Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố nước này sẽ đáp trả các bước đi không thân thiện mới mà Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị thực hiện.
Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ
Belarus tuyên bố sẵn sàng mời hai người đồng cấp Nga, Mỹ tới Minsk để đối thoại Belarus tuyên bố sẵn sàng mời hai người đồng cấp Nga, Mỹ tới Minsk để đối thoại
Nga tuyên bố sẽ đáp trả 'các bước đi không thân thiện' của EU
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: TASS

Phát biểu trong một cuộc hội thảo về quan hệ Nga-EU ngày 31/05, ông Lavrov cho biết, Nga vẫn sẵn sàng cho mối quan hệ hợp tác công bằng và bình đẳng với EU. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Nga sẽ bỏ qua mà không đáp trả các bước đi không thân thiện, đối thoại trên vị thế kẻ mạnh, can thiệp vào công việc nội bộ của EU.

Phía Nga cũng cho rằng, rất nhiều chính trị gia tại châu Âu hiểu rằng chính sách đối đầu sẽ chỉ mang lại tác dụng ngược.

Liên quan diễn biến, hôm 30/5 mới đây, Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) David Sassoli đã kêu gọi siết chặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Quan hệ Nga-EU bắt đầu xấu đi nhanh chóng kể từ năm 2014 sau khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea sau một cuộc trưng cầu ý dân.

Một số vấn đề như bất ổn tại khu vực miền đông Ukraine, việc Nga bắt giữ và phạt tù một lãnh đạo phe đối lập tại Nga và mới đây nhất là tuyên bố ủng hộ Belarus trước các lệnh trừng phạt của EU khiến căng thẳng giữa hai bên ngày càng trầm trọng hơn.

Nga tuyên bố sẽ không nhắc lại vấn đề chủ quyền Crimea Nga tuyên bố sẽ không nhắc lại vấn đề chủ quyền Crimea
'Nga sẽ đáp trả thỏa đáng các hành động khiêu khích vũ trang của NATO' 'Nga sẽ đáp trả thỏa đáng các hành động khiêu khích vũ trang của NATO'
In bài viết

Truyền hình