

Truyền hình