Ông Steinmeier cho rằng, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, châu Âu cần phải thận trọng, không để mọi mối kết nối với Moscow bị phá vỡ.
Tổng thống Belarus: Putin đã khiến Mỹ và châu Âu cảm thấy bị đe dọa Tổng thống Belarus: Putin đã khiến Mỹ và châu Âu cảm thấy bị đe dọa
Vì sao Tổng thống Biden muốn phiên luận tội ông Trump kết thúc Vì sao Tổng thống Biden muốn phiên luận tội ông Trump kết thúc "thần tốc"?

Ngày 25/2, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo nguy cơ cắt đứt mọi mối quan hệ với Nga, đồng thời khẳng định cả phương Tây và Moscow đều phải có trách nhiệm đối với hòa bình ở châu Âu.

Phát biểu trong hội nghị hàng năm được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Ủy ban Quan hệ Kinh tế Đông Âu của Đức, Tổng thống Steinmeier nhấn mạnh cần duy trì đối thoại với Nga.

Tổng thống Đức cảnh báo châu Âu nên thận trọng, không để phá vỡ
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Nguồn: EPA-EFE

Ông Steinmeier cho rằng, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, châu Âu cần phải thận trọng, không để mọi mối kết nối với Moscow bị phá vỡ.

"Trong 20 năm qua nhiều cầu nối giữa phương Đông và phương Tây đã bị hủy hoại và thực trạng này thật đáng lo ngại, đặc biệt là trong những thời kỳ khủng hoảng”, Tổng thống Steinmeier nhận định.

Nhà lãnh đạo Đức cũng nêu rõ, châu Âu và Nga đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong quan hệ song phương, song cả hai đều phải có trách nhiệm đối với tương lai của một châu Âu hòa bình.

Quan hệ Nga - Liên minh châu Âu (EU ) tiếp tục leo thang căng thẳng khi gần đây, hai bên đưa ra những tuyên bố cứng rắn, thậm chí phía Nga không loại trừ khả năng cắt đứt quan hệ với EU.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov không loại trừ khả năng cắt đứt quan hệ với EU trong trường hợp EU tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt đối với nước này.

“Chúng ta sẵn sàng cắt đứt quan hệ EU, nếu thấy rằng, các lệnh trừng phạt được áp đặt ở một số lĩnh vực tạo ra rủi ro cho nền kinh tế đất nước, bao gồm những lĩnh vực nhạy cảm nhất. Chúng ta không muốn tự cô lập mình với thế giới, nhưng chúng ta phải sẵn sàng cho điều này. Nếu bạn muốn hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng, hiện nay, Nga đã hoàn toàn tự chủ về quân sự và Nga cũng cần phải đạt được tình trạng tương tự trong nền kinh tế.

Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống
Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump

In bài viết

Truyền hình