Bộ trưởng Quốc phòng Đức cho rằng cách hành xử của Nga làm khó châu Âu, tuy nhiên không đưa ra ví dụ hay các bằng chứng cụ thể cho tuyên bố này.
Thỏa thuận đầu tư giữa Trung Quốc và châu Âu bất ngờ lâm cảnh bấp bênh Thỏa thuận đầu tư giữa Trung Quốc và châu Âu bất ngờ lâm cảnh bấp bênh
Triển khai S-500 tại Crimea, Nga sẽ đặt châu Âu Triển khai S-500 tại Crimea, Nga sẽ đặt châu Âu "trong tầm bắn"

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer ngày 3/4 khẳng định rằng “những thách thức đang lớn dần” cho châu Âu do cách hành xử của Nga.

Đức phàn nàn cách hành xử của Nga đang làm khó châu Âu
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer. Nguồn AFP

Cụ thể, trả lời phỏng vấn tập đoàn truyền thông RND, Bộ trưởng Annegret Kramp-Karrenbauer khẳng định: “Các hành xử của Nga đang đặt ra thách thức ngày càng lớn dần cho cả khu vực, cụ thể là với công nghệ mới, dưới hình thức của các mối đe dọa tiềm tàng. Đức thường chỉ tập trung vào những vụ tấn công có thể liên quan tới Nga”.

Tuy nhiên, bà không đưa ra ví dụ hay các bằng chứng cụ thể cho tuyên bố này.

Bộ trưởng Annegret Kramp-Karrenbauer cũng khẳng định, Đức nên tăng chi tiêu quốc phòng vì lợi ích của mình, chứ không phải “để lấy lòng Mỹ”.

Được biết, trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko ngày 22/3 cho rằng Nga sẵn sàng “can dự xây dựng và thực tế” với Liên minh châu Âu (EU), tuy nhiên chỉ dựa trên nguyên tắc công bằng và tôn trọng lẫn nhau.

Ông Alexander Grushko cũng nhấn mạng rằng Moscow “sẽ không chấp nhận lộ trình chỉ có một bên phải nhượng bộ hoặc chấp nhận từ bỏ các lợi ích”.

Đức tuyên bố Mỹ trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 là ‘xâm phạm chủ quyền châu Âu’ Đức tuyên bố Mỹ trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 là ‘xâm phạm chủ quyền châu Âu’
Tổng thống Đức cảnh báo châu Âu nên thận trọng, không để phá vỡ Tổng thống Đức cảnh báo châu Âu nên thận trọng, không để phá vỡ "kết nối" với Moscow
In bài viết

Truyền hình